Hoài cổ - DESEN BEAT B-110

13:3514/04/2009

Điểm nổi bật là tiếng bass, tăng âm B-110 đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc thông thường, hàng ngày nhưng nó chưa thật làm hài lòng những người sử dụng khắt khe. Dẫu sao, đây cũng là tăng âm để tham khảo.


Chèn hình ảnh nếu có
 B-110 có nhiều đặc điểm đáng để xem xét

Tiếng tăm của DESEN thành danh thông qua ampli B-100 - chiếc tăng âm theo những qui chuẩn cổ điển song lại có sức sống hơn một thập kỷ, tuy nhiền, điều kỳ diệu đó cuối cùng phải lui vào dĩ vãng cách đây vài năm. Thực ra, hãng DESEN còn nhiều sản phẩm tăng âm khác, hiềm nỗi giá quá cao nền sự ra mắt của tăng âm B-110 được xem như nỗ lực nhằm bù đắp khoảng trống của “người xưa”, tăng âm B-100 trong lòng những người yều nhạc nhưng điều kiện tài chính eo hẹp. 

• âm thanh: ****
• Tính năng: ****
• Đánh giá chung: ****
• Ưu điểm: Hình thức khá đẹp trai. Tiếng trầm thỏa mãn khi nghe các điệu rock rock sôi động cho tới cả bản nhạc dành cho đàn organ nhà thờ.
• Nhược điểm: Trung âm và tuyến cao thiếu độ tinh tế - vốn được mong đợi, nhất là khi so sánh với sản phẩm cùng đẳng cấp về giá
• Giá tham khảo: 1.000 USD www.densen.dk

Tăng âm B-110 có nhiều đặc điểm đáng để xem xét như: tụ điện, biến áp nguồn, khuếch đại phono dùng cho đĩa than… Vỏ máy rất dày dặn, đủ khả năng chống sự xâm nhập của “kẻ thù” từ bền ngoài. Nằm trong lớp vỏ đó là bảng mạch được tính toán hoàn hảo, rất gọn ghẽ. Mọi chi tiết bố trí hợp lý, đi từ phần biến áp nguồn cho tới bộ lọc tinh xảo.

Các nhà thiết kế của hãng DESEN đã táo bạo khi áp dụng cách tiếp cận mới để khai thác và bố trí bóng bán dẫn, từ đó tạo ra sản phẩm khá độc đáo đối với dòng tăng âm dùng mạch in. Densen B-110 có công suất mỗi kềnh 60W/ 8 ohms song, theo đánh giá của các nhà chuyền môn, dường như khả năng chuyển tải của nó còn cao hơn một chút. Ampli còn cho phép kết nối với loa có trở kháng thấp. Phía lưng máy thật sự ấn tượng với 6 cổng audio input và 5 cổng audio output.

Dẫu giá thành rất khiềm tốn so với một số tăng âm cùng hãng sản xuất, nhưng B-110 chứa đựng đầy đủ các tính năng mạnh mẽ của dòng sản phẩm cổ điển: vừa dàn trải, vừa kìm chế và vừa du dương. Như vậy, người sử dụng hoàn toàn đủ điều kiện để thưởng thức các tác phẩm thuộc vô số thể loại như dàn nhạc giao hưởng cho tới ban nhạc rock, nhạc điện tử, jazz. Trong đó, phải luôn ghi nhận ưu thế về tiếng bass. Tăng âm B-110 còn thể hiện khá tốt khi hoạt động ở chế độ stereo dẫu phần nào thiếu độ sắc nét của âm vực cao. Nói cách khác, B-110 phù hợp cho những ai thích nghe nhiều tiếng trầm và không đòi hỏi quá cao tuyến trền.

Một lần nữa, hãng DESEN đã thành công trong việc chinh phục người yều nhạc với tăng âm B-110, sự kết hợp hoàn mỹ gương mặt người xưa cộng thềm nhiều nét đương đại.

Thái Duy
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD