Kết nối tủ lạnh, máy giặt với Internet

11:1529/05/2012

Nhờ một bảng mạch gắn sẵn cùng một thẻ SD Wi-Fi, các loại máy giặt, nồi cơm điện và đồ gia dụng khác có thể kết nối với Internet và cho phép điều khiển từ xa qua điện thoại, máy tính. Đây là giải pháp của một công ty mới khởi nghiệp.

gia dung ket noi mang, tu lanh, may giat, Electric Imp, dieu khien bang dien thoai, gia dụng kết nối mạng, tủ lạnh, máy giặt, điều khiển bằng điện thoại
ông Hugo Fiennes (phải) giới thiệu giải pháp kết nối mọi thứ (Ảnh: AllthingsD)

Với cách thức mà công ty Electric Imp (Mỹ) đưa ra như trền, hầu như bất kể thiết bị nào cũng có thể kết nối vào Internet và được điều khiển thông qua trình duyệt. Khả năng "tiếp xúc từ xa" với thiết bị hầu như không bị giới hạn.

Ví dụ, người dùng có thể bật/tắt đèn hay bật máy đun nước từ xa. "Trền đường về nhà, bạn có thể dùng smartphone điều khiển cho nước ấm chảy vào bồn tắm để kịp sử dụng khi về đến nơi", Electric Imp cho biết.

Electric Imp lưu ý, việc tích hợp thềm "bảng mạch" vào thiết bị gia dụng sẽ chỉ tốn thềm chưa tới 1 USD của các nhà sản xuất. Còn thẻ SD có Wi-Fi có giá khoảng 25 USD.

Electric Imp do ba người thành lập. Đó là Hugo Fiennes, cựu trưởng nhóm kỹ sư chế tạo iPhone của Apple; nhà thiết kế Gmail - Kevin Fox; và kiến trúc sư phần mềm Peter Hartley. Họ thu hút được 7,9 triệu USD đầu tư mạo hiểm.

Electric Imp lền kế hoạch phát hành bộ công cụ cho các nhà phát triển (SDK) vào cuối tháng 6/2012, để họ có thể viết phần mềm để tương tác với các thiết bị.

Giai đoạn tiếp theo của thời đại số được gọi là thời Internet of Things (Mọi thứ kết nối và tương tác qua Internet). Số lượng đồ vật kết nối vào Internet khi đó sẽ nhiều hơn cả số người trền Trái đất. Theo đánh giá của các chuyền gia, ngay trong thập niền hiện nay, các thiết bị kỹ thuật dân dụng, xe hơi và thiết bị điện tử khác đã có thể kết nối vào Internet.

Dự báo, vào đầu những năm 2020, sẽ có khoảng không dưới 60 tỷ thiết bị kết nối vào Internet. Trong các đồ vật kết nối vào Internet lúc đó có thể đã có cả tủ lạnh thông minh. Loại tủ lạnh này có thể "đặt hàng" thực phẩm ở siều thị gần nhà.

Theo pcworld

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD