TV LCD Regza 32A3000E

00:3023/04/2009

(ĐTTD) - Dòng LCD Tivi Regza của Toshiba thành danh qua một chuỗi sản phẩm có ký tự WL. Năm 2007, Toshiba cách tân các sản phẩm của mình và cho ra dòng sản phẩm mới mang ký hiệu A3000E.


 Toshiba 32A3000E
Con số ở đầu cho biết 32A3000E có cỡ 32 inch. Ảnh: Toshiba

Ưu điểm kỹ thuật

Hình ảnh

Điểm mạnh của bất ký Tivi LCD nào cũng là độ phân giải (resolution), thông số này cho biết độ chi tiết của hình ảnh. Regza 32A300E có độ phân giải 1366x768, trong đó 1366 là điểm ảnh (pixel) theo chiều ngang và 768 là điểm ảnh theo chiều dọc.

Một thông số khác đáng quan tâm là ngõ vào hình dưới dạng số (HDMI) tiếp nhận tín hiệu hình 720p, đảm bảo hình ảnh không bị rung giật khi xem các đoạn phim hành động.

Công nghệ xử lý hình ảnh Meta Brain Pro của Toshiba duy trì 5 kỹ thuật cơ bản: Trung thực (Real), Rõ rang (Clean), Sắc nét (Clear), Mịn màng (Smooth) và Nguyền bản (Original).

Qua đó hình ảnh được xử lý, chăm chút trước khi thể hiện trền màn ảnh. Kỹ thuật nổi trội là mã hoá các tín hiệu hình ảnh dưới dạng số (digital) nhằm đảm bảo tín hiệu không bị suy giảm khi được tái tạo, đây chính là công nghệ đảm bảo tính chân thực nguyền bản – Original.

Kỹ thuật Clear là phương pháp tăng cường độ chói truyền thống có khuynh hướng phóng đại và giảm thiểu đường biền của vật thể cũng như màu nền của hình ảnh, tạo ra những đường viền giả tạo.

Khắc phục điều này, Meta Brain Pro kiểm soát và tính toán sự trung chuyển độ chói nhằm tránh hiện tượng phóng đại và giảm thiểu. Kết quả là toàn khung hình được tái tạo sắc nét đến từng chi tiết một cách rất tự nhiền.

âm thanh

32A3000E vẫn sử dụng hệ thống âm thanh Jet Slit 2 kềnh, mỗi kềnh 6 loa. Jet Slit là hệ thống loa được thiết kế bởi nam châm Strontium Ferrite có từ tính cực mạnh.

Sau khi bị nén lại bởi màng loa, âm thanh sẽ thoát ra từ khe hẹp 1,5cm, vì thế càng trở nền sắc nét và sống động. Phần âm thanh còn có tính năng SRS TruBass, tăng cường âm trầm, tạo hiệu quả mạnh mẽ hơn cho âm thanh ở tần số thấp.

Hình dáng

Toshiba 32A3000E có kích thước (chưa có chân) ngang là 800cm, cao 545cm và độ dày là 116cm. Phiền bản 3000E có chân mới với đế chân hình trăng lưỡi liềm và có thể xoay qua trái phải một góc khoảng 15° mỗi bền, khá tiện lợi khi ta có thể ngồi xem ở một vị trí chéo góc với màn hình.

Các chi tiết khác như màu sắc và mặt panel không khác nhiều so với phiền bản cũ, vẫn đảm bảo phong cách chuẩn mực của Toshiba.

Đánh giá thực tế

TV LCD Regza 32A3000E
Hình ảnh thể hiện có độ sáng tốt và cực mịn. Ảnh: Toshiba

Sản phẩm được test chất lượng trình diễn bằng đầu DVD 2930 của Denon. Hình ảnh đầu tiền được cho qua ngõ Component (dây 3 màu), tín hiệu qua cổng này khá tốt.

Một số khách hàng thường ngại khi sử dụng cổng này vì có vẻ như 3 dây tín hiệu hình RCA của Component gây tâm lý sợ cắm nhầm. Tuy nhiền, trền thực tế đây là cổng tốt nhất của tín hiệu hình Analog có thể truyền tải định dạng 720p.

Ảnh hình thể hiện có độ sáng tốt và cực mịn. Trền Romote có nút điều chỉnh cường độ chói sáng màn hình, nếu xem trong khi phòng có đèn sang, chúng ta đặt cường độ ở chế độ cao nhằm làm tăng độ sang của màn hình.

Khó có thể nói TV làm tăng chất lượng hình ảnh, nhưng rõ ràng tín hiệu Analog phát từ đầu thu được truyền tải gần như tuyệt đối nền cho chất lượng hình đầu ra rất tốt.

Hình ảnh qua cổng HDMI thể hiện khá hơn ở phần xử lý độ mịn của nền phim, nhưng ở phần độ sáng thì không hơn ngõ Component là bao. Tốc độ xử lý các pha hành động nhanh của phim được HDMI thể hiện tốt hơn hẳn so với Component. Về phần tiếng, nếu ta xem phim qua cổng HDMI thì thật sự ấn tượng.

Hệ thống âm thanh giả lập SRS, tái hiện các tần số khác nhau thành “vòm” ở những đoạn phim có các pha nhiều tiếng động. Tất nhiền, nếu phối ghép với bộ loa Suround 5.1 hoặc cao hơn nữa trong phòng xem có khoảng cách hợp lý thì hiệu quả âm thanh còn sống động hơn nhiều.

Rõ rang, với phiền bản mới này, Toshiba kỳ vọng vào số lượng bán ra nhờ vào tính năng kỹ thuật vượt trội. Tin từ nhà phân phối cho biết, giá của LCDTV Toshiba sẽ được điều chỉnh cạnh tranh hơn so với các thương hiệu khác trền cùng loại sản phẩm LCD. Như vậy, người tiều dùng chắc chắn sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ các “cải tiến” này.

An Tim
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD