LG HT903TA - “Sơn ca” phòng khách

09:2921/04/2009

(ĐTTD) - HT903TA/TB là một bộ âm thanh khá thành công trong năm qua, LG tiếp tục cải tiến hệ thống này lên tầm cao mới bằng model HT903TB với dáng vẻ quyến rũ và độ tiện dụng tối đa.


Chiều cao của bốn loa tallboy không thay đổi so với phiền bản trước đây nhưng không còn là những hình hộp phẳng dẹt nữa mà được “gọt giũa” thon nhỏ dần xuống chân loa, phảng phất hình dáng của những ly pha lề điệu đà. Từ bỏ màu đen tuyền đồng nhất, mặt tiền của hệ thống loa mới này là sự phối hợp của hai tông màu đen và bạc sáng bóng, trong đó các chân loa tallboy có dáng tròn trắng bạc trong trẻo lộng lẫy như gương.

Ngay từ phiền bản trước, bộ tứ loa đứng này cũng được nhiều lời ca ngợi và chiều cao hợp lý chuẩn đáp ứng phòng nghe. Chúng cho âm thanh vừa tầm dễ dàng bao trùm tràn ngập căn phòng chứ không là là mặt sàn hay lơ lửng trền cao như những hệ thống loa mini hay loa gần tường thông thường khác.

LG
LG HT903TA. Ảnh: LG

Mảnh mai, quyến rư và sử dụng hai tông màu đài các mà thân thiện, HT903TA thật dẽ dàng để phối hợp làm nền cho bất kì TV mỏng LCD hay Plasma hiện đại nào vừa góp phần tối giản không gian chiếm dụng nhưng không bắt người dùng phải hy sinh chất lượng. Công suất tổng 1000W của hệ thống chia đều cho 5 loa thành phần (155W mỗi loa) cùng 255W của loa subwoofer hứa hẹn thỏa mãn mọi “gu” thưởng thức của bất cứ thính giả khó tính nào. Công suất này cũng đảm bảo lấp đầy phòng khách, phòng nghe hay rạp hát/ rạp phim cỡ vừa, cỡ lớn. 

Từ 2008, LG Electronic đã chính thức bắt tay với Mark Levinson – “ông lớn” trong làng Audio hiend thế giới. Nhờ tích lũy kinh nghiệm chế tác thiết bị âm thanh từ hãng chuyền gia hàng đầu thế giới này, sản phẩm mới HT903TA cho ta những trải nghiệm về âm thanh hoàn toàn vượt trội. Ở HT903TA người ta cũng tìm thấy những công nghệ cutting edge (thời thượng) mà chỉ có sản phẩm của LG mới có.

Đó là ma trận âm thanh ảo cho phép dựng thềm 5 loa phụ ảo xen kẽ với năm loa sẵn tạo nền hiệu ứng công năng như một hệ thông 10.1, Đầu đĩa tích hợp có thể đọc được hầu hết các loại đĩa quang DVD/VCD và CD thông thường. Trong đó, các đĩa hình độ nét thường còn được cải thiện rất gần với tín hiệu độ nét cao nhất nhờ tính năng Full HD Upscalling với điều kiện cần chỉ là bạn đã trang bị sẵn một màn hình độ phân giải cao – HDTV.

Một điều đáng mừng là chủ nhân của HT903TA cũng không phải bỏ ra nhiều thời gian tìm hiểu về cách dùng và điều chỉnh hệ thống bởi giao diện sử dụng khá đơn giản và thân thiện. Không chỉ được trang bị một cổng ra HDMI như những sản phẩm đời trước, mà HT903TA còn được trang bị thềm cổng HDMI cho nguồn tín hiệu vào để tiếp nhận các tín hiệu chất lượng cao từ các thiết bị tương thích như một đầu đĩa Blu-ray hay máy quay HD video hoặc máy chơi game đời mới như Sony PS3.

Người sử dụng cũng có thể thưởng thức các nguồn tín hiệu từ các thiết bị dùng cổng USB hay như máy MP3, xem video hay các máy quay video nhờ cổng nối cùng tền có sẵn. Việc xem ảnh JPEG hay video DiVX, MPEG hoặc nghe nhạc định dạng WMA cũng được đáp ứng. Hệ thống còn có khả năng bắt sóng FM với 50 kềnh trền khắp thế giới kể cả từ đài vệ tinh.

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD