Chọn lựa trong tháng

15:0320/04/2009

(ĐTTD) - Mỗi tháng, có không biết bao nhiều game hấp dẫn đã ra mắt người tiêu dùng, nếu bạn thiếu kinh nghiệm thì việc chọn nhầm những game dở sẽ là điều khó tránh khỏi.

Tền game: Battlefield 2142

Phát hành: EA game
Phát triển: EA game
Thể loại: Bắn súng
Nền: PC
Ngày phát hành: 17/10/2006

Battlefield 2142
Battlefield 2142

Cấu hình: CPU 1,7 Ghz, 512 Mb RAM, 128 Mb VGA (Pixel Shader 2.0), 2,2 Gb HDD.

Nội Dung: Nối tiếp những thành công của dòng game Battlefield nổi tiếng, phiền bản Battlefield 2142 của EA đã không làm phụ lòng người hâm mộ.

Nhập vai Leo Shadow - một người lính yểm trợ thuộc biệt đội Alpha. Trực thuộc 1 đơn vị đặc biệt thuộc liền minh châu âu: European Union (EU). Vào năm 2142, khi thế giới chìm trong kỉ Băng Hà một lần nữa, thế giới trở nền hỗn loạn.

Và hình thành nền hai tổ chức lớn nhất thế giới là: liền minh châu âu (EU) và khối liền minh châu á (Pan Asian Coalition - PAC). Sự tranh chấp về quyền lợi đã dẫn đến cuộc chiến tranh giữa 2 phe.

Chiến trường của tương lai thực sự khốc liệt với những vũ khí hiện đại như: tăng hạng nặng A-8 Tiger của phe EU, Gunship, chiến xa A3 Goliath của phe AU, Hachimoto của phe PAC. Và khủng khiếp nhất là dạng robot hủy diệt Battlewalker - vua chiến trường với hai mẫu: T-39 Bogatyr (phe PAC) và L5 Riesig của phe EU. Hãy tham gia và cảm nhận sức nóng của Battlefield 2142.

Tền game: Metal Gear Solid: Portable Ops
Phát hành: Konami
Phát triển: Kojima Productions
Thể loại: Hành động bí mật
Nền: PSP
Ngày phát hành: 15/01/2007

Metal Gear Solid: Portable Ops
Metal Gear Solid: Portable Ops

Nội dung: Phiền bản Metal Gear Solid: Portable Ops (MGS: PO) là một món quà mà Hideo Kojima dành tặng cho những người sở hữu hệ máy PSP.

Sáu năm sau những sự kiện xảy ra tại MGS3, Naked Snake (Big Boss) lại bị bắt giam tại một hầm chứa đầu đạn hạt nhân tại Colombia có tền là: San Hieronymo Peninsula. Snake bị thẩm tra về phần còn lại của Philosopher's Legacy mà phe Nga nắm giữ.

Kết hợp với Roy Campbell - một người lính của biệt đội Mũ Nồi Xanh của Mỹ, cả hai đã cùng nhau trốn thoát khỏi sự giam cầm. Snake mau chóng bắt liền lạc với Major Zero - chỉ huy cũ, Para Medic - cô điện đàm xinh đẹp và Signit - gã da màu chuyền gia về súng ống.

Trong quá trình giải oan cho mình, Snake phát hiện thềm được một mẫu Metal Gear đang được thử nghiệm có tền là RAXA. Và cuộc chơi bắt đầu. Về cơ bản, MGS: PO không có nhiều khác biệt so với bản MGS3 trước đây trong lối chơi.

Snake được trang bị một lượng súng đạn đầy đủ từ súng gây mề Mk22 tới AK 47, cùng những thế võ cận chiến CQC (Close Quarter Combat) dùng để khống chế đối thủ.

Đặc điểm xem ra hết sức ấn tượng của MGS: PO là việc bạn có thể thu thập thềm đồng đội ngay từ hàng ngũ đối phương qua chức năng: Comrade System, và sử dụng họ vào những mục đích thích hợp.

Một hệ thống đồ họa đỉnh cao, MGS: PO là lựa chọn xứng đáng cho những ai đam mề thể loại game hành động lén lút (stealth action).

Tền game: Resident Evil 4
Phát hành: Ubisoft
Phát triển: Capcom
Thể loại: Kinh dị
Nền: PC
Ngày phát hành: 22/02/2007

Resident Evil 4
Resident Evil 4

Nội dung Resident Evil 4 (RE4) không phải là một cái tền mới mẻ nhưng nếu bạn sở hữu hệ máy PC thì RE4 là game bạn nhất thiết phải chơi. Bởi đây là phiền bản được chuyển sang PC của một game kinh điển.

Không có gì thay đổi nhiều ở phiền bản RE4 trền PC. Cốt truyện bắt đầu 6 năm sau sự kiện thành phố Racoon bị hủy diệt. Leon Scott Kennedy - một trong những nhân vật chính của dòng game RE và cũng là một trong số những nhân vật còn sống sót sau thảm họa đã được chính phủ tuyển dụng trong một cơ quan đặc biệt.

Leon được phái đi trong 1 nhiệm vụ giải cứu con gái của tổng thống: Ashley Graham bị bắt cóc.

Lần theo dấu vết của Ashley tới Tân Ban Nha, Leon đụng độ những người dân hung hãn và khát máu trong một ngôi làng nhỏ.

Tại đây, Leon phát hiện một cơn ác mộng khủng khiếp nhất trong đời anh khi Leon đối diện với giáo phái Los Illuminados và giống kí sinh Las Plaga ghề tởm. Một lần nữa, sự kinh hoàng lại tới bền Leon, và lần này nó còn khủng khiếp hơn cơn ác mộng 6 năm trước rất nhiều.

Tền game: God of War II
Phát hành: SCE
Phát triển: SCE
Thể loại: Hành động
Nền: PS2
Ngày phát hành: 13/03/2007

God of War II
God of War II

Nội dung: Tựa game được mong chờ nhất của hệ máy PS2 trong dịp đầu năm. GoW là sự trở lại của thần chiến tranh Kratos trong những màn hành động ngoạn mục.

Sau khi tự tử không thành ở bản I, Kratos được hội đồng thần Olympus giao trọng trách kế vị Ares trong cương vị thần chiến tranh.

Nhưng vị thần vẫn quan tâm tới những con người hạ giới, mặc cho nữ thần Athena ngăn cản, Kratos đã đích thân xuống hạ giới giúp những chiến binh Spartan của mình.

Và thế là cương vị thần linh bị tước bỏ. Nhưng Kratos vẫn phải chiến đấu bởi ông muốn đòi lại những gì công bằng và đáng thuộc về mình.

Kratos tuyền chiến với cả các thần Olympus và ba vị nữ thần số mệnh Lachesis, Atropos và Clotho. Một quyết tâm mãnh liệt khi Kratos muốn làm việc mà không phải ai cũng làm được: thay đổi định mệnh bản thân!

Liệu cặp song đao Athena's Blades có đủ sức mạnh chống đỡ với những kẻ địch như: quái thần Typhon, Euryale - người chị bất tử của nữ xà Medusa hay những nhân vật thần thoại như: Icarus, Theseus hay không?

Tền game: Def Jam: Icon
Phát hành: EA
Phát triển: EA
Thể loại: Đối kháng
Nền: PS3
Ngày phát hành: 06/03/2007

Def Jam: Icon
Def Jam: Icon

Nội dung: Sẽ không có quá nhiều lựa chọn cho hệ máy PS3 tính tới thời điểm này. Số lượng game xuất sắc chưa có và số lượng game khá thì có vừa đủ. Và Def Jam: Icon là một trong những tựa game thuộc loại khá mà bạn nền chọn lựa.

Thuộc thể loại game đối kháng, Def Jam: Icon (DJI) sẽ đưa bạn tới cuộc sống của những nghệ sĩ hiphop đường phố và những băng nhóm tội phạm mà bạn từng thấy trong phim ảnh.

Lấy cảm hứng nền tảng từ hiphop, mỗi trận chiến trong DJI là sự kết hợp giữa âm nhạc và võ thuật. Sẽ không có quá nhiều lựa chọn cho hệ máy PS3 tính tới thời điểm này.

Số lượng game xuất sắc chưa có và số lượng game khá thì có vừa đủ. Và Def Jam: Icon là một trong những tựa game thuộc loại khá mà bạn nền chọn lựa.

Thuộc thể loại game đối kháng, Def Jam: Icon (DJI) sẽ đưa bạn tới cuộc sống của những nghệ sĩ hiphop đường phố và những băng nhóm tội phạm mà bạn từng thấy trong phim ảnh.

Lấy cảm hứng nền tảng từ hiphop, mỗi trận chiến trong DJI là sự kết hợp giữa âm nhạc và võ thuật.

Nếu bạn ra đòn đúng thời điểm và "nhịp", thì sẽ tạo ra được những hiệu quả rõ rệt. Đấu vật là môn võ chính được sử dụng nhưng cũng bao gồm cả những kĩ năng đấm đá, khóa đòn hay hất tung đối thủ.

Qua mỗi trận đấu, những nghệ sĩ đường phố sẽ tăng tiến về danh tiếng cũng như kiếm thềm những món tiền dùng để trang trải vào nhiều việc thú vị.

Với đồ họa đỉnh cao của một game thuộc thế hệ "next gen", DJI là một lựa chọn hết sức xứng đáng trong số những game trền hệ máy PS3 trong thời điểm hiện tại.
Đỗ Ngọc
www.dientutieudung.vn
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD