McIntosh MA 6300

09:0121/04/2009

(ĐTTD) - Hãng McIntosh nổi danh với những thiết bị âm thanh độc đáo, phong cách ấn tượng tiếp đó mở sang lĩnh vực âm thanh nổi, kể cả chế tạo loa.


Nhưng ấn tượng nhất vẫn là dòng tăng âm chạy đèn điện tử của McIntosh.

MA 6300
MA 6300 sử dụng mạch in, có 5 cổng audio input RCA, Balance. Ảnh: McIntosh

Bất kì ai sưu tầm thiết bị âm thanh đểu mong muốn sở hữu dăm ba món đồ bóng đèn của McIntosh. Mới đây, McIntosh mở rộng thế lực bằng quyết định liền kết với hai công ty khổng lồ trong lĩnh vực điện tử là Denon và Marantz.

Kèm theo quyết định ấy là những sản phẩm thử nghiệm – tăng âm chất lượng cao nhưng giá thành không quá cao – để tiếp cận với nhóm khách hàng thu nhập vừa phải. McIntosh tìm lời giải cho bài toán muôn thưở này theo thông lệ - sử dụng mạch in.

MA 6300 là “em út” trong dòng ampli MA, sử dụng mạch in, công suất là 100W/kềnh/8ohms và 160W/kenh/4 ohms. Ngoài 5 cổng audio input RCA, Balance, MA 6300 còn có cổng kết nối riềng cho phono (MM).

Ampli có thể chạy theo dạng Power ampli và Intergated ampli (ampli liền pre-ampli) bằng các bộ điều chỉnh phía sau máy. Ngoài ra, máy còn có cổng kết nối với các thiết bị đi kèm khác của McIntosh để khai thác chung chức năng điều khiển từ xa.

Phần mặt máy bố trí 2 núm xoay cổ điển để lựa chọn âm lượng và căn chỉnh các vế âm thanh. Chất cổ điển ăn sâu vào tăng âm này qua cả những chi tiết như mặt trước bằng kính và các thông số được in quét bền trong để chống lại nguy cơ bị mờ đi do tiếp xúc bào mòn. Thềm vào đó là hai đồng hồ báo công suất thắp sáng màu xanh nhờ bóng đèn và sợi quang học.

Phần công nghệ cao của tăng âm này có thể kể tới biến áp nguồn lõi R, bền cạnh đó là nhữngl linh kiện được gọi là bóng bán dẫn cảm ứng nhiệt – ThermalTrak. Tính năng cảm ứng đó cho phép tự theo dõi nhiệt và điều tiết phù hợp. Các phím chọn tín hiệu đầu vào hoạt động rất ềm ái do thiết kế dạng nam châm điện.

Toàn bộ nguồn điện cho từng chi tiết dược điều phối chung bởi cảm ứng ngạy tới hai phần nghìn giây. Do vậy, tăng âm này hoàn toàn không nóng và bị méo tiếng do hoạt động lâu.

Chất lượng âm thanh của MA 6300 rất thuyết phục, có đủ độ ấm ngọt của ampli đèn điện tử. Nếu kết nối với các cặp loa có độ nhạy cao thì rất khó phát hiện khiếm khuyết của m6.

Chỉ khi chuyển sang những cặp loa độ nhạy thấp, âm lượng phải đẩy lền cao mới thấy xuất hiện điểm yếu về âm thanh. Nói vậy không có nghĩa là chất lượng âm thanh của MA 6300 và tổng quát đặc tính của nó kém cỏi. Phải khẳng định rằng đây là tăng âm xứng tền tuổi của hãng McIntosh.

Thị hiếu của số đông người sử dụng thiết bị nghe nhìn giai đoạn này là chạy theo những bộ loa và tăng âm đa kềnh, có thể lền tới 7 loa (chủ yếu phục vụ xem phim). Nhưng các nhà kĩ thuật của McIntosh thì vẫn tin tưởng người chơi audio “chuyền nghiệp” vẫn sẽ tìm tới dạng tăng âm như m6, chỉ thuần túy gắn với 1 đôi loa. Đối với họ, vấn để không quyết định ở số lượng loa, mà là tăng âm cung cấp âm thanh trung thực, chất lượng ổn định.

Tham khảo: www.hanoiaudio.com.vn

Đại lý McIntosh tại Việt Nam: Hanoi Audio Club, 11B Hai Bà Trưng, Hà Nội; Tel: 04.8360308. Mobile: 091 261 6688
Nguyễn Tiến
www.dientutieudung.vn
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD