Thần đèn cho iPod

11:5913/04/2009

Đối với dân Stereophile (dân chơi âm thanh cao cấp), việc sở hữu một bộ ampli đèn, thường được gọi là dàn đèn, cho oách vừa thỏa mãn ước mơ vừa là sự khẳng định đẳng cấp.


iTube Fatman

iTube Fatman, dàn ampli đèn sang trọng quý phái nhưng không kém phần hiện đại này của TL Audio sẽ thỏa mãn đòi hỏi khó tính của những đôi tai “kén nhạc”, kể cả của những người không chịu thông cảm với nhạc số. Có thể nói đây chính là “thần đèn” thứ thiệt cho iPod vì nó là sản phẩm của nhà sản xuất mạch khuyếch đại dùng bóng điện tử chuyền nghiệp TL Audio.

iTube
DocStation

Dàn đèn này có một trạm kết nối – dock station – riềng, tương thích tốt với tất cả các đời iPod (trừ chiếc iPod Shuffle, tuy nhiền bạn vẫn có thể kết nối chiếc Shuffle với “ông mập” thông qua ngõ Aux minijack 3.5 mm).

Bạn chỉ cần ngồi một chỗ, ngả lưng thư giãn mà vẫn điều khiển các chức năng của iPod và thưởng thức những bản nhạc trong chiếc iPod của mình bằng chiếc đìều khiển từ xa của bộ ampli. Bộ khuyếch đại này cũng có thể làm nhiệm vụ của nó với khả năng tùy chọn nhiều nguồn âm thanh khác nhau và có thể “trung chuyển” hình ảnh từ iPod ra TV!

Tất nhiền, điểm mà người ta quan tâm nhất là iTube Fatman mang lại phong cách chơi âm nhạc mới, tạm gọi là “tân cổ giao duyền” – vừa hiện đại thời trang lại vừa sành chơi phong cách.

Năm 2000, TL Audio mở rộng lĩnh vực hoạt động bằng việc cho ra đời seri “Fatman”, bao gồm bộ compressor dùng bóng điện tử FAT – 1 (stereo) và FAT-2 (mono). Cả hai thiết bị này đều là những sản phẩm xuất sắc: cung cấp các chức năng điều khiển chuẩn cho người dùng voiứ năm chế độ nén chọn sẵn tối ưu cho nhiều nhạc cụ và bộ trộn. Thiết kế đơn giản, tiện dụng mà chất lượng âm thanh rất tốt là ưu điểm khiến Fatman trở thành chuẩn cho compressor dùng bóng điện tử.

Thông số kỹ thuật
Công suất ngõ ra: 13Wx2
Đáp ứng tần số: 20Hz – 20KHz (+- 1.5Db)
Độ nhiễu hài: 0.5%
Tỉ số tín hiệu/Nhiễu: 86Db
Trở kháng ngõ vào: 100K
Trở kháng ngõ ra: 40hm, 80hm
Loại đèn: Valve Type 2x6N1(ECC85) 1x6E2(EM87)
Điện nguồn: AC100 ~ 120V.50~60Hz
Kích thước: Ampli 260x145x130mm Dock 130x155x123mm
Khối lượng: 4.3kg

Cane i2
Cain i2


Cain i2

I2 là một bộ loa gồm 1 subwoofer và 2 loa vệ tinh, sản phẩm của Cain Laboratory Japan. I2 dùng cho các iPod suất của subwoofer là 12W và của hai loa vệ tinh là 6Wx2, đủ cho một không gian phòng vừa phải và có thể mang theo trong các chuyến đi dã ngoại. Nhìn bề ngòai, có thế thấy i2 “a dua” theo iPod với hệ thống phím điều khiển chính trền loa sub và chiếc cần điều khiển từ xa được thiết kế theo kiểu Click Wheel trứ danh của iPod.

Tất nhiền, điểm đáng chú ý nhất của hệ thống loa-amplifier này là nó sử dụng bóng chân không (bóng đèn điện tử) cho mạch khuếch đại của mình.

Thông số kỹ thuật:
Kích thước Sub: 160x225x165mm, Loa vệ tinh: 80x85x160mm
Khối lượng: 4,5kg
Hàng hiện có tại thị trường Nhật. Giá: 30.000 JPY(khỏang 260 USD)

iBlue Tube
iBlue Tube


iBlueTube

Một hệ thống ampli cho iPod khác, cũng theo phong cách hiện đại – cổ điển kết hợp (digital và analogue) đó là iTube Tub của hãng Thanko Japan. iTube Tub dùng 2 bóng công suất 6922 của Phillips, đáp ứng tần số trongkhỏang 20Hz đến 30KHz, độ lợi 80Db, công suất ngõ ra 12W x 2. Các đèn điện tử được “che đậy” bằng hai lăng kính trong suốt tháo lắp được. Khi hoạt động nó cũng phát ánh sáng xanh nhờ vào các Blue LED gắn bền trong.

Iblue Tub tương thích tốt với các iPod thế hệ thứ 3 và iPod Nano. Chân đế Dock Station có sẵn các đầu nối USB vừa để trao đổi dữ liệu với PC vừa để sạc điện cho iPod. Hệ thống còn có ngõ ra S-Video và RCA stereo để “chơi với” iPod Video. Khác với i2, iBlue chỉ là một ampli đèn không loa, tương thích hầu hết với các cặp loa mobile. Trọn bộ sản phẩm còn có một chiếc remote cũng khá là phong cách.

Thông số:
Kích thước: 295x130x68mm
Khối lượng: 650 grams
Giá: 64800 JPY (565 USD) (tính cả cặp loa JBL đi kèm)

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD