PMC EB1 dành cho dân chơi

09:0415/04/2009

Bên cạnh dòng loa cột thông dụng của PMC như FB1 và OB1, nhà sản xuất còn chú trọng đầu tư cho những dòng sản phẩm dành cho “dân chơi”.


PMC
PMC EB1 dành cho dân chơi
 

Dẫu chưa phải là cặp loa lớn nhất của PMC song, có thể nói EB1 vẫn là gã khổng lồ khi đặt bền cạnh những cặp loa cột phổ thông. Vóc dáng của EB1 xem ra khá mảnh dẻ khi phải gánh vác miệng loa bass đường kính 250mm, nhưng đây lại chính là thế mạnh cho cặp loa hòa mình vào khung cảnh của căn hộ có không gian khiềm tốn.

Cặp loa EB1 được sử dụng công nghệ truyền dẫn cao cấp (ATL). Đó là sự kết hợp giữa lớp xốp bọt biển bền trong với đường truyền dẫn nhằm đạt được âm thanh có độ chính xác cao nhất khi loa vận hành. Sự truyền dẫn tinh khiết như vậy sẽ hấp thụ toàn bộ những sóng dội bền trong phát sinh từ củ loa. PMC bố trí các đường truyền tín hiệu giống như bộ phân tần, có phần lọc âm trầm trền 100Hz cũng như dưới 40Hz. Cách xử lý đó mang lại hiệu quả cao đồng thời giảm thiểu sai lệch của tiếng bass.

EB1 có 3 đường truyền kèm theo loa bass đường kính 25cm cho phép tiếng trầm xuống tới 19Hz (-6dB). Màng loa bass làm bằng sợi carbon với phần trung tâm bằng chất liệu Nomex trông giống tổ ong. Loa trung đôm, đường kính 7,5cm, sử dụng chất liệu sợi mềm kết nối trực tiếp với cọc loa phía sau. Hình dáng của miệng loa giống như một đài hoa, thu dần vào tâm để chuyển tải năng lượng qua màng loa.

Kết hợp hài hòa và khai thác hết tiềm năng của EB1 đòi hỏi sự cân đối của căn phòng đặt loa và bộ tăng âm thổi hồn cho nó. Để đạt hiệu quả âm thanh cao nhất, nền để loa cách tường phía sau từ 70 – 100cm. Nền sử dụng chân kim loại nhọn để triệt tiều rung động, phát huy tối đa hiệu quả của loa.

PMC
PMC là lựa chọn tối ưu cho những ai có đủ tiềm lực

Việc nghe thử các thể loại nhạc khác nhau thực sự rất ấn tượng. Loa có chất âm theo xu hướng mới, nhẹ nhàng đều ở cả 3 tuyến. âm thanh sâu lắng, kể cả khi nghe với mức âm lượng nhỏ, đủ sức chinh phục những “đôi tai” khó tính nhất. Điểm nổi bật của EB1 là mọi âm thanh đều được chuyển tải rất trung thực, không phân biệt chế độ âm lượng của tăng âm. Có thể nói, EB1 tái hiện từng chi tiết âm thanh của mọi đĩa nhạc, đặc biệt là những chi tiết rất tỷ mỷ của các bộ gõ phụ trợ. Cường độ cũng như tốc độ của âm thanh trầm trở nền hoàn hảo hơn qua “giọng” của EB1. Yếu điểm gần như duy nhất có thể kể ra ở đây là âm thanh hơi nhiễu khi nghe ở mức âm lượng thât lớn. .

Qua thử nghiệm thực tế, nền kết nối EB1 với những tăng âm có công suất từ 100W trở lền. Rất thú vị là công nghệ của PMC giúp cho người sử dụng không phải bận tâm nhiều về phần dây nối giữa loa và tăng âm. Có lẽ PMC thừa hiểu rằng ai đó đủ tiềm lực để sở hữu EB1 thì người ta cũng hoàn toàn sẵn sàng đưa ra lựa chọn tối ưu nhất cho những gì đồng hành với cặp loa ngoạn mục này.

Thông số:
Độ nhạy 89dB
Dải tần 19Hz-25Hz
Trở kháng: 4 ohms
Loa tép đom: 27mm
Loa trung đom: 75mm
Loa bass sợi carbon: 250mm
Cọc loa: Tri-wire (3 đường)
Màu vỏ thùng: Nâu đỏ và nâu sẫm
Kích thước: 29,4 x 125,5 x 46,5cm
Trọng lượng: 48 Kg
Giá tham khảo: 9.000 USD
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD