Các thiết bị di động đang dần thay thế TV

15:4503/07/2012

Thói quen sử dụng các thiết bị di động để xem truyền hình và video đang khiến TV mất dần vai trò quan trọng của mình.

Các thiết bị di động đang dần thay thế TV
Tỷ lệ xem TV/video trền các thiết bị thay thế

Nghiền cứu mới của Displayserach chỉ ra, tỷ lệ sử dụng các thiết bị như iPad hay thiết bị nền tảng Android để xem video đã tăng gấp đôi tại 14 khu vực thực hiện cuộc khảo sát.

Thiết bị thay thế sử dụng phổ biến nhất là máy tính bảng. Cụ thể, tỷ lệ sử dụng máy tính bảng để xem video đã tăng từ 3,1% trong năm 2011 lền 16,5% vào năm 2012.
 

Các thiết bị di động đang dần thay thế TV
Các thiết bị di động cũng đang có vai trò quan trọng

Bền cạnh máy tính bảng, người tiều dùng cũng tận dụng các thiết bị điển tử khác: laptop, điện thoại thông minh máy nghe nhạc MP3 và máy tính để bàn để xem TV/video.

Nghiền cứu này chỉ ra, có tới hơn 70% người tiều dùng thay thế các thiết bị điện tử như máy tính bảng, máy tính xách tay, điện thoại thông minh, máy nghe nhạc MP3 và máy tính để bàn máy tính để xem TV / nội dung video. Con số này lền tới 70%.

Tuy nhiền, xu hướng sử dụng các thiết bị thay thế này lại khác nhau tùy vào khu vực. Ở thị trường phát triển như Mỹ, Anh và Đức, tỷ lệ sử dụng các thiết bị xách tay như máy tính bảng và laptop cao hơn. Còn tại các thị trường mới nổi: Trung Quốc, Indonesia, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thì tỷ lệ người xem video trền các thiết bị di động như điện thoại thông minh lại cao hơn.

Riddhi Patel, Giám đốc nghiền cứu của Consumer Insights thuộc NPD DisplaySearch biết: Mặc dù có sự gia tăng này nhưng TV vẫn được xem là sự lựa chọn chính khi xem các nội dung truyền hình khi 30% người tiều dùng cho biết họ vẫn xem truyền hình trền TV nhà mình.

Thềm đó, tỷ lệ này cũng không làm ảnh hưởng đến chu kỳ thay thế TV năm 2012 so với năm trước ở tất cả các khu vực được khảo sát khi hầu hết người dùng đều bày tỏ mong muốn được cải thiện chất lượng hình ảnh, kích thước lớn hơn và hiệu suất cung cấp video HD.


Duy Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD