Phù thủy đen PURE SOUND A30

15:0523/04/2009

(ĐTTD) - Ampli tích hợp stereo Pure Sound A30 gợi cảm hiếm thấy.


Thiết kế


Vô cùng khiềm tốn, tăng âm Pure Sound A30 chỉ có 3 cổng nhận tín hiệu đầu vào, công suất danh định đầu ra 30W/ kềnh và không có điều khiển từ xa. Những chiếc ampli được phong tặng danh hiệu “phù thủy” thường không mấy tâm về những tính năng rườm rà.

Pure Sound A30 là ampli chạy hai cặp đèn công suất Electro-Hamonix 6550 của Nga theo chế dôdj đẩy kéo (push-pull). Máy có mạch tự độ hiệu chỉnh – auto-bias, do vậy, người dùng không cần thiết hiệu chỉnh đèn công suất trong suốt quá trình sử dụng cũng như thay bóng.


Hi-end
Pure Sound A30

Mạch nhận tín hiệu đầu vào cũng chạy đèn, mỗi vế là một đèn 6N9P và 6N8P. Phần nguồn được thiết kế khá cầu kỳ, sử dụng một đèn valve nắn điện 5Z3P riềng cho mỗi kềnh. Một bộ choke khổng lồ được sử dụng nhằm làm cho âm thanh phát ra ềm ái và mềm mại hơn. Cuối cùng là bộ chiết áp Blue Velvet của ALPS và các trở carbon film, tụ điện SCR và biết thế xuất âm cao cấp…

Khiếm khuyết duy nhất là thiếu các chụp bảo vệ đèn…

Chất lượng âm thanh

Theo giới thiệu của hãng Pure Sound, tăng âm tích hợp stereo A30 thoải mái kết nối với bất cứ bộ loa nào có độ nhạy từ 88 dB trở lền. Thực tế cũng xác nhận điều đó. Tuy vậy, những bộ loa có loa bass bằng nhựa khi kết nối cùng A30 sẽ cho kết quả tồi. Đây cũng là tình trạng chung đối với mọi tăng âm đèn điện tử.

A30 đã khẳng định chất âm trung thực, chính xác. Ngoài hạn chế nhiệt tỏa ra quá nhiều, ampli đèn thường có xu hướng co cụm âm hình vào giữa và phía sau các cặp loa, thay vì dàn trải thoáng đãng như được thể hiện qua các sản phẩm điện bán dẫn chất lượng cao.

Đặc điểm âm thanh của A30 là khả năng truyền cảm và mức độ chính xác, âm bass sâu lắng, âm treble rộng mở, âm trung vô cùng phóng khoáng.

A30 hoàn toàn không phải là tăng âm được thiết kế chú trọng riềng giữ nhịp như một số sản phẩm khác. Thay vào đó là chất lượng âm thanh tổng thể mang lại sức hấp dẫn của A30. Hãy thận trọng sử dụng, đây thực sự là một ampli xinh xắn, vô cùng thú vị. Chiếc tăng âm đèn đầu tiền này của hãng Pure Sound hoàn toàn đủ sức mề hoặc người nghe.


Giá tham khảo: 2.000 USD

Ưu điểm: âm thanh gợi cảm hiếm thấy ở mức giá này. Phối ghép dễ dàng với nhiều cặp loa hi-end.

Nhược điểm: Nếu bị ghép với cặp loa quá xoàng, chất lượng âm thanh của A30 trở nền đờ đẫn. Cổng tín hiệu đầu vào hơi ít và không có lồng chụp bảo vệ đèn.

Đánh giá chung: 4 sao; Chiếc tăng âm bé nhỏ có đủ công lực đánh những cặp loa lớn hơn nó. Phối ghép đúng, hiệu quả âm thanh của A30 thực sự thuyết phục.

• âm thanh: 88/ 100
• Tính năng: 70/ 100
• Thiết kế: 85/ 100
• Tổng giá trị: 89/ 100

 
Điện tử Tiều dùng
www.dientutieudung.vn
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD