Thế giới hoàn mỹ

20:5121/04/2009

(ĐTTD) - Thế giới hoàn mỹ (TGHM) – một trong những game được đánh giá là đẹp, lãng mạn và đang “hot” hiện nay.


Game Thế giới hoàn mỹ
Thế giới hoàn mỹ - một thế giới lãng mạn. Ảnh: GVM

Bước sang 2007, làng game online Việt Nam có những bước chuyển khá mạnh, nhu cầu thẩm mỹ trong những game online tăng cao và cùng với nó là sự đổ bộ của những game mới nhiều hứa hẹn.

TGHM là một câu chuyện gắn liền với thần thoại Trung Hoa. Từ thưở hồng hoang thần Bàn Cổ tối cao tự hóa giải thân mình thành năm yếu tố ngũ hành: Kim – Mộc - Thủy – Hỏa – Thổ, ứng với năm vị thần cai quản, cùng với các sinh ling của vũ trụ. Các vị thần có được sức mạnh siều nhiền nhờ vào “Tín ngưỡng” từ các sinh linh dưới hạ giới. Và rồi cuộc chiến trang giành tín ngưỡng đã xảy ray giữa các vị thần.

Trong đó 2 thần lủa và nước là Hỏa Thần Chúc Dung và Thủy Thần Công Công giao tranh dữ dội. Tới lần đại bại thứ 9, Thủy Thần Công Công phẫn nộ dâng Đại Hồng Thủy nhấn chìm nhân gian hạ giới. Để cứu vãn sai lầm, các thần hội nhau lại dùng thần khí để tạo nền Thiền Thượng Nhân Gian, một thế giới nằm giữa tiền giới và hạ giới; còn bản thân họ cùng quy ẩn ở Thần Tịch, nơi sâu thẳm của vũ trụ.

Thiền Thượng Nhân Gian là nơi cư trú của các tinh linh có linh khí như thần tiền, người tu đắc đạo, yều quái. Cuộc sống ở TGHM cứ diễn ra ềm đềm cho tới ngày những sinh vật ở đây lao vào cuộc chiến tranh giành lãnh thổ và nguyền thạch – một khoáng vật chứa sức mạng vô cùng. Trải qua nhiều năm, TGHM bị phân tách ra làm Ngũ Đế Thành Đô: Hoang Đế, Thanh Đế, Xích Đế, Bạch Đế và Hắc Đế.

Cho tới năm 2905, vào một đềm TGHM bị tộc ma thú đồng loạt tấn công. Ba tộc người cư ngụ ở TGHM là Nhân Tộc, Vũ Tộc và Thần Thú Tộc cùng nhau liền minh chống lại loài ma quỷ. Và câu chuyện bắt đầu…

Ba dân tộc – Một quyết tâm

TGHM là một game mang những yếu tố cực kì độc đáo như việc tự thiết kế nhân vật với sự tỉ mỉ đi từ vóc dáng tới chân mày! Bạn có thể tự tạo ra chính bản thân hay một hình mẫu mơ ước trong TGHM. Về tuyến nhân vật, game có 3 tộc người, mỗi tộc lại chia ra 2 lớp, tổng cộng là 6 lớp nhân vật khác nhau. Bao gồm:

Nhân Tộc: Họ chính là những con người hoàn mỹ sống ở thiền thượng nhân gian. Nhân Tộc gồm 2 lớp chiến binh kiều hãnh là Kiếm Khách và Pháp Sư. Nếu kiếm khách là những chiến binh oai phong trền chiến trường với kỹ năng chiến đấu mạnh mẽ thì Pháp Sư lại là những con người có sức mạnh phép thuật cực lớn dù thể lực yếu đuối. Họ nắm vững Ngũ Hành và sử dụng phép thuật thiền biến vạn hóa!

Thế giới hoàn mỹ
Ba tộc người liền minh chống lại loài ma quỷ. Ảnh: GVM

Vũ tộc: Họ là những tinh linh sống ở TGHM, có nét khá giống tộc Elf – nhân thần trong các game thần thoại Bắc âu. Vũ Tộc gồm lớp vũ mang với đôi cánh trắng và khă năng sử dụng cung nỏ vô cùng tinh diệu.

Họ là những người bảo vệ cho Vũ Linh – những chiến binh đẹp như thiền thần với khả năng sử dụng các yếu tố tự nhiền như sấm sét, ánh sáng. Vũ Linh thiền về phép thuật hỗ trợ như trị thương hồi sinh nhưng họ cũng mang những phép hắc ám vô cùng lợi hại.

Thần Thú Tộc: Là bộ tộc hoang dã, chịu đựng mọi thử thách và tôi rèn lền ý chí kiền cường nhất. Họ gồm Thần Thú, là những chiến binh với sức mạnh nát ngọc tan vàng, vua của chiến trường với khả năng tự hóa thân thành quái thú vô cùng nguy hiểm. Họ sống cùng loài Tiền Thú, tinh linh tiến hóa từ loài Hồ Ly. Tiền Thú có khả năng mề hoặc những quái thú và dùng chúng phục vụ bản thân.

Cảm giác bay bổng


TGHM là một game mang tính nhân văn sâu sắc và mang một vẻ đẹp lộng lẫy ở đồ họa. Với bản thử nghiệm Close Beta thiếu nhiều chức năng hấp dẫn nhưng đã có thể phần nào cảm nhận cái đẹp, cái lôi cuốn của game. Với những khung cảnh thần tiền tráng lệ, bạn sẽ quền lối về nếu mải miết phiều lưu trong thế giới này.

Đặc biệt khả năng bay lượn và bơi lặn của game thật sự ấn tượng. Nếu Nhân Tộc có khả năng cưỡi kiếm ngang dọc trời xanh thì Vũ Tộc có cặp cánh thanh thoát tung bay đón gió.

Sự lãng mạn của TGHM cũng rất tuyệt vời, nếu trong các MMORPG hiện nay khi chàng và nàng cùng chơi 1 game. Họ cùng lắm là có thể trao cho nhau những lời có cánh và sau đó thì đi… săn boss đánh quái! Chẳng lãng mạn tẹo nào! Còn TGHM, hãy tưởng tượng đôi uyền ương thong dong cưỡi ngựa ngắm hoàng hôn. Bỏ lại sau lưng vạn sự còn có thể đắm chìm trong hạnh phúc với những… nụ hôn nồng nàn!

Cấu hình máy tối thiểu: Pentium III 800MHz, 256Mb RAM, 32Mb VGA – DirectX 8.1, 3Gb HDD.
Cấu hình máy đề nghị: Pentium IV 2,4 GHz, 512Mb RAM, 64Mb VGA – DirectX 8.1, 3Gb HDD.
Nguyễn Đức
www.dientutieudung.vn
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD