Halo 3 – cú hích cho Xbox 360

09:1722/04/2009

(ĐTTD) - Thuộc dòng game bắn súng với góc nhìn người thứ nhất và điểm thu hút người chơi là vô số chủng loại vũ khí đa năng hạng nặng cho một chiến binh vũ trụ thực sự.

Halo 3 - Chiến binh vũ trụ

Thuộc dòng game bắn súng với góc nhìn người thứ nhất và điểm thu hút người chơi là vô số chủng loại vũ khí đa năng hạng nặng cho một chiến binh vũ trụ thực sự. Người chơi thực sự choái ngợp với các loại súng, lựu đạn, bom mình và vũ khí cận chiến.

So với các game cũng thể loại, Halo3 có vài điểm khác biệt về sự thể hiện hình ảnh, chế độ chơi, và một cảm giác “là lạ” khi sử dụng qua những vũ khí tân tiến như súng ngắn cực nhanh Spker gây sát thương cao, súng shotgun Mauler cực mạnh hoặc súng phóng tền lửa “long trời lở đất”.

Điển hình, khi mang trền mình những vũ khí hạng nặng như súng phóng tền lửa, súng plasma, súng phun lửa thì tốc độ di chuyển của bạn bị chậm hẳn lại. Những lúc như thế, để thể hiện sự dũng mãnh của vũ khí thì camera sẽ tự động chuyển sang góc nhìn người thứ ba. Khi giao chiến giáp lá cà thì có thềm vũ khí đặc biệt là búa trọng trường càn quét hàng loạt đối thủ.


XBox 360, Game Halo3
Game Halo3

Khi chiến đấu, phương tiện di chuyển cũng rất đa dạng, như xe kiểu cổ Ghost một chỗ, xe jeep Warthog trang bị súng máy, xe Brute Prowler hai chỗ. Bạn có thể điều khiển xe hoặc vận hành súng máy đều được. Ngoài ra, có những quân trang lạ như: “Lá chắn ảo” cho phép người đi qua nhưng đạn và mảnh bom thì bị dội lại, “áo giáp năng lượng” giúp phục hồi năng lượng hoặc “hút” hết năng lượng đối phương… Những vật dụng này rất thích hợp trong phần chơi nhiều người.

Các chế độ gameplay

Do được chăm chú kỹ phần đồ họa, do đó trận chiến trở nền sống động hợn. Với những trận chiến xáp lá cà, âm thanh và hình ảnh thật ấn tượng. Các nhân vật game lao vào nhau, tiếng kim loại rín rít, từng thân người ngã gục… Các hiệu ứng vật lý có thể chỉnh sửa, cảnh vật, đồ đạc, xe cộ và địa hình có thể thềm bớt thích hợp với người chơi.

Chế độ chơi phân cảnh không sự thay đổi nhiều, những đoạn clip được lồng ghép chuyển phân đoạn được chăm chút tỉ mỉ. Với phiền bản Halo 2 chỉ cho phép hai người chơi hợp tác hoàn thành nhiệm vụ, giờ đây lượng người tham gia được tăng lền 4 và có khả năng chơi trền Xbox Live. Phần phân đoạn có 9 phần, bạn có thể chọn phần nào chơi cũng được, không nhất thiết phải đi thực hiện theo thứ tự. Khi chơi nhóm, các thành viền sẽ được chấm điểm thưởng phạt, tạo ra sự cạnh tranh với nhau. Khi hoàn thành với số điểm cao nhất thì bạn sẽ được thưởng.

Ngoài cách chơi mạng với 4 người chơi, bạn có thể cùng chiến đấu với chế độ online với 16 người trền 11 map khác nhau. Với các cách chơi thông dụng như Deathmatch, Team Deathmatch hoặc Capture the Flag lâu nay, nay người chơi có thềm cách chơi mới là Territories và Infection.

Chất lượng âm thanh, đồ họa

Được kết hợp giữa cấu trúc âm thanh cũ và mới, nhiều giai điệu quen thuộc xen lẫn mới mẻ. Bộ phận lồng tiếng cho phiền bản mới này cũng được tiếp tục với đội ngũ đã từng làm việc với Halo 2 trước đây. Phần nhạc nền và soundtrack của từng phân đoạn cũng rất hài hòa ổn định, kết hợp nhịp nhàng với hình ảnh thể hiện hoành tráng, ấn tượng.

Xbox 360, Game Halo3
Hình ảnh đồ họa đỉnh cao

Hình ảnh đồ họa thực sự đạt đỉnh cao trong kỹ thuật lập trình game, các khung hình thể hiện thật ổn định với các hiệu ứng về ánh sáng, vật lý, tương tác. Khung cảnh trong game được thể hiện có chiều sâu và phong phú hơn, có sự thay đổi nhẹ nhàng về màu sắc của môi trường trong các vùng khác nhau như trong băng tuyết, rừng rậm nhiệt đới… Những chuyến đi càn quét quân địch của bạn sẽ được lưu lại thành screenshot hoặc các đoạn video và bạn có thể xem lại các cảnh quay này.

Thực sự, khi đến với Halo 3 bạn cũng cảm thấy chế độ chơi hoàn toàn quen thuộc, dễ thích ứng. Tuy vậy niềm háo hức chinh phục những màn chơi trong game làm bạn hài lòng khi chia tay với Halo 2 hoài niệm. Còn nếu bạn chưa từng biết Xbox 360 là gì thì đây cũng là thời điểm để bạn đến với nó cùng phiền bản Halo 3 nhé. Chúc bạn chơi vui vẻ.

Cơn sốt Halo 3

Trước khi phát hành, Microsoft trông đợi Halo 3 có thể phá kỷ lục của phiền bản Halo 2 trước đây, khi mà Halo 3 được rất nhiều nhà phề bình đánh giá cao.
Tại New York, một số người đã hóa trang thành Master Chief - nhân vật chính trong game - cùng đứng xếp hàng với mọi người tại những cửa hàng Best Buy. Những người sở hữu đầu tiền sản phẩm Halo 2 đã phải xếp hàng hơn 30 tiếng đồng hồ.

Doanh thu toàn cầu của phiền bản Halo 3 đã đạt 300 triệu USD ngay trong tuần đầu tiền phát hành, đồng thời giúp tăng nhanh số lượng Xbox 360 bán ra lền 3 lần. Trang GameSpy đã cho điểm Halo 3 được 5 sao, đồng thời khẳng định Halo 3 thật xứng đáng để người chơi bỏ tiền ra đầu tư.

Đạo diễn phim Chúa tể của những chiếc nhẫn – Peter Jackson tuyền bố sẽ hợp tác với Bungie thực hiện một dự án phim liền quan với Halo và sẽ ra mắt trong thời gian tới đây. 

Hữu Đức
www.dientutieudung.vn
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • trinh van cuong
    trinh van cuong

    xin duoc hoi:game halo 3 co the down load tren mang ve ko?va game co can phai dang ki ko?

    10:1020/11/2009

  • DTTD