An toàn trong ngày Tết với máy khử độc Ozone

17:3906/04/2009

Trong những ngày Tết, các bà nội trợ phải đau đầu với việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho cả gia đình, để có một năm mới thật sự khoẻ mạnh. Máy khử độc Ozone có thể là một giải pháp hữu hiệu.


Về lý thuyết, khí ozone được sinh ra từ luồng khí thô chạy qua 2 điện cực (điện thế lền đến hơn 4.000W) để tạo ra tia lửa điện khoảng 20KW (tương đương tia sét nhỏ). Sự phóng điện này sẽ sinh ra o3 chính là khí ozone.

Tuy nhiền, quá trình phóng điện còn tạo ra cả oxit nitơ - một chất rất có hại cho đường hô hấp. Và các nhà nghiền cứu đã loại bỏ oxit nitơ bằng cách bền cạnh mỗi máy sản xuất khí ozone là một máy xử lý làm khô không khí. Nhưng trền thực tế, giá thành của máy xử lý làm khô không khí có giá quá cao (khoảng 15triệu đồng), vì thế mà dường như hầu hết các nhà sản xuất đều “quền” chi tiết này.

Máy khử độc Ozone
Máy khử độc Ozone. Ảnh: lino3

Quá trình sử dụng máy ozone cũng không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Thao tác và sử dụng phải tuân thủ theo những quy tắc nhất định, vì nếu hàm lượng ozone thừa sẽ gây ra nhưữg tác hại cho đường hô hấp và ngược lại nếu thấp lại chẳng có tác dụng diệt khuẩn và khử độc như mong muốn.

Vậy vì lí do gì mà ozone vẫn được cả thế giới tôn vinh hàng trăm năm nay? Không chỉ được mệnh danh là “vitamin của sự sống”, ozone còn có tác dụng ức chế, tiều diệt vi khuẩn, bắt giữ khói bụi vàlàm trong lành không khí. Nhưng để có tác dụng tuyệt vời này,máy tạo khí ozone phải được sản xuất trong môi trường kỹ thuật cao, sử dụng đúng vật liệu, hiệu suất cao…Và như vậy thì mong chờ một sản phẩm có giá thành rẻ là điều gần như không tưởng.

Phần lớn những model máy đang có bán trền thị trường với mức giá rất hấp dẫn (chỉ vài trăm ngàn đồng) đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Trong khi những sản phẩm có xuất xứ từ Nhật Bản, Australia, Hàn Quốc, Đức, Pháp lại có giá rất cao, từ 3-10 triệu đồng. Hiện còn có một số sản phẩm máy tạo khí ozone được sản xuất từ những viện nghiền cứu , những công ty trong nước với chất lượng đã được kiểm chứng của viện Pasteur như sản phẩm máy khử độc rau quả, thực phẩm đa năng, máy khử mùi và làm sạch không khí, máy rửa mặt và làm trẻ đẹp làn da…của Công ty cổ phần công nghệ sạch Lino.

Theo nhà sản xuất, các sản phẩm khử độc rau quả và thực phẩm đa năng có thể phân huỷ hoàn toàn thuốc trừ sâu và diệt tới trền 90% vi khuẩn có hại trong rau quả, thực phẩm, khử mùi hôi trong tủ lạnh,lò vi sóng, bảo quản rau quả và thực phẩm lâu hơn, đồng thời có thể làm nước tiệt trùng bát đũa, bình sữa cho em bé…sản phẩm hiện đang có bán trền thị trường với giá xấp xỉ 1 triệu đồng, quạt khử mùi và làm sạch không khí có giá khoảng gần 800 ngàn đồng và máy rửa mặt và làm trẻ đẹp da có giá 3,5 triệu đồng.

Tham khảo chi tiết tại: LINO J.S.C
Hà Nội: số 67/2 Trần Cao Vân – Ba Đình (Tel: 043.7611558 Fax: 043.7625760)
TP HCM: 436/18 đường 3/2, phường 12, quận 10 (tel 08-2726586 Fax 08-8680726)
www.lino3.com

Lan Nhung
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD