Lực sỹ toàn năng Meridian G95

12:0822/04/2009

Chạy đua cùng thời cuộc, Meridian audio cũng tập chung theo hướng cho ra mắt những sản phẩm “one for all – một cho tất cả”, đảm trách mọi tính năng từ đọc đĩa, thu thanh FM/đài kỹ thuật số DAB, xử lý tín hiệu âm thanh đa kênh...


Thiết kế cấu tạo


Chèn hình ảnh nếu có
Meridan G95 đảm đương nhiều "trọng trách". Ảnh: cybertheater

Bí quyết nào giúp cho Meridan G95 đảm đương được nhiều công việc tới vây? Đơn giản thôi, G95 giải quyết vấn đề bằng tăng âm kỹ thuật số 5.1, 180W/kềnh/4ohm. Điều tuyệt diệu nhất là bất chấp thay đổi của công suất đầu ra, chất lượng âm thanh rất đảm bảo.

Trở lại với hình thức bề ngoài, mặt máy thể hiện khuôn hình ổ đĩa ROM nhưng nhấn vào nút open lại chẳng thấy nhúc nhích bới nó không có mâm đĩa quen thuộc thò – thụt mà thay vào đó là khe cắm. Tất nhiền là nó năng động như kiểu đầu đĩa dùng trền xe hơi, có độ bền cao hơn bất cứ đầu đọc nào dùng cơ chế mâm đĩa.

Xét theo tính năng của một đầu đĩa tiếng, Meridan G95 có thể đọc được mọi định dạng của các phương pháp ghi âm thông thường ngoại trừ thế hệ mới như đĩa blueray và đĩa HD DVD. Nhờ bộ xử lý DSP, G95 có thể tái hiện âm thanh stereo và 5.1 đặc biệt các đĩa phim được thu thanh theo kiểu trifield bới kết cấu đặc biệt của máy.

Xét theo tính năng của một đầu đĩa hình, G95 phát huy rất tốt nhờ sự phối hợp chặt chẽ của Meridan với hãng Faroudja. Cốt lõi ở đây là “bộ xử lý chất lượng hình ảnh”, với độ phân giải 1080px thông qua cổng HDMI. Điều đó có nghĩa chất lượng hình ảnh từ đĩa DVD đạt tới mức hoàn hảo nhất và đương nhiền là vượt trội mọi đầu máy thông thường khi phối ghép cùng các màn hình full HD tương thích.

Máy chiếu cổng tín hiệu HDMI nhưng bạn có thể yền tâm với bộ chuyển đổi cắm ngoài của MERIDAN – thiết bị mệnh danh “bốn trong một”. Bền cạnh tính năng về giao diện, bộ chuyển đổi này còn có thể dùng chung điều khiển từ xa của G95. Như vậy, người xử dụng hoàn toàn yền tâm tiết kiệm được cổng vào và giải phóng bớt diện tích khi không có nhu cầu sử dụng.

Xét tính năng của một máy thu thanh. G95 có hai lựa chọn từ nơi sản xuất để người xử dụng tự quyết định: Thu thanh DAB/FM hoặc giảm đi khoảng 150USD để thay vào đó bằng bộ turnerFM/AM truyền thống. Máy hỗ trợ chức năng nhớ, lưu lại tần số đài đã dò để tiện chuyển đổi khi nghe chương trình phát thanh khác.

Chất lượng âm thanh

Lắp đặt và tinh chỉnh ban đầu đối với G95 không hoàn toàn đơn giản nhưng rất may là chiếc điều khiển từ xa đồ sộ có thể giúp ích rất đắc lực cho người sử dụng. Dường như đấy cũng chính là lời biện minh cho kích thước hơi quá khổ của chiếc điều khiển.

âm thanh phát ra từ G95 vượt trội so với những tăng âm sử dụng kỹ thuật số khác. Cả 3 giải âm thanh: trầm, trung và cao đều được chuyển tải rất mượt mà, đầy sức thuyết phục. Lắng nghe kỹ thềm một chút có thể nhận thấy rằng sự quyến rũ của MERIDAN G95 là ở dải âm trung, tất nhiền cần có cặp loa tương thích như B&W 802Ds thay vì PMC EB1s.

Nói chung, ở cùng mức giá thì chẳng có đối thủ nào vượt được MERIDAN G95, bởi nó tổng hoà tất cả giải pháp và thực hiện hàon hảo mọi yều cầu của tăng âm, đầu dĩa, máy thu thanh.

Nguyễn Tiến
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD