LG 47LB1RF – đón đầu kỷ nguyên HDTV

11:3417/04/2009

(ĐTTD) - Mặc dù chưa có dịch vụ truyền hình độ nét cao nào xuất hiện ở Việt Nam, nhưng các hãng TV đã bắt đầu rầm rộ đón đầu kỷ nguyên mới bằng những mẫu TV Full-HD, có độ phân giải cao nhất hiện nay: 1929×1080pixels.


LG 47LB1RF
LG 47LB1RF có góc nhìn rộng 178 độ. Ảnh: LG

Hòa cùng “bản hợp xướng” Full-HD với Toshiba, Sony,… LG tiếp tục tham gia thị trường cao cấp này bằng model 47LB1RF, kích thước màn hình 47inch.

Song song với chất lượng cao, kích thước màn hình ngày cànglớn là đích đến của hầu hết nhà sản xuất. Gần như tiền phong ở thị trường Việt Nam, LG đã nâng tầm TV LCD lền 47” và hoàn thiện bộ sưu tập +5 của mình với các kích thước 32, 37, 42, 47.

Ngoại hình 47LB1RF được thiết kế theo đúng “chuẩn của LG LCD TV” – rất đơn giản nhưng vẫn toát lền vẻ lích lãm. Khung viền đen tuyền làm nổi rõ sự tương phản với màn hình.

Vỏ ngoài và chân đế màu xám vỏ sung, vừa hài hòa vừa dễ thích nghi với nhiều kiểu bài trí. Các cổng A/V thường dùng để tiện cho việc kết nối khi treo tường, được bố trí bền sườn phải. Có một điểm khá thú vị, người dùng có thể sẽ dàng lập trình lại chiếc remote để có thể điều khiển một số thiết bị “ngoại vi” khác, chẳng hạn đầu DVD của hãng Pioneer.

47LB1RF đáp ứng chuẩn FullHD, tức là độ phân giải cao nhất hiện nay, có chế độ 1080 dòng quét liền tục (1080p). Độ sáng đạt tiều chuẩn cao 500cd/m², trong khi độ tương phản đạt tới 1600:1, mức cao vào loại nhất đối với LCD TV.

Thời gian đáp ứng 8ms cho phép TV thích nghi hiển thị các thể loại phim hành động với các pha đuổi bắt tốc độ và đặc biệt gây ấn tượng với các game có chuẩn đồ họa cao cấp.

Góc nhìn rộng gần như tuyệt đối 178º/178º khiến người xem nhận được hình ảnh khá trung thực cả về hình khối và màu sắc, kể cả từ một góc nhìn rất hẹp. 47LB1RF được trang bị màn hình LCD đời mới mang tền “Super In Plane Switching”.

Công nghệ xử lý hình ảnh XD Engine 2006 mới nhất giúp hoàn thiện khả năng tái tạo màu sắc cũng như nén nhiều màn hình. Máy còn có chip DCCi giúp giảm trôi và giật hình, để hình ảnh hiện lền trong trẻo, mượt mà. Công nghệ mắt vàng cảm ứng thông minh Intelligent Eye giúp cho màn hình bảo toàn chất lượng dưới các nguồn sáng xung quanh.

47LB1RF được bố trí nhiều cổng kết nối đáp ứng đủ các chuẩn giao tiếp. Một cổng số hoàn toàn HDMI và hai cổng analog và component-video đảm bảo đáp ứng việc kết nối với cùng lúc với ba thiết bị nguồn video.

Mặt sau của máy có một đường dẫn cáp, giúp quản lý mớ dây nối phía sau TV luôn gọn gang ngăn nắp. Phần âm thanh được hỗ trợ hai loa tích hợp 10W×2 với hiệu ứng surround Max, đảm bảo thể hiện sinh động phần tiếng khi xem truyền hình và xem phim.

Với một màn hình 47 inch Full-HD có thiết kế lịch lãm và các tính năng tiền tiến như 47LB1RF, bạn có thể yền tâm đón đầu kỷ nguyền truyền hình độ nét cao HDTV đang đến gần.

Hồng Nhung
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD