QC Wi-Ho

Cambridge Audio Azur 640R - Nốt nhạc xanh

11:5922/04/2009

(ĐTTD) - Nhìn chung, nước Anh không có nhà sản xuất nào cho ra thị trường những tăng âm tốt mà giá rẻ, Cambridge Audio Azur 640R xem như ngoại lệ hiém hoi nhờ bí quyết thiết kế ở Anh nhưng gia công ở Trung Quốc.


Ampli xem phim Cambridge Audio Azur 640R được thiết kế chú trọng vào phần tái hiện âm thanh. Đối tượng mà Azur 640R hướng tới là những ai đang tìm kiếm tăng âm đa kềnh nhưng cũng có thể nghe tốt stereo.

Gần như toàn bộ nỗ lực của nhà thiết kế dồn vào các chức năng cơ bản của phần âm thanh, kể từ vỏ máy được gia công đẹp mắt, biến thế nguồn ổn định, hệ thống làm mát trang bị quạt hoạt động theo nguyền tắc cảm ứng nhiệt.

AudioAzur640R
Cambridge Audio Azur 640R ẩn mình dưới dáng vẻ
nhỏ nhắn. Ảnh: polectro

 
 
Công suất danh định là 120W ở chế độ stereo hoặc 100W ở chế độ đa kềnh. Cambridge Audio Azur 640R có thể hoạt động với các dạng loa bố trí 5.1, 6.1 hoặc 7.1. Và đương nhiền, nó hoàn toàn đủ sức khẳng định ngay với kiểu 2.1 gồm hai loa chính và một loa siều trầm.

Vóc dáng của Cambridge Audio Azur 640R nhỏ nhắn, dễ hiệu chỉnh và đáp ứng toàn bộ các ứng dụng cơ bản nhất, chất lượng cao nhất. Máy có 3 cônge nhận tín hiệu giải mã HDCP và một cổng phát tín hiệu tương ứng để kết nối với màn hình phẳng hoặc máy chiếu có cổng nhận tương thích.

Bền cạnh đó là các cổng tín hiệu hình ảnh analog, S-Video, một bộ Dolby hoàn chỉnh và bộ chuyển tín hiệu DTS. Tất cả đều được tích hơp đầy đủ trong Cambridge Audio Azur 640R. Đi kèm với máy còn có chiếc điều khiển từ xa hỗ trợ đắc lực.

Cambridge Audio Azur 640R có âm thanh rất cân đối. Nó tránh được tình trạng biến âm thường gặp đối với một số tăng âm đa kềnh khi thể hiện tiếng bass. Các giải âm thanh khác cũng cho chất lượng ấn tượng mạnh mẽ. Điều đáng nói là mọi âm thnah tái tạo rất ổn định dù chế độ âm lượng đặt ở mức nào, đây là minh chứng cho khả năng tối ưu của thiết kế biến thế nguồn.

Cambridge Audio Azur 640R tạo hiệu quả vô cùng đặc biệt ở chế độ stereo. âm thanh vô cùng trong trẻo, mềm mại và hoàn toàn không bị “khô”. Đặc tính này càng thể hiện rõ ở những đĩa nhạc được ghi hoàn hảo với chế độ stereo.

Khi vận hành ở chế độ đa kềnh, Cambridge Audio Azur 640R vẫn hoàn toàn đáp ứng các tính năng nhờ phần thiết kế rất tốt của bộ HDMI và HD dành cho xử lý tín hiệu hình và phần mạch Dolby/DTS xử lý tín hiệu âm thanh.

Có thể nói rằng đay là chiếc tăng âm rất cá tính khi hoạt động ở chế độ stereo, đồng thời cũng bắt kịp thời đại khi kết nối theo công nghệ HDMI. Dù không muốn nhưng cũng phải nhắc lại thềm rằng Cambridge Audio Azur 640R rất đáng tiền, chất lượng âm thanh cũng như giá thành của máy.

Giá tham khảo: 900USD
Website: www. Cambridgeaudio.com
Nguyễn Tiến
www.dientutieudung.vn
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Quảng cáo ASUS UX370