Mua điều hòa đón nàng Bân

11:2721/04/2009

(ĐTTD) - Mặc dù mới chớm tháng 3 dương lịch, tức là rét “nàng Bân” sắp về và còn lâu nữa mới tới hè nhưng tại các cửa hàng điện lạnh đã có nhiều người rục rịch hỏi mua điều hòa nhiệt độ.


LG
Điều hòa nhiệt độ 2 chiều mang cho bạn một cảm giác dễ chịu mùa đông buốt giá. Ảnh: LG

Tâm lý chung là tránh tình trạng cháy hàng, cháy thợ như những mùa hè trước nền máy đều hòa đang là mặt hàng đang được quan tâm nhiều tại thị tường Hà Nội. Anh Bảo Linh, một khách hàng đang tìm mua chiếc điều hoa treo tường loại 12.000BTU tại dãy phố Hai Bà Trưng cho biết: “Ở thời điểm được coi là trái mùa, giá cả bao giờ cũng rẻ hơn rất nhiều. Đây cũng là lúc các nhà sản xuất có rất nhiều chương trình khuyến mãi rất hấp dẫn để giới thiệu loạt sản phẩm mới của năm”

Nếu vào giữa những ngày hè, khách hàng thường phải đợi đến 4,5 ngày mới nhận được hàng vì đông khách, thì giờ đây họ có thể thong thả để có thể chọn được sản phẩm ưng ý hơn.

Chị Hạnh Trang, nhà ở khu tập thể Hoàng Quốc iệt rất hồ hởi khi vừa mua được chiếc điều hòa model mới tại trung tâm điện máy Pico với giá hợp lý. Nhưng điều làm chị hài long hơn cả là dịch vụ nhanh chóng của trung tâm, “Sau khi chọn được máy, tôi chỉ /iệc để lại địa chỉ, ngay trong buổi sáng là nhân viền kỹ thuật của trung tâm đã trở máy đến tận nhà, nhanh chóng lắp đặt với đầy đủ phụ kiện /à dụng cụ tiều chuẩn, chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ là đã có thể chạy thử”.

Một điểm mới trong mùa điện lạnh năm nay, đó là các khách hàng Hà Nội đều ưu tiền chọn mua loại điều hòa 2 chiều “đông ấm hè mát”, có lẽ là rút kinh nghiệm từ đợt rét đậm rét hại kéo dài trong mùa đông vừa qua. Anh Bảo Linh cho rằng, việc đầu tư thềm chỉ từ 1 – 1,5 triệu để mua loại chức năng sưởi ấm rất hợp lý. “Như đợt rét vừa qua, gia đình tôi phải dùng đến 3 máy sưởi điện cho căn phòng chỉ 20m2 mà vẫn không đủ ấm, vì thực chất các loại máy sưởi, đèn sưởi chỉ làm nóng trong một không gian hẹp. Hơn nữa còn thiếu oxy, khô da, lại rất nguy hiểm nữa. Mà giá của chúng cũng không hề rẻ, lúc cao điểm tôi đã phải mua với giá 1,2 triệu đồng một chiếc”.

Khi mua sắm những sản phẩm có thời gian sử dụng lâu dài, khách hàng nền mạnh dạn đầu tư một lần để có những sản phẩm chất lượng tốt, tính năng tiện dụng. Hiện nay thị trường điều hòa nhiệt độ khá phong phú /ới nhiều nhãn hiệu khác nhau và giá cả cũng hợp lý. ít tiền thì mua các máy thương hiệu Việt, chất lượng cũng tương đối đảm bảo. Nếu “ngân quỹ” cho phép có thể chọn các máy vừa có “name”, công dụng tốt, lại vừa có tính trang trí cao. Anh Linh cho biết thềm: Thực ra so với mức song hiện tại, việc đầu tư thềm một vài triệu đồng nhưng có được những sản phẩm phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng trong cả mùa hè lẫn mùa đông sẽ là lựa chọn khôn ngoan”.

Ngọc Phạm
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD