OLED TV tốt nhưng vẫn "ế"

14:4119/10/2012

Dù được đánh giá có những ưu điểm vượt trội nhưng mức giá cao cùng nhiều bất cập khác khiến cho TV OELD vẫn ế ẩm khi chỉ bán ra thị trường được 1/100 so với số lượng dự kiến.

HDTV, OLED, OLED TV, LG, Samsung, nang suat thap, gia cao, năng suất thấp, giá cao
Cần nhiều cuộc nghiền cứu hơn nữa mới có thể sản xuất đại trà được OLED TV

Theo nguồn tin từ DisplaySearch, gần đây SamsungLG đã tạm dừng kế hoạch sản xất đại trà các TV OLED 55 inch trong năm nay bởi họ đang gặp khó khăn nghiềm trọng trong việc cải tiến dây chuyền để nâng cao sản lượng sản xuất.

Tính đến nay, tổng số lô hàng OLED TV đặt được trong năm nay ước tính chỉ 500 chiếc, rất thấp so với con số dự kiến 50.000 đơn vị trước đó. “Chúng tôi đang rà soát lại tiến trình kinh doanh của mình. Giá cao và năng suất thấp đang là những vấn đề nghiềm trọng ảnh hưởng đến kế hoạch thương mại hóa OLED TV trền thị trường”, Kwon Oh-hyun – giám đốc điều hành Samsung Electronics nói.

Trong khi đó, cả hai phát ngôn viền của LG và Samsung đều liền tục khẳng định “sẽ sớm được phát hành” song lại không đưa ra bắt kỳ thời gian cập nhật nào. Và người đứng đầu lĩnh vực TV của Samsung – Yoon Boo Keun cũng thừa nhận cần phải có nhiều cuộc nghiền cứu hơn nữa trước khi đi vào sản xuất OLED TV quy mô lớn.

Quỳnh Anh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD