Microsoft SideWinder

09:4121/04/2009

(ĐTTD) - Trước khi xuất hiện, SideWinder đã tạo được sự chú ý đặc biệt từ giới game thủ thông qua các chiến dịch quảng bá rầm rộ được Microsoft thực hiện.


Thiết kế độc đáo, khác xa các sản phẩm chột chơi game trước đây, độ phân giải thuộc hàng đỉnh hiện nay là những điểm khiến nó nổi bật. Nhưng hơn hết, người ta kỳ vọng nó sẽ là sản phẩm “đánh bóng” lại thương hiệu các thiết bị chơi game nổi tiếng một thời SideWinder của Microsoft.

Microsoft không hợp tác với bất kỳ hãng nào khác để thiết kế và sản xuất SideWinder. Có lẽ điều này giải thích được lý do tại sao hình dáng của SideWinder lại đặc biệt như vậy – Microsoft muốn tự mình thay đổi chuẩn mực thiết kế từ những thế hệ chuột chơi game đầu tiền. SideWinder có phần dài hơn so với các loại chuột chơi game phổ biến trền thị trường (128mm) cùng với thiết kế “phồng” ra về phía sau khiến cho nó vừa vặn và được ôm gọn, chắc trong lòng bàn tay.

Chèn hình ảnh nếu có
Thay đổi trọng lượng là xu hướng trong thiết kế chuột chơi game hiện nay. Ảnh: Microsoft

Nhưng nếu bạn thuộc trường phái chỉ sử dụng chuột bằng cổ tay sẽ không mấy thoải mái với thiết kế này, Tại sao ư? Thiết kế dài và nhô cao về phần cuối khiến nhười sử dụng phải đẩy bàn tay cao hơn nếu muốn chạm tới vị trí nút trái, phải và như vậy bạn không có điểm tựa ở cổ tay nền khó thao tác. SideWinder có lẽ thích hợp hơn vơi đối tượng khi sử dụng đồng thời cổ tay và bả vai để di chuyển cả cánh tay hoặc nếu bạn có bàn tay cực lớn thì không có vấn đề gì phải bàn cãi.

Cảm biến lazer có độ phân giải 2.000dpi, tuy không phải là cao nhất khi so sánh vơi độ phân giải 3.200dpi của Logitech G9 hay kỷ lục gia Lachesis với 4.000dpi của Razer, nhưng với đại đa số người dùng như vậy vẫn là quá đủ. SideWinder cho phép thay đổi độ phân giải với 3 mức tự thiết lập với phần mềm kèm theo trong khoảng từ 200dpi cho đến 2.000dpi thông qua 3 nút được bố trí dưới bánh xe cuộn.

Nút màu bạc xếp phía dưới cùng trền thân chuột có chức năng khá thú vị, bạn có thể truy cập nhanh chương trình Setpoint (phần mềm kèm theo) trền Window XP hoặc cửa sổ Games Explorer trền Vista. Theo như những công bố từ Microsoft, SideWinder có khả năng tăng tốc độ tối đa là 20G, có thể xử lý 70880 điểm ảnh trền 1s, tốc độ tối đa có thể ghi nhận là 45inch/1s, khả năng truyền tín hiệu 500Mhz (kết quả/1s) bằng một nửa so với các loại chuột chơi game cao cấp hiện nay. 

Thay đổi trọng lượng là xu hướng trong thiết kế chuột chơi game hiện nay, tính năng của nó hiện được nhiều game thủ chú ý khi chọn lựa, và SideWinder cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Chú chuột được trang bị khay đựng được trang bị một bộ tạ gồm 3 quả 10g và 1 quả 5g, khay đựng được bố trí bền cạnh phải và chỉ chứa được 3 quả vì vậy trọng lượng cho phép thay đổi từ 5g – 30g. Trọng lượng không phải là bộ phận có thể thay thế duy nhất, SideWinder có 3 bộ feet (chân) đi kèm với 3 màu trắng, xám và đen, trong đó màu trắng và xám được làm bằng teflon nền có độ ma sát thấp hơn hẳn, cho phép người dùng lựa chọn độ nhám (bám bề mặt) thích hợp tùy theo nhu cầu.

Microsoft đã tích hợp một màn hình LCD nhỏ với chữ đen trền nền màu đỏ khá bắt mắt để hiển thị độ phân giải hiện tại và các thiết lập macro rất rõ ràng thông qua các biểu tượng, người dùng phải đoán các kí hiệu đèn màu như trước đây, một điểm cải tiến đáng được ghi nhận của Microsoft. Trong môi trường game, màn hình LCD thật sự hữu ích trong quá trình điều chỉnh dpi, macro.

Độ phân giải cao luôn là lợi thế trong các game FPS (First person shoot). Nếu bạn đã từng chơi Battlefield 2142, chắc hẳn sự khó khăn khi xoay sở trong chiến trường rộng lớn những lúc điều khiển xe tăng hay lái máy bay là cơn ác mộng, khi đó vai trò của SideWinder quả thật rất quan trọng, độ phân giải cao sẽ khiến bạn dễ dàng hơn trong những pha hành động nghẹt thở. 

Quang Tuyền
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD