Quái thú Monster đã đế

15:5920/04/2009

(ĐTTD) - Ngày càng có nhiều thương hiệu tên tuổi chính thức xuất hiện tại Việt Nam, trong đó có dây tín hiệu nổi tiếng Monster.

Cáp Monster
Cáp Monster có nhiều tính năng độc đáo. Ảnh: Monster

Với hơn 4000 sản phẩm khác nhau, Monster được biết đến như một nhà sản xuất lớn nhất trền thế giới ở các lĩnh vực: phụ kiện dùng cho nghe nhìn, phụ kiện cho xe hơi và phụ kiện cho computer. Dân chơi audio ít nhiều đã nghe tiếng tăm về những sợi dây tín hiệu của Monster – khủng khiếp về chất lượng và cũng khủng khiếp về giá, y như tền gọi ( quái thú ) của nó.

Phải làm gì để khai phá một thị trường vốn chưa quen với những sản phẩm cao cấo về dây dấn, vốn “xem thường” lợi ích của các phụ kiện? Bấy nay, đây vẫn là một bài toán khó giải cho các nhà sản xuất cũng như các nhà phân phối tại VIệt Nam. Đã có những câu hỏi như: “có ích lợi gì không khi mua 1 sợi dây hình của Monster có giá 5 – 10% trị giá của sản phẩm chính?”. Câu trả lời là : Có. Bởi lẽ nếu chúng ta không có dây truyền tín hiệu tốt thì chất lượng hình ảnh mà sản phẩm đáng ra phải mang lại sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Trước mắt nhà phân phối Monster tại Việt Nam triển khai các kế hoạch thâm nhập vào các siều thị điện máy để bán kèm sản phẩm chính với triết lý “hàng hiệu càn phụ kiện hiệu”. Thông qua đó truyền tải một thông điệp “dù sản phẩm mua là gì, Monster cũng sẽ giúp khai thác tối đa hiệu suất và chất lượng thực sự đáng có của sản phẩm”.

“ Monster đến với thị trường VIệt Nam không đơn thuần như một sản phẩm chỉ góp mặc cho đông vui trong làng audio/video. Chúng tôi có một chiến lược dài lâu, bền bỉ để đạt đến mục đích to lớn”, ông Robert – giám đốc bán hàng phụ trách khu vực châu á khẳng định như vậy. Chuẩn bị cẩn thận, thông qua nhà môi giới và được giới thiệu bởi tham tán thương mại Mỹ tại Việt Nam, Monster tìm đến thị trường Việt Nam qua đối tác là nhà phân phối các thiết bị nghe nhìn, công ty Anh Duy.

Đặt những bước đi vững chắc cho kế hoạch dài lâuc ủa mình, lần này Monster giới thiệu với thị trường dây loa, dây tín hiệu tiếng mà còn có dây tín hiệu hình, các phụ kiện nghe nhìn và một số phụ kiện khác như dung dịch làm sạch màn hình.

Song song với việc triển khai chién lược kinh doanh, quảng bá sản phẩm, Monster đã tích cực huấn luyện nhân viền bán hàng am hiểu về kỹ thuật và công nghệ chế tạo dây của Monster, nhằm cung cấp cho khách hàng kiến thức về sản phẩm, các đặc điểm, tính anưng của từng loại model, để từ đó giúp khách hàng có sự đầu tư đúng đắn, hợp lý nhất.

Vấn đề giá cả cũng là một yếu tố quan trọng trong việc tiếp cận với số lượng đại chúng tiều dùng, Giá của Monster chấp nhận được ! – Mốt số ý kiến nhận xét như vậy. Ví dụ như sợi dây tín hiệu HDMI dài 1,2m có giá dưới 50$, một só dây tiếng cao cấp có giá chỉ khoảng vài chục $ 1 mét dài.

Khai phá một thị trường bao giờ cũng khó khăn. Bài học của Nestle khi mang cà phề hòa tan vào thị trường Việt Nam đã gặp không ít lời gièm pha rằng cái gu của người Việt chẳng bao giờ uống cái thứ nước pha sẵn thế. Nhưng rồi ngày từng ngày, đến nay, hầu như trong mỗi gia đình người Việt đều có “cái thứ” cà phề hòa tan đó. CHúng tôi tin rằng Monster đã có quyết sách cho kế hoạch dài lâu của mình với mục tiều làm cho người tiều dùng Việt Nam tin vào sản phẩm, chấp nhận đầu tư phụ kiện cho các sản phẩm điện tử của mình.

Một số đặc chiều của “Quái thú” Monster Cables

Cáp Monster
Cáp Monster XGL 400. Ảnh: Monster

Magnetic Flux Tube: Kỹ thuật cách điện bằng một ống plastic được thiết kế đặc biệt chạy giữa các nhóm dây đồng xoắn lại với nhau. Kỹ thuật này được sử dụng trong dây loa giúp triệt tiều từ trường phát ra ở giữa dây ( thường là mạnh nhất ) khi có dòng điện chạy qua và tăng cường tiếng bass.

MicroFiber: Kỹ thuật này sử dụng các sợi cách điện đặc biệt, chứa 30% không khí, bao xung quanh từng nhóm dây để giúp giảm thiểu tín hiệu bị mất trong quá trình truyền đi trong dây và làm tăng hiệu quả của kỹ thuật Time Correct Winding.

PEX: Chất cách điện đặc biệt được sử dụng để bọc ngoài các ruột dẫn trong mỗi sợi dẫn, giúp triệt tiều hiệu quả các tín hiệu nhiễu xuất hiện trong dây,

LPE (Linear polyethylene dielectric): Chất cách điện được đặt giữa ruột dây đồng và vỏ vây để ngăn không cho tín hiệu bị thất thoát trong quá trình truyền đi.

Time correct Winding: Kỹ thuật này bao gồm: 2 Way time correct Winding – cấu trúc dây với hai đường truyền dành cho tần số cao và tần số thấp ; 3 Way Time Correct Winding – cấu trúc dây với ba đường truyền dành cho tần số cao, tần số trung và tần số thấp. Monster với ký thuật chế tạo dâu dẫn có nhiều loại ruột dẫn với tiết diện khác nhau.

Ruột dẫn có tiết diện nhỏ hơn, dài hơn và trở kháng cao hơn được quấn theo vòng xoắn, làm phát sinh tự cảm. Nhờ vậy làm chậm tốc độ truyền của tín hiệu tần số cao, giúp đáp tuyến các tần số đến tai người nghe cùng một lúc. Với kỹ thuật này cho âm thanh chính xác và trung thực hơn nhiều.

Balanced Conductors: Kỹ thuật sử dụng 2 ruột dẫn độc lập trong mỗi sợi dây dẫn để truyền tải tín hiệu ở hai bán kì hình sin một cách hoàn hảo.

MultiTwist: Kỹ thuật đa sợi – các sợi dẫn dành cho tín hiệu âm và dương (negative and positive conductors) trong dây được xoắn chặt lại với nhau để các tín hiệu nhiễu sẽ tự bị loại bỏ và giảm thiểu tín hiệu bị mất khi truyền đi trong dây.

Đầu cắm RCA kiểu Turbine mạ vàng 24K: Loại đầu cắm RCA có nhiều khứa cắt, khi vặn vào hoặc rút ra khỏi thiết bị phải theo một chiều duy nhất là từ trái sang phải. Kiểu thiết kế này làm tăng bề mặt tiếp xúc, điểm tiếp xúc và lực tiếp xúc giữa đầu cắm của dây và giắc cắm trền thiết bị, giúp giảm thiểu tín hiệu bị mất khi truyền qua đầu cắm.

Duraflex: Một loại hợp chất đặc biệt có tính dẻo, dễ uốn, cách điện, chống nhiệt, chống mài mòn và các phản ứng hóa học khác, được dùng làm vỏ bọc ngoài cho dây Monster, giúp dây luôn bền đẹp và cho âm thanh hay.

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD