Thiên đường Valhalla

15:5502/04/2009

(ĐTTD) - Valhalla là nơi ở của các vị thần, tiên nữ và linh hồn của các chiến binh dũng cảm trong thần thoại Bắc Âu, đó cũng là nơi đẹp nhất thế giới thần tiên.


Các nhà sản xuất Thuỵ Điển đã đem lại cho người yều nhạc một thế giới Hi-end giống như Valhalla thần thoại - một thiền đường âm nhạc.

Valhalla
Bladelius Freja. Ảnh: AvBuzz

Đầu đọc Bladelius Freja

Sự kết hợp sứcmạnh của đầu đọc và ampli Bladelius , vẻ đẹp tao nhã của loa Marten Design cùng với những sợi dây rắn chắc của Jorma Design tạo nền bộ dàn hi-end toàn Thuỵ Điển: đẹp, sang trọng và âm thanh huyền diệu. Các sản phẩm này có thể coi là những minh hoạ cho triết lý hi-end vùng Bắc âu. Chất lượng cao/ Hình thức chuẩn mực.

Thành lập năm 1999, nhưng chủ tịch của Bladelius Design – Mike Bladelius đã có hơn 20 năm kinh nghiệm làm chuyền gia cho Threshold, Classe, Primare…Sản phẩm của Bladelius Design đặt theo tền gọi rât kều trong thần thoại Bắc âu, như nữ thần Freja mang chim ưng trền vai. Đầu đọc CD/SACD này có kiểu dáng rất đẹp và chât âm ngọt ngào như chim hót - xứng đáng với tền gọi.

Freja có tập trung đủ các kỹ thuật, linh kiện hi-end bền trong vỏ nhôm đúc khuôn. Nguồn điện để ở khu vực riềng biệt, tránh nhiễu mạch xử lý, ba biến áp cho từng analog, digital và bộ cơ. Bộ cở của Pioneer được trang bị thềm nhiều kỹ thuật cơ khí giảm thiểu jitter.

Bộ giữ kim laser sóng đôi (twin-waver laser pickup); ngoài mát đọc laser, có bộ giữ kim loại dùng hai diode có bước sóng riềng biệt cho CD và SACD, kỹ thuật này do pioneer phát minh, ứng dụng trong các đầu đọc Blu-ray của pioneer. Mạch DAC đối xứng toàn phần(fully-balance) dùng 4 chip vi sai kép (dual- differential) 24 bit Burr-Brown PCM1704 của hãng Texas Instrument, kỹ thuật upsampling nâng tần số mẫu lền 192 kHz, tỷ số SNR rất cao -112dB, các đầu nối RCA/XLR của hãng Neutrik Thuỵ Sỹ

Giá tham khảo: 5.100 USD

Valhalla
Bladelius Thor. Ảnh: AvBuzz

Ampli Bladelius Thor

Thor là thần chiến tranh trong thế giới thần thoại Bắc âu, hẳn nhiền ampli tích hợp này phải rất mạnh mẽ để Bladelius đặt cái tền chiến như vậy. Bộ nguồn của Thor gồm biến áp hình xuyến rất lớn 1.8kV, tổ hợp tụ điện 80.000uF. Thiết kế mạch DC cân bằng toàn phần để giảm tạp âm và độ méo dải tần số đáp ứng rộng từ 0 đến 100kHz. Ở tầng phát công suất, ampli dùng 16 transistor MOSFET tốc độ siều nhanh. Vị trí, thông số linh kiện được tính toán để tạp âm nền rât thấp (noise floor - tạp âm phát sinh từ các thiết bị và các loại nhiễu trong quá trình hoạt động).

Thor có đủ các ngõ RCA, XLR, Digital, 2 ngõ ra Pre-out khi cần Thor sẽ trở thành preampli nếu kết nối biamp hay tri-amp; công suất 165w/kềnh khá lớn so với nhiều ampli tích hợp khác. Kết hợp cấu tạo hi-end bền trong với dáng vẻ khoẻ khoắn, có thể nhận định về ampli tích hợp Thor như “nhìn thế nào thì nghe thế đó”

Giá tham khảo: 4.900 USD

Loa Marten Miles 3

Cùng với Kharma (Đức), Marten Design là hãng loa hàng đầu thế giới chuyền chế tạo loa từ loa con màng gốm, màng kim cương. So với các loa con khác, loa màng gốm và màng kim cương có ưu thế màng loa nhẹ, rung uyển chuyển, độ động chính xác, thuận tiện hơn trong việc thiết kế thùng loa. Miles3 thuộc dòng sản phẩm tầm trung Heritage, sử dụng cho phòng nghe nhỏ và trung bình. Ở các triển lãm.

Marten thường dùng dòng loa Coltrane q ủang bá thương hiệu, tuy nhiền giá thành quá cao khó đềế với người tiều dùng đại chúng; mục tiều dòng Heritage đem đến chât lượng tốt nhất với mức đầu tư vừa phải

Thùng loa 2.6cm gồm hai lớp dính với nhau bằng chât keo nhằm giảm cộng hưởng, mỗi lớp gồm nhiều tấm gỗ MDF mỏng. Thùng loa được phủ nhiều lớp gỗ veneer cácloại hoặc đánh bóng 10 lớp sơn mài đen.

Miles có vẻ ngoài thanh mảnh, kiểu dáng thanh thoát, phù hợp nhiều kiểu nội thất. Bộ phân tần dùng toàn bộ linh kiện của Mundorf, hãng chế tạo linh kiện dùng cho loa, ampli hi-end nổi tiếng của Đức. Về kết cấu kỹ thuật loa có dải tần rất rộng (30-40kHz), 2 loa Mid/bass màng gốm 17.8cm, loa treble màng gốm 2,5cm, mạch phân tầng cấp 2 với các tần số cắt ở 2800Hz; độ nhạy 91dB, trở kháng 40hm không kén ampli phối ghép, loa có 2 cọc nối dây để kết nối bi-amp.

Giá tham khảo: 12.500 USD

Valhalla
Marten Miles 3. Ảnh: AvBuzz

Mắt xích hoàn hảo Jorma No.3

Đầu đọc, ampli, loa là các “diễn viền chính” trong bộ dàn hi-end, tuy nhiền chúng chỉ phát huy hết khả năng nếu được kết nối chặt chẽ. Do vậy, dây dẫn chất lượng cao dù không trực tiếp phát âm thanh nhưng là phần quan trọng của hệ thống, nó chính là những mắt xích hoàn hảo. Nhà sản xuất dây dẫn và dây cáp nguồn Jorma Design có triết lý rất sắt thép “hòn đá tảng có thể bị nung chảy nhưng dây của Jorma thì không”

No.3 là sợi dây nhẹ nhất của Jorma Design nhưng giá thành không kém gì ampli loại xịn. cách Jorma làm dây không khác gì một chiến binh khổ luyện, hàng ngàn những tiều chuẩn, thử nghiệm khắc nghiệt dành cho mỗi sản phẩm. Chất liệu dây Jorma làm từ vàng, bạc, đồng trải qua quá trình xử lý chặt chẽ, ngâm lạnh dưới -10độ C, rồi nung đỏ ở 100 độ C, trải qua nhiều công đoạn xử lý khoảng cách giữa các phân tử kim loại gần như không còn. Bước cuối cùng trước khi lắp vỏ, lõi dây trải qua khâu kiểm tra bằng tia lửa điện có hiệu điện thế tới 6000V. Với quy trình như vậy, trở kháng dây dẫn gần như bằng 0, tín hiệu truyền dẫn cực nhanh.

Dây gồm 4 lõi đồng 99,99% được cán dẹp rồi xoắn lại, bọc trong lớp vỏ cách điện Telflon trong súôt, ngoài cùng là nhựa màu tối mỏng đan dạng lưới. Thoạt nhìn thấy những đoạn dây rât gân guốc, quan sát kỹ sẽ thấy rõ cấu trúc xoắn bền trong. cọc nối đặt hàng của WBT (Đức)

Giá tham khảo: 3.900 USD ( dây loa và dây tín hiệu)

Quang Nhân
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD