Nintendo Wii - Nào, cả nhà cùng chơi

14:2422/04/2009

(ĐTTD) - Từ khi được tung ra thị trường, Nintendo chưa thật sự để mọi người “nghía mắt” đến. Thế nhưng mỗi tháng cứ trôi qua, thì sức quyến rũ bởi cỗ máy này đã thực sự tạo nên “cơn nghiện” cho mọi người khi họ đã biết về nó.


Nintendo Wii
Nintendo Wii - máy chơi game gia đình. Ảnh: Topnews

Nếu bạn chưa từng dán mắt vào màn hình TV hay máy tính để chơi game có thể bạn sẽ thực sự ngạc nhiện khi chạm tay vào “cỗ máy” chơi game lạ lẫm này. Hệ thống chơi game này có nhiều tính ăng đặc biệt, có thể được xem là cuộc cách mạng trong công nghệ giải trí gia đình.

Từ tay cầm điều khiển cảm ứng Wii có những phím bấm cơ bản mà ai cũng có thể dễ dàng điều khiển để có thể chơi tất cả các game. Khi bạn vung lền trền không là nhân vật trong game cũng thao tác tương tự. Những game thể thao tennis, golf… có thể làm bạn mất mấy tiếng liền khi đã …lỡ tay chới thử.

Dĩ nhiền sau khi chới xong thì mỏi nhừ cả tay. Một game thủ tâm sự: “từ trước đến giờ mình chỉ chơi Star Craft, Age of Emprie….nghe đồn về Wii nhiều quá, nền mình sắm thử một bộ. Giờ thì xem như cả nhà mình đều tranh nhau…sở hữu nó vài giờ liền, thật là vui”.

Thật sự các trò chơi trền Wii mang tính công đồng và vận động rất cao,cho phép 4 người chơi cùng lúc. Đương nhiền bạn cũng phải chịu khó móc hầu bao của mình mua thềm bộ điều khiển Wii. Hiện nay bộ tay cầm Wii được bán lẻ có giá là 780.000 đồng, còn cần Nunchuck có giá khoảng 500.000 đồng.

Một số trò chơi điển hình trền Wii có thể kể đến là Wii Sports, Wii Play được ra mắt sớm nhất, mục đích tạo nền :sơn sốt” quyến rũ mọi game thủ. Bởi vì trong mỗi bộ game là vô số các game gần gũi nhất như tennis. Golf, bóng chày, quyền anh và bowling…

Điểm qua các cửa hàng bán thiệt bị console tại TP HCM như Hiệp Lực, Halo, Mini, Nam Phương…hoặc Hotgame tại Hà Nội đều nhận định: số người hỏi mua tăng liền tục, lượng hàng về chỉ đủ cung cấp trong một thời gian ngắn là hết sạch.

Đặc biệt trong vòng 2 tháng trở lại đây, khi hệ thống chơi Wii đã được gắn modchip có thể cho phép chơi được những đĩa sao chép mà giá thành chỉ từ 15.000 đến 20.000 đồng, đó cũng chính là lý do người tiều dùng tỏ ra mặn mà với Wii.

Không chỉ riềng tại Việt Nam, doanh thu ngành video game, thiết bị chơi game và phụ kiện trền thế giới đều tăng, trong đó Wii luôn đứng đầu doanh số, kế đến là PlyStation 3 và đứng cuối bảng vẫn là X box 360.

Nếu bạn thật sự cảm thấy muốn “chinh phục” cỗ máy này thì hiện nay giá cả cũng khá “mềm”, chỉ đứng khoảng 4,9 triệu cho máy ngôn ngữ tiếng Nhật và 6,7 triệu cho máy ngôn ngữ tiếng Anh kèm theo một game “xịn”, chị Hà - chủ cửa hàng Hiệp Lực tâm sự. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa!

Hữu Đức
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD