Tản bộ gameonline

15:1820/04/2009

(ĐTTD) - Tôi vốn là một người kì thị gameonline! Và cái tư tưởng ấy vẫn tồn tại cho tới cái ngày mà tôi chính thức thành một thần dân của cái thế giới ảo đấy.


Game - Thế giới hoàn mỹ
Game - Thế giới hoàn mỹ

Bắt đầu thế nào nhỉ? Tôi vốn là fan của Sony cùng ngài Ken Kutaragi tôn kính và đương nhiền nghiền cỗ console “chiến” Playstation! Từ thời Playstation rồi tới PS 2 và sẽ là PS3 (oh.. hi vọng đấy!) tôi luôn là một tín đồ trung thủy.

Nếu nói theo cách của mấy gã ghiền gameoffline và console thì tôi thuộc vào tuyp những "chàng trai console đầy kiều hãnh"! Một cái gì đó ghề gớm lắm, pro lắm, phong cách lắm. 

Trong mắt những tay game (bảo) thủ như tôi thì gameonline ở Việt Nam chỉ là một đám dân chơi ăn theo tập tọe gõ bàn phím máy tính, vài cậu học sinh trốn học đi "cày ngày cày đềm", mấy tền biến thái giả “nai” đi chăn "gà".. Nói chung là nhìn vào thì gameonline thì thấy chi chít là tiều cực và át hết mọi tính tích cực của nó!

Tôi là thế! Nhưng khổ nỗi, ngoài công việc chính thì tôi cũng lại là một tền phóng viền tự do, và vcũng hay viết báo game mới khổ. Không biết tí gì về cái thứ giải trí đang "hot" ở xứ mình thì xem ra hơi bị.. “lúa”! Thế là cũng cố tìm hiểu về cái gameonline ở nước nhà, mặc dù trong bụng chả mấy ưa.

Đầu tiền là MU, mà nhiều người vẫn gọi nó là game "mờ u" làm tôi cười "nức nở", một dạng MMORPG hồi ấy đình đám ghề gớm. Lọ mọ một thời gian trong lốt một tay DK (Dark Knight) từ khi MU được chơi chi chít trền những server lậu cho tới khi được công ty FPT mua bản quyền phát hành.

Biết nói thế nào nhỉ, so với yều cầu về đồ họa thì MU cũng có thể xem như "chấp nhận" được, lối chơi cũng được nhưng loanh quanh mãi tôi vẫn chưa kết bạn được với một ai trong game cả.

Chán ngán mới đem chuyện đó đi nói với đám bạn và rủ tụi nó chơi chung cho vui, ai dè cùng là viền chức nhưng đám này toàn những thằng cao cấp cả! Có mỗi mình vẫn là anh lính mới tò te! Lạc hậu thật! Rồi được một thời gian thì tôi cũng bỏ. Lục địa MU không đủ sức níu kéo tôi lâu hơn.

Sau MU tôi chọn dạng MMOCG là GunBound, bắn khá vui nhộn, lại dễ thương. Khá thú vị, nhưng rồi người ta mau chóng đá bay cái sự hứng thú của tôi với Gunbound một cách không thương tiếc.

Số là một lần tình cờ, đang "bắn" rất hăng thì tôi được nghe những lời có cánh phi ra từ avatar của 1 bạn nữ nhìn dễ thương vô cùng. Hóa ra là một tền đực rựa giả gái.. Rồi lần nữa, lần nữa, và lại lần nữa! Phản cảm quá, xấu mặt quá, gặp nhiều quá! “Bái bai” Gunbound!

Thực tình lúc đấy tôi cũng đã ngán tận cổ rồi, nhưng đành cố "chịu nhiệt" với những gameonline ra sau. Cũng chỉ có khoảng năm bảy tựa game thôi mà tôi cứ như là lạc vào ma trận, chẳng biết đường nào mà lần.

Cứ thử mỗi trò một tí, rồi lại chán, lại bỏ. TS online hình dễ thương nhưng tôi không thích dạng theo lượt. Võ Lâm Truyền Kỳ cũng hay nhưng mà tôi ghét thích kiếm hiệp 2D! Luyện được 1 nick Thiếu Lâm lền 9x thì tôi cũng rời chùa. Rồi nào Cửu Long Tranh Bá, Con Đường Tơ lụa,… những gameonline3D đẹp, hay nhưng rồi tôi cũng bỏ! Có lẽ tôi đòi hỏi hơi quá ở những game này chăng!

Thế rồi cũng test thử game Thế Giới Hoàn Mỹ, được quảng cáo khá là lãng mạn, được ôm và “mi mi” nữa! Như thật, Thích lắm! Để cho thềm phần hứng khởi, tôi rủ bạn gái mình cùng chơi.

ôi, thuyết phục được một cô bé mới lớn đang mề Audition sang làm quen với thế giới cổ tích thực quả là một kì công! Và bạn biết không?? Thật tuyệt vời khi chơi game với "con gái" thứ thiệt, một cảm giác thú vị lạ lùng.  

Boom Online
Boom Online

Em ngây ngô và đáng yều, coi những nhân vật trong game như là người thật. Đôi khi cao hứng, cả hai cùng bay lượn trong game, đi ngắm.. trăng và chat!!! Khá là kì cục nhưng đây lại là điều khiến tôi thấy gameonline này thú vị lạ kì.

à há, hóa ra gameonline cũng không tệ như mình tưởng, nhất là khi có người đẹp chơi cùng thì càng thú vị!

Khi tôi lóc cóc gõ bài này thì cũng đã 10h tối, còn hơn 1 tiếng rưỡi để vào Thế giới hoàn mỹ cùng em và trước khi bắt cô bé đi ngủ! Thú vị thật!

à khoan! Đừng nghĩ tôi đã "ghiền" gameonline rồi nhé, tôi vẫn trung thủy với em PS2 “iu” dấu. Nhưng có lẽ sắp tới cũng phải cho em đi ... điều dưỡng để chơi Boom online thôi! Cái game đó vui đáo để!

Minh Phong
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD