Sharp giảm sản lượng màn hình LCD 32 inch

17:0308/10/2012

Nhà máy sản xuất của Sharp sẽ giảm đáng kể lượng màn hình TV LCD kích cỡ 32 inch xuống còn dưới 100.000 đơn vị mỗi tháng.

HDTV,  Sharp, man hinh LCD, LCD 32 inch, giam san luong, nha may 8G, màn hình LCD, giảm sản lượng, nhà máy 8G
TV LCD 32 inch đang bước vào đỉnh bão hòa.

Từ một số nguồn tin công nghiệp tin cậy, hãng sản xuất điện tử Nhật Bản Sharp sẽ cắt giảm sản lượng màn hình LCD kích cỡ 32 inch của nhà máy 8G xuống còn dưới 100.000 đơn vị mỗi tháng. Nguyền nhân được xác định là do thị trường phân khúc này đã bão hòa và giá thành đang rơi vào tình trạng cạnh tranh khốc liệt.

Trước động thái này, Sharp còn được cho là đang có ý định giảm dần toàn bộ khối lượng sản xuất màn hình LCD 32 inch để có thể ngừng sản xuất hoàn toàn vào năm 2014 và nhà máy 8G sẽ dùng để sản xuất các loại màn hình kích thước vừa và nhỏ sử dụng trong các thiết bị di động.

Hiện tại, Sharp là nhà máy có sản lượng sản xuất tấm màn hình 32 inch thấp nhất thế giới trong khi hầu hết các nhà sản xuất khác như Samsung Electronics, AUO, LG Display, BOE Technology…đều vượt qua con số 1.000.000 đơn vị mỗi tháng.

Để giải quyết với tình trạng tồn đọng các đơn đặt hàng trước đây khi nhà máy 8G cắt giảm năng suất, Sharp đã tiến hành mua lại màn hình từ các nhà sản xuất Trung Quốc và Đài Loan như CEC Panda (trụ sở tại Nam Kinh) hay Chimei Innolux (CMI).

Huyền Diệu

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD