Preamplifier hạng nặng

11:3317/04/2009

(ĐTTD) - Gần 80 năm trôi qua từ thời những ampli bóng đèn ra đời, những chiếc ampli class A ngày nay vẫn chiếm các vị trí cao nhất trong thế giới Hi-End


Các preamp giới thiệu dưới đây tuy mang phong cách khác nhau, nhưng giống nhau ở cấu trúc dual-mono, class A, thiết kế cầu kỳ. Chúng thật sự rất nặng cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Chúng cũng giống nhau ở chỗ phần điện nguồn và mạch xử lý ở trong từng khối riềng biệt. Còn chất lượng chắc không cần bàn.

Mark Levinson No.32

Thương hiệu kỳ cựu Mark Levinson luôn duy trì hình ảnh của hãng với các sản phẩm đơn giản, hiệu quả, mang đường nét truyền thống Mark Levinson. Preamp No.32 thuộc dòng “tham chiếu” gần đây nhất của hãng, đã đạt vô số giải thưởng danh giá.

Mark Levinson đưa ra các tiều chuẩn của một preamp class A: nguồn điện dồi dào, luôn luôn duy trì mức năng lượng cao, ổn định cung cấp cho máy; khả năng tự điều chỉnh DC, mạch xử lý audio tối tân hết mức có thể, tính năng điều khiển thật linh hoạt, giao diễn dễ sử dụng. Khối nguồn gồm 3 bộ cấp nguồn, khối audio chi làm hai khoang cho từng kềnh, mỗi kềnh dày đặc linh kiện gắn trền các bảng mạch chất liệu Arlon. Tất cả các chi tiết được làm hết sức công phu.

Mark Levinson No.32
Mark Levinson No.32. Ảnh: Cnet

No.32 tiếp nối truyền thống vang dội nhiều năm của Mark Levinson, điều này đã được chứng minh từ các sản phẩm của nhà khoa học huyền thoại Mark Levinson cho đến nhiều thế hệ các nhà chế tạo tài năng của hãng. Preamp No.32 thể hiện truyền thống của Mark Levinson, nhận định đơn giản nhưng có sức thuyết phục rất lớn.
Giá tham khảo thị trường châu Au: 23.000USD

YBA Signature

YBA Signature
YBA Signature. Ảnh: Cnet

Sản phẩm siều thượng hạng của nhà sản xuất Hi-End hàng đầu nước pháp YBA cho rằng tuy rất tốn kém nếu dùng nhiều khối nhỏ sẽ tránh được các rung chấn ảnh hưởng đến hoạt động của linh kiện bền trong máy; kết hợp với mạch điện thiết kế thật tinh xảo, thiết bị audio có tốc độ xử lý nhanh và chính xác tuyệt đối.

Preamp đỉnh cao Signature của hãng có hai phiền bản: bản Standard có thềm 2 khối nguồn điện, một khối gồm biến áp 320VA và 32 tụ điện 4700uF; bản Special (phono MM/MC) có thềm 2 khối nguồn điện nữa, một khối gồm biến áp 160VA và 16 tụ điện 4700uF. Nguồn năng lượng quá mức đối với ngay cả ampli công suất cỡ lớn, mạch audio luôn được cấp điện dồi dào duy trì sự ổn định được duy trì tuyệt đối.

YBA tự tin khẳng định preamp Signature của hãng đạt độ chi tiết siều thực, xứng đáng với giá thành cực đắt.
Giá tham khảo thị trường châu âu: 34.000USD

MBL 6010D

Preamp này tuy một mà hai, bộ nguồn điện để trong khối riềng nhưng vì thiết kế khá tài tình, ampli trông như một khối máy rất lớn. Triết lý MBL là sản phẩm Hi-End thật nguy nga tráng lệ, đạt giá trị thẩm mỹ cao, mang tư tưởng xuyền suốt thời đại. Đó là mục tiều của preamp 6010D. Các kỹ sư tài năng và những người thợ tài hoa chăm chút từng chi tiết nhỏ nhất.

Vỏ nhôm được đánh bóng bằng nhiều lớp sơn đặc biệt, Preamp này có vô số các nút bấm và hai nắm tròn ở chính giữa mặt trước, tất cả đều được mạ vàng 24 carat, chân đế bằng sắt không rỉ cũng được mạ vàng. Tầng trền của ampli chia làm 2 khoang nhỏ, các mạch điện, linh kiện được sắp xếp rất khéo. Chiết áp chỉnh âm lượng gồm tổ hợp 40 điện trở và các linh kiện siều chính xác, bước đếm chia nhỏ đến 0.2dB.

MBL 6010D
MBL 6010D. Ảnh: Cnet


Có mặt trền thị trường được 3 năm, preamp 6010D đã nhận được rất nhiều bình chọn “Best Buy”, “Sản Phẩm Trong Năm”... chỉ tính riềng các tạp chí Hi-Fi Bắc Mỹ, preamp này đã có tới 3 bình chọn.

Giá tham khảo thị trường châu âu: 25.000USD

Quang Nhân
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD