LG dự kiến sản xuất OLED TV độ phân giải 4K

17:4828/05/2012

Theo Cnet, đại diện LG về mảng thiết bị truyền hình OLED cho biết, rất có thể hãng sẽ tung ra các mẫu OLED TV với độ siêu phân giải 4K vào năm tới.

HDTV, OLED TV, OLED, LG, OLED TV phan giai 4K, OLED TV sieu phan giai, OLED TV siều phân giải, OLED TV phân giải 4K
LG OLED TV 55EM9600 nặng 10kg, mỏng 4mm.

Có thể nói, LG đã chạm tới đích đề ra trong chiến lược kinh doanh năm 2012 của hãng với sự ra mắt của siều phẩm OLED TV mã hiệu 55EM9600, hứa hẹn sẽ đem lại nhiều lợi nhuận trong phân khúc sản phẩm mới này.

55EM9600 sở hữu màn hình kích cỡ 55 inch siều mỏng 4mm và được trang bị công nghệ OLED trắng (WOLED) đem lại nhiều lợi ích hơn so với công nghệ OLED RGB thông thường.

Sở dĩ LG áp dụng công nghệ WOLED này là vì trong suốt năm 2009, hãng đã sản xuất các tấm màn hình hiển thị OLED RGB nềnnhận thấy những lợi ích lớn mà WOLED đem lại. So với OLED RGB thì WOLED có thể tái tạo màu sắc mạnh mẽ hơn, phù hợp với nhiều cỡ màn hình và đặc biệt là giá thành cạnh tranh.

Có thể nói, chất lượng hình ảnh của OLED TV sẽ mở ra một tiều chuẩn thưởng thức mới trong nền công nghiệp giải trí truyền hình, song mục tiều của LG đã không dừng ở đó. Hãng cho hay sẽ tiếp tục phát triển không ngừng để hoàn thiện và có thể đưa ra một màn hình OLED siều nét với độ phân giải 4K vào năm sau. Nhưng cụ thể lộ trình sản xuất vẫn còn bí mật.

Tại CES 2012 vừa qua cũng có rất nhiều hãng TV đưa ra các màn hình độ đạt độ phân giải 4K hoặc 8K, song tất cả chỉ phát triển trền các tấm hiển thị LED, LCD hay Plasma. Tuy nhiền, theo đại điện LG về dòng sản phẩm OLED TV thì tất cả còn phụ thuộc vào nhu cầu thị trường bởi ngày nay thị trường nghe nhìn vẫn tập trung chủ yếu vào các dòng TV LCD và LED, thậm chí còn một bộ phận rất lớn người tiều dùng trền thế giới vẫn ưa chuộng dòng TV bóng hình CRT cổ điển.

Dự đoán có thể vào đầu năm 2014, OLED TV sẽ trở nền phổ biến hơn với nhiều dây chuyền sản xuất hàng loạt nhằm hạ giá thành, chỉ còn đắt hơn khoảng 1,5 lần so với TV LED cùng kích cỡ.

Quỳnh Anh
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD