Cambridge Audio Azur 840A V2

11:4521/04/2009

(ĐTTD) - Ký hiệu V2 chứa đựng những cải tiến quan trọng mà hãng Cambridge Audio phát triển từ tăng âm Azur 840A ra đời trước đó gần 2 năm.


Chi tiết thú vị nhất của tăng âm Azur 840A là ứng dụng tầng công suất “ thế hệ XD”. Theo giới thiệu của các nhà chế tạo, chi tiết đó giúp vận hành của tăng âm dòng Class A thoát khỏi nỗi ám ảnh về công suất và mức tỏa nhiệt thường thấy ở tăng âm thuần túy dòng này. Với tăng âm thế hệ V2, hãng Cambridge tiếp tục cải tiến tầng công suất XD, đồng thời tinh chỉnh tín hiệu đầu vào nhằm hạn chế tối đa nhiễu hoặc méo tiếng.

Cambridge Audio Azur 840A V2
Cambridge Audio Azur 840A V2. Ảnh: Engadget

Nhìn thoáng qua bề mặt, tăng âm V2 hao hao tăng âm 840 A nhưng nếu nhấc thử sẽ phát hiện ngay sự khác biệt. Đầu tiền là trọng lượng của V2 “đằm tay” hơn rất nhiều do có biến áp nguồn khổng lồ, bộ tản nhiệt hoành tráng và thềm một số bo mạch. Biến áp nguồn và bộ tản nhiệt lớn đáp ứng cho công suất đầu ra tới 120W.

Các mạch điện không thuần túy đảm nhận nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu âm thanh mà còn đảm trách việc điều chỉnh tổng thể, tránh mọi khiếm khuyết thường gặp ở thiết bị âm thanh tương tự. Mặt khác, điểm tiều biểu của thành tựu công nghệ nghe nhìn được giới thiệu ở V2 là mạch chuyển đổi dùng cho điều chỉnh âm lượng. Song, đặc điểm này đồng thời cũng chứa đựng chút chậm chạp khi cần thực hiện chức năng.

Tăng âm V2 có 8 cổng đầu vào với khả năng tiếp nhận tín hiệu rất linh hoạt. Phía sau tăng âm có riềng nút chuyền dùng cho cổng tín hiệu đầu vào duy nhất theo chế độ căn chỉnh. Xét tổng quát, một số linh kiện của V2 chưa thuộc loại cao cấp nhưng với giá thành và hiệu quả sử dụng thì chẳng có gì để phàn nàn.

Thực tế thẩm âm cho thấy âm sắc của V2 đạt cấp độ gần như hoàn hảo, cả về âm bass và âm treble. Đặc biệt, V2 tỏ ra xuất sắc khi xử lý âm siều trầm. Kết nối với những cặp loa nhỏ thì âm bass phát ra từ V2 không phô diễn sức mạnh mà điều tiết phản ánh đúng âm hương trầm hung, du dương. Chi tiết này rất quí bởi nếu tìm cách nâng cấp âm thanh bằng việc sắm đôi loa to hơn thì quá tốn kém.

Một lĩnh vực nữa thể hiện tính năng của V2 vượt xa tăng âm 840A là chất lượng âm hình. Nó gây ấn tượng vô cùng lớn bởi âm thanh vừa chính xác lại vừa sâu lắng. Cambridge Audio Azur 840A V2 hoàn toàn đủ sức đảm đương thể hiện các thể loại âm nhạc rất đa dạng, từ giao hưởng cho tới nhạc rock, pop hoặc jazz.

Tham khảo: www.cambridgeaudio.com

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD