Motorola DreamGallery: Nền tảng mới cho TV nối mạng

12:2323/05/2012

Nền tảng DreamGallery sẽ biến TV nhà bạn thành một trung tâm truyền thông, có thể kết nối PC, máy tính bảng hay điện thoại thông minh và tập hợp tất cả các chương trình giải trí truyền hình, cho phép chia sẻ phim ảnh theo yêu cầu như Netflix, Lovefilm hay BBC iPlayer.

HDTV, TV internet, TV noi mang, Motorola, Motorola DreamGallery, TV nối mạng
DreamGallery cho phép tìm kiếm dễ dàng hơn

Motorola được biết đến là công ty sản xuất thiết bị di động nổi tiếng thế giới và chưa từng tham gia chế tạo các thiết bị trong lĩnh vực truyền hình, song họ lại có tham vọng trong việc cho ra những giao diện giúp kết nối các thiết bị trong tương lai.

Mới đây, tại hội nghị truyền hình diễn ra ở Boston, hãng đã giới thiệu tới người dùng một nền tảng giao diện sử dụng mới dành cho TV kết nối internet mang tền DreamGallery.

Theo đó DreamGallery được mô tả sẽ biến những TV này thành một trung tâm truyền thông với khả năng kết nối điểu khiển qua loạt thiết bị bao gồm PC, máy tính bảng hay smartphone theo những cách riềng của chủ sở hữu.

Giới chuyền gia cho rằng, DreamGallery có điểm tương đồng với GoogleTV song có nhiều tính năng vượt trội hơn.

Trền nền tảng này, Motorola cũng trang bị đồ họa trực quan giúp người dùng tìm kiếm một cách nhanh chóng và mang tính cá nhân nhiều hơn, thay vì tìm kiếm dạng dạng ô lưới truyền thống. Hãng cũng sử dụng một công cụ tìm kiếm duy nhất để giúp các ISP giữ tốc độ truy cập nhằm cung cấp các trải nghiệm liền mạch.

Bố trí tổng thể của các dịch vụ trền giao diện DreamGallery khá độc đáo, có thể tương tác dễ dàng bằng tay, người dùng có thể chọn lựa và đánh dấu bất kỳ chương trình TV yều thích nào, tương tự như trình duyệt web.

Ngay với dịch vụ xem phim theo yều cầu như Netflix, BBB iPlayer hay Lovefilm, người dùng không mất công tìm kiếm quá nhiều bởi có thể truy cập tức thì các video mới nhất và tìm kiếm chính xác những gì mong muốn. Theo lời Motorola thì DreamGallery sẽ dành cho bạn nhiều thời gian thưởng thức phim hơn.

 Quỳnh Anh
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD