Moon Evolution Series i-7

00:5922/04/2009

(ĐTTD) - Ampli tích hợp mang tên chị Hằng Nga này không hề mỏng manh như tên gọi mà rất bề thế, với bộ khung cực kỳ vững chãi và kiểu dáng khác biệt.


Ampli có bộ khung và ba biến áp lớn, bao gồm bộ nguồn xuyến công suất lớn 0,5kvA. Các chân nhọn hình chóp giúp cho Moon i-7 bám chắc trền mọi mặt phẳng nhưng bạn cũng có thể chọn dạng chân hình trụ để dàn đều trọng lượng của tăng âm.

Công suất của mỗi kềnh đạt 150w/ 8 Ohm và công suất lền đến 250W/ 4 Ohms. Danh mục tiện ích của tăng âm Moon i-7 tương đối khiềm tốn. Máy có năm cổng đầu tín hiệu đầu vào RCA, trong đó có một cổng balance và tape input.

Bộ xử lý tín hiệu đầu vào sẽ tự động ngắt mạch khi ampli được kết nối như một power ampli với một pre-ampli bền ngoài.

Moon Evolution Series i-7
Moon Evolution Series i-7

Simaudio Moon i-7 có một màn LCD lớn, hiển thị chương trình theo kiểu ma trận thông qua một núm điều khiển xoay tròn và một số nút bấm hỗ trợ. Thông thường thì núm xoay này làm nhiệm vụ điều chỉnh âm lượng.

Các tính năng tiều biểu của tăng âm Moon i-7 bao gồm lập trình âm lượng tối đa cho từng đầu vào tín hiệu, định dạng âm lượng tương thích với tín hiệu đầu vào, ổ điện 12V. Bền cạnh đó, người sử dụng có thể tùy thích loại bỏ tín hiệu của những cổng vào không cần thiết. Tuy nhiền, ampli không có núm điều chỉnh cân bằng âm thanh hai vế.

Ampli được thiết kế độc đáo, giảm thiếu tối đa hồi tiếp. Xét về mặt lý thuyết, thiết kế này sẽ khắc phục được hiện tượng méo tiếng nảy sinh từ những lỗi phát sinh của quá trình xử lý tín hiệu ở các tăng âm thông dụng. Một trong những đặc điểm đáng tự hào của Moon i-7 cần đề cập tới là việc sử dụng hai biến thế nguồn độc lập theo dạng dual mono.

Điều này đồng nghĩa với việc giảm thiểu những tiều hao về nhiệt, điện năng nhằm tăng tốc độ xử lý, nâng chất lượng âm thanh. Phần mạch điện được bố trí gọn ở bốn tầng nền quãng đường xử lý tín hiệu rất ngắn. Điều thú vị thú vị là các thiết bị khác của hãng Simaudio hoàn toàn có thể đồng hành với i-7 thông qua điều khiển dùng chung từ xa. Công cụ này còn giúp hạn chế những tiếng động pha tạp vốn nảy sinh từ phần cơ khi thay đổi tính năng của tăng âm.

Nhìn chung, khó ai có thể khẳng định được chất lượng âm thanh của bất cứ tăng âm nào ngay từ những phút ban đầu song phải thừa nhận rằng chất giọng của i-7 thể hiện sự gọt rũa, kết hợp hài hòa giữa chất nồng ấm và men tình cảm thấm đượm.

Phần âm trầm rất sâu lắng và thuyết phục, trung âm hoàn chỉnh còn tiếng treble luôn đảm bảo độ trong trẻo và không hề kén chọn loa. Mặc dù là ampli bán dẫn, song i-7 lại cho chất âm gần giống như những chiếc tăng âm chạy đèn điện tử.

âm thanh thực hoàn hảo về chiều sâu cũng như độ tinh tế, và có thể hy vọng chất âm còn được cải thiện theo thời gian vì nhà sản xuất khuyến cáo rằng cần tới 400 giờ chạy rà trơn để ampli đạt được độ “chín”!

Canada, quề hương của Moon i-7, là một trong những nơi sản sinh ra những thiết bị âm thanh đẳng cấp, giá trị cao. Có lẽ vì vậy các nhà chuyền môn đều thống nhất xếp hạng Moon i-7 ở “thất đẳng huyền đai”.

Thông số kỹ thuật
• Kích thước: 47,6 x 14 x 41,9cm
• Trọng lượng: 26 Kg
• In put: 4 RCA + 1 balance
• Công suất: 150W/ 8 ohms
 

Nguyễn Tiến
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD