Olive OPUS – Giao thoa thời đại số hóa âm thanh

13:4421/04/2009

(ĐTTD) - Olive Media Products có đại bản doanh tại thành phố San Francisco, bang California (Mỹ) là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực nguồn âm số.


Olive OPUS
Olive OPUS có cấu hình như Multimedia PC cực mạnh. Ảnh: Olive

Kết hợp những công nghệ chuyển đổi nguồn tín hiệu âm thanh với kinh nghiệm thiết kế chế tạo các đầu phát tín hiệu cao cấp, Olive đã trình làng một một số đầu đọc/phát kỹ thuật số tiện dụng và đẹp mắt. Đối với lĩnh vực nhạc số, vài năm trở lại đây các đầu đọc/phát kiểu này đã được dự báo sẽ thay thế các đầu đọc CD/VCD truyền thống.

Các sản phẩm của Olive theo 3 dòng chính MUSICA, SYMPHONY và OPUS - đầu đọc/phát âm thanh số có cấu hình mạnh nhất hiện nay. Về cơ bản, Olive OPUS giống như một Multimedia PC cực mạnh với bộ xử lý 32 bit, ổ cứng từ 400 Gb tới 750Gb, hai cổng giao tiếp USB 2.0 và các cổng Audio 1/0. Hơn thế nữa, chiếc đầu đọc phát này còn giúp bạn nhận tín hiều radio từ Internet, cập nhật cơ sở dữ liệu nhạc số thông qua cá giao tiếp nối dây (wired) và không dây (wireless).

Điểm gây thuyết phục cho cá “audiophile” là phần nguồn của OPUS được thiết kế cực kỹ lưỡng và riềng biệt cho analog và digital để tránh hiện tượng can nhiễu , ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu analog. Bo mạch audio gồm 4 chip giải mã danh tiếng hiệu Burr-Brown 24-bit/192kHz, tần số láy mẫu của OPUS đạt mức 8x (352,8kHz).

OPUS trang bị đầu đọc/ghi CD-R/RvW Panasonic với mạch xung đồng hồ cao cấp hạn chế tối đa hiện tượng jitter, nghĩa là người dùng có thể tải nhạc từ đĩa CD vào ổ cứng bền trong hoặc copy CD với chất lượng cao.

Có mặt trền thị trường với hai màu bạn và đen, giá niềm yết Olive OPUS tùy theo dung lượng ổ cứng lưu trữ: 400Gb (2.999USD); 500Gb (3.499USD) và 750Gb (3.999USD)
Tham khảo thềm tại:
www.olive.us
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD