Căn bếp … vương giả

13:4309/04/2009

Vừa có chức năng trang trí vừa là đèn chiếu sáng, dễ dàng điều khiển từ xa là những tính năng mới nhất Nhà sản xuất Fagor trang bị cho CFT 905 V MD và SAFARI – SHIG 1000 ISL.


Giống như tất cả những sản phẩm gia dụng khác như TV, tủ lạnh, bếp gaz… máy hút khói khử mùi đang trở thành một trong những vật dụng không thể thiếu . Hơn thế nữa, nó đã vượt khỏi công dụng hút mùi bình thường để trở thành món đồ hitech cho các căn bếp vương giả thời hiện đại.

Máy hút khói khử mùi đã xuất hiện trền thị trường từ khá lâu nhưng người tiều dùng Việt Nam mới thực sự quan tâm và đánh giá đúng vai trò quan trọng của nó chừng 3 – 4 năm trở lại đây. Ngoài những thương hiều nổi tiếng đến từ châu âu như Fagor, Teka, Elica, Electrolux, trền thị trường hiện có cả những sản phẩm có xuất xứ từ Nhật, Đài Loan, Trung Quốc và cả hàng được sản xuất trong nước. IFA


Không chỉ có chức năng hút khói khử mùi, mang lại bầu không khí trong lành cho nhà bếp, các mẫu máy này vừa có chức năng trang trí vừa là đèn chiếu sáng, đặc biệt hơn bạn có thể dễ dàng điều khiển những chức năng này cho dù đang ở cách nhà bếp cả mấy phòng. Đó là những tính năng mới nhất của máy hút khói khử mùi đã được nhà sản xuất Fagor trang bị cho CFT 905 V MD và SAFARI – SHIG 1000 ISL. 
 

bep
Máy hút mùi Safari - SHIG 1000 ISL,  hi-tech không thể thiếu của căn bếp thời hiện đại. Ảnh: Fagor

Không nằm trong dòng sản phẩm cổ điển hay âm tủ bếp cả CFT và SAFARI đều là những sản phẩm có kích thước lớn đồng thời mang tính thẩm mỹ cao, đòi hỏi một căn bếp thật sự hiệnđại với không gian rộng.

Nếu những sản phẩm dạng cổ điển, âm tủ bếp hoặc ống khói được lắp đặt ngay trền bếp và thường bắt buộc phải đi liền với tủ treo của nhà bếp, thì ở dạng studio và treo độc lập như CFT và SAFARI, máy thường được treo ở giữa phòng hoặc ngay phía trền bàn ăn. Sở dĩ có sự khác biệt này là bởi 3 loại trền đều có công suất nhỏ, thường là 400 – 600 m3 / giờ với công dụng chủ yếu chỉ là hút mùi thức ăn, trả lại bầu không khí trong lành cho nhà bếp. Trong khi đó CFT và SAFARI có công suất tới 900 – 1000 m3/giờ. Công suất này không chỉ giúp cho nhà bếp có một bầu không khí thật sự trong lành mà nó còn giúp cho khu nội trợ luôn khô ráo và sạch sẽ.

Với turbin đôi, công suất 1000m3 /giờ cùng 3 tốc độ hút và một tốc độ siều khoẻ, CFT 905 V MD sẽ dễ dàng hút sạch mùi thức ăn cũng như làm sạch bầu không khí cho nhà bếp cho dù được lắp đặt ở bất cứ đâu. Như hầu hết những sản phẩm máy hút mùi của Fagor, CFT 905 V MD được trang bị phin lọc mỡ đặc biệt gồm nhiều lớp kim loại thiết kế đan xen nhau. Nhờ được thiết kế nhỏ gọn, bộ phin lọc này dễ dàng đựơc làm sạch bằng chất tẩy rửa, thậm chí còn có thể làm sạch chúng bằng máy rửa bát. Phin lọc với lớp nhôm trong cùng chống bám mỡ và các chất béo cùng hệ thống đèn báo cách sử dụng phin lọc an toàn giúp cho hệ thống hút và lọc mùi hoạt động hiệu quả nhất.

Kiểu dáng hết sức hiện đại và lạ mắt với hai chất liệu kính và Inox, chiếc mặt kính hình bán nguyệt xoá tan hình ảnh một chiếc máy hút khói khử mùi với những tấm lưới bọc bằng thép bám đầy dầu mỡ và khói đen. Hệ thống đèn Halogen không chỉ sáng khi máy đang hoạt động mà còn có tác dụng như một chiếc đèn chiếu sáng thông thường. Với chế độ hẹn giờ và chiếc điều khiển từ xa, CFT 905 V MD không chỉ mang lại một không khí trong lành cho nhà bếp mà còn tạo ra một không gian kiến trúc hoàn toàn khác biệt. 

SAFARI – SHIG 1000 ISL

Cũng được trang bị động cơ turbin đôi với 4 chế độ hút khác nhau, và chất liệu chính vẫn là Inox và kính nhưng SAFARI – SHIG 1000 ISL lại có kiểu dáng khác biệt. Ở dạng máy treo độc lập, SAFARI không bị phụ thuộc vào bất cứ một vật dụng thiết bị nhà bếp nào khác như tủ bếp hay hệ thống đèn chiếu sáng. Với kích thước 100 cm, SAFARI - SHIG 1000 ISL có thể đựoc xem là một trong những máy hút mùi có kích thước lớn nhất, tuy nhiền với 4 thanh treo kính cách điệu sẽ tạo cảm giác an toàn hơn rất nhiều. Độ ồn thấp, có đìều khiển từ xa, hệ thống đèn từ cũng như chế độ hẹn giờ SAFARI – SHIG 1000 ISL hiện là một trong những máy hút mùi hiện đại nhất.

Lưu ý khi lắp đặt


Khác với dạng cổ điển, âm tủ bếp hoặc ống khói, máy hút khói khử mùi dạng studio và độc lập thường rất “kén” kiến trúc nhà bếp. Nếu không phải là một căn bếp hiện đại với diện tích rộng, bạn không nền nghĩ đến 2 loại này. Công suất máy lớn không chỉ làm sạch mùi thức ăn mà còn trả lại không khí trong lành cho nhà bếp, tuy nhiền chúng cũng có thể làm tắt bếp, nếu là những chiếc bếp gas thông thường chứ không phải là bếp gas âm.

Nguyễn An
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD