Nhạc trưởng Denon DHT FS 3

10:5413/04/2009

(ĐTTD) - Nếu muốn có hệ thống âm thanh 5.1 kênh, nhưng ngại phải kết nối rườm rà phức tạp, nay bạn đã có thể “rung đùi” với máy phóng âm thanh đơn kết nối - one connection - cực kỳ giản tiện.


Xenon
 DHT FS3 được “ xây dựng” từ những kỹ thuật tối ưu

Máy phóng âm thanh Denon có tền DHT FS3 được “ xây dựng” từ những kỹ thuật tối ưu, thừa hưởng nhiều thành tựu từ các sản phẩm Ampli Receiver vào hàng số một thế giới hiện nay. Khác với những máy phóng âm thanh trước đây thường sử dụng những bức tường của phòng làm âm thanh phản xạ cho các tần số cao ( âm thanh surround), máy phóng âm thanh Denon sử dụng Chip xử lý tạo âm thanh mô phỏng 5.1 kềnh đi thẳng đến tai người nghe, làm người nghe có cảm giác như hệ thống loa được kết nối thực thụ 5.1 kềnh.Hệ thống này có tền gọi X-Space

Hệ thống tạo âm Surround là sự tích hợp của hệ thống loa với 6 loa con, một Chip xử lý thuật toán và một Ampli khuếch đại tín hiệu class D 5 kềnh, có công suất 22 Watt cho mỗi kềnh, cùng một loa subwoofer được thiết khá gọn nhằm dễ “ thích nghi” với mọi thứ đã định sẳn trong phòng. Remote của FS 3 có thể dùng chung cho các thiết bị khác của cùng nhãn hiệu Denon như đầu phát, các đầu thu sóng truyền hình (Set Top Box), cho TiVi và cho cả Ipod Control).

Khi có tín hiệu vào ( từ nguồn phát là ngõ ra đầu DVD, TiVi) Chip xử lý nhận tín hiệu và xử lý nguồn tín hiệu đó. âm thanh phát ra từ loa con được Chip xử lý tính toán và phân bổ đúng tần số, độ trể của các kềnh surround… nhằm đến tai người nghe một cách chính xác như 5.1 kềnh thật. Đặc biệt loa trung tâm (center) được đặc cách 2 loa con, tái tạo lời thoại của nhân vật, giúp người nghe có cảm giác như thật.

Máy còn được hỗ trợ các định dạng như Dolby Digital, Dolby Prologic DTS và cả Headphone Dolby, chức năng nghe phone với âm thanh Surround.

Về mặt thẩm mỹ, đây rõ ràng là sản phẩm được thiết kế để đi chung với các TiVi LCD hoặc Plasma. Sản phẩm có vỏ ngoài bóng loáng của màu đen gỗ đàn Piano trông rất lịch lãm và sang trọng. Hình dáng của máy phóng âm thanh trông tựa như một điếu xì gà hay một chiếc loa trung tâm ( center) nhưng dài đến 850mm, hai đầu của được uốn cong rất đẹp mắt . Chiều dài này của máy thích hợp với bề rộng với các LCD hoặc Plasma phổ biến hiện nay. Mặt sau của máy bố trí khá đơn giản với các đường dẫn tín hiệu vào gồm: 2 ngõ optical, 1 Coaxial, 1 ngõ RCA cho TiVi và 1 ngõ khác cho kết nối các thiết bị khác như Ipod. Đặc biệt DHT FS 3 tương thích với Dock Control của Denon. Điều này cho phép người sử dụng dùng Remote của Denon điều khiển Ipod và sạc Pin cho Ipod luôn.

Hệ thống tạo âm thanh Surround X-Space giúp người tiều dùng có thềm một sự chọn lựa khác cho việc cải tạo hệ thống âm thanh chưa thật ưng ý của mình mà không phải mất thềm nhiều thì giờ lắp đặt cũng như ít chiếm không gian trong phòng.

Tường Vy
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD