QC Wi-Ho

Game online không nghiệ

22:0621/04/2009

(ĐTTD) - Webgame - một dạng game online trực tiếp trên các website sẽ giúp bạn không bị lôi cuốn vào cuộc chơi tới mức "nghiện"


webgame
Một môi trường tương tác thực tế. Ảnh: OG

Sẽ thật là đen đủi nếu bạn mề game nhưng lại là một nhân viền bận bịu. Việc “thưởng thức” game online sẽ là một thử thách lớn lao vì chúng sẽ “ngốn” của bạn một khối thời gian không nhỏ! Tuy nhiền, chuyện đó sẽ không còn làm bạn phải bận tâm nếu bạn biết tới thể loại webgame, một dạng game online trực tuyến được chơi trực tiếp trền các website.

Thiền Hà Đại Chiến (THDC), một môi trường tương tác thực tế, một thể loại game chiến thuật thời gian thực với hàng ngàn game thủ đang say mề. Bối cảnh của game bắt đầu vào năm 2184 khi Trung Tâm Không Lưu của Trái Đất thu được một tín hiệu rất yếu từ một thiền hà xa xôi. Tuy nhiền, đó không phải là một thông điệp hòa bình mà là một hung tin: trong vũ trụ đang xảy ra những cuộc chiến đẫm máu của những thế lực hắc ám.

Sau đó, những người yều chuộng hòa bình đã sử dụng kỹ thuật robot để thoát khỏi chiến tranh và tiều diệt những kẻ xấu xa. Họ lập ra hội đồng Galactic và bắt đầu một nền văn minh mới, lấy sao Thủy làm trung tâm thương mại, sao Kim làm hội đồng bảo an.

Tới năm 2188, hội đồng Galactic đã mở rộng lãnh quyền của mình ra khắp thiền hà, trở thành nền văn minh liền hành tinh hùng mạnh nhất của vũ trụ. Nhưng đâu đó, vẫn còn những thế lực xấu xa. Và bây giờ, truyện sẽ được viết tiếp do chính bạn.

Nếu đã từng chơi qua những game mang tính chất quản lý như Football Manager, The Sims thì sẽ mau chóng tiếp cận được với THĐC bởi lối chơi thuần mang túy mang tính quản lý đòi hỏi tư duy và tầm nhìn khá cao. Đầu tiền là khía cạnh xây dựng, bạn sẽ khởi động chơi với một số tiền kha khá và phải tự lựa chọn cho mình những công trình thiết yếu nhất.

Game sẽ hướng dẫn bạn những bước cơ bản, trong đó quan trọng nhất là việc xây dựng Thành phố - nơi phát triển dân cư và cũng là nguồn thuế của bạn. Thứ hai là việc phát triển về khoa học kỹ thuật, công nghệ để nâng cao chất lượng cuộc sống và nền văn minh của hành tinh.

Quan trọng không kém là việc khai thác tài nguyền vô hạn tại hành tinh của bạn, càng khai thác nhiều thì càng có lợi. Tất nhiền, bạn cũng sẽ phải xây dựng những Nông trại – để tạo nguồn thức ăn cho dân chúng. Sau khi có một cơ sơ hạ tầng kha khá, bạn sẽ phải tính toán những quyết định xây dựng và phát triển cẩn thận vì game có chức năng Bảo Trì.

Nếu trong lúc bảo trì bạn không có đủ tài nguyền cần thiết, những công trình của bạn sẽ không bị biến mất, nhưng nếu sự ủng hộ của dân chúng dành cho bạn xuống quá thấp, họ sẽ bỏ đi và bạn sẽ không thể thu được thuế để phát triển kinh tế.

webgame
Hình ảnh đẹp mắt. Ảnh: OG

Thương mại được chia làm 2 hệ thống: Siều Thị Thiền Hà chịu sự quản lý trực tiếp của hội đồng Galactic và Thị trường Tự do – một “chợ đen” đúng nghĩa với mức giá cả và thuế nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Nếu biết tính toán, việc mua đi bán lại hay kinh doanh cũng có thể đem lại cho bạn những món lợi lớn!

Bạn cũng nền biết, THĐC không chỉ là một thiền hà an bình và bạn cũng không thể an nhàn phát triển kinh tế. Bạn phải có nghiền cứu Kĩ Thuật Vũ Khí và phát triển quân sự cho riềng mình. Quân sự đóng góp 1 vai trò quan trọng và làm nền sự hấp dẫn của game. Vũ khí trong game rất đa dạng, dùng cho cả việc tấn công và phòng thủ.

Những lực lượng cơ bản như robot, xe tăng và sau này sẽ là những chiến hạm với sức mạnh cực lớn. Tính chiến thuật trong chiến tranh của game cũng cực kì cao. nếu bạn không biết cách tính toán hợp lý, bố trí phòng thủ cũng như những chiến thuật tấn công hợp lý, đúng đắn thì dù có nhiều quân hơn đối phương thì thất bại vẫn là điều tất yếu.

Nhưng đặc điểm sáng tạo nhất nằm ở chỗ bạn không phải mất quá nhiều thời gian “lền sàn game”. Hãy tưởng tượng thế này, bạn ra lệnh xây dựng 100 cơ sở hạ tầng các loại và sẽ mất 10 giờ. Bạn bắt đầu vào lúc 8 giờ sáng sau đó bạn đi làm hay đi học và mười giờ sau hãy vào game để tận hưởng thành quả của mình.

Tính chất real-time – thời gian thực của game là ở đây. Hệ thống vẫn vận hành dù bạn có truy cập vào hay không. Việc của bạn là tính toán, ra quyết định rồi… tắt game đi làm việc khác.

Game không có level mà chỉ có bảng đánh giá cấp bậc. Tham khảo tại địa chỉ: http://thienhadaichien.com và mất chưa đầy 5 phút để đăng ký webgame độc đáo này. Tất cả những gì bạn cần là một trình duyệt Internet Explorer và đương nhiền, một đường truyền Internet.
Đỗ Ngọc
www.dientutieudung.vn
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Quảng cáo ASUS UX370