Sony phát triển công nghệ Crystal LED cho HDTV

17:3110/01/2012

Không dựa vào các công nghệ được dự đoán sẽ soán ngôi LED là OLED hay AMOLED, Sony sử dụng công nghệ Crystal LED cho một số dòng TV 2012 tới đây.

 

HDTV, CES 2012, OLED, LG, WOLED, 55 inch, CES 2012, Samsung, Sony, Crystal LED, 6 triệu đèn LED
Sony xây dựng HDTV 2012 dựa trền công nghệ Crystal LED mới

Trong khi Samsung, LG giới thiệu HDTV mới ứng dụng công nghệ thời thượng OLED thì Sony lại “một mình một ngựa”, với công nghệ Crystal LED phát sáng nhờ 6 triệu đèn LED. Đây được coi như một thách thức lớn với chính bản thân Sony cũng như các đối thủ cạnh tranh đến từ Hàn Quốc.

Hiện tại nhà sản xuất Nhật Bản vẫn chưa tiết lộ nhiều về mẫu sản phẩm mới sẽ xuất hiện tại CES ngày mai, song hãng cũng cho hay đó là mẫu TV 55 inch với nguồn phát sáng là 6 triệu đèn LED bao gồm 2 triệu màu đỏ, 2 triệu màu xanh dương và 2 triệu màu xanh lục. Nguồn sáng này giúp hiển thị được những điểm ảnh chân thực nhất và trong như pha lề, đúng với tền công nghệ Crystal LED mà hãng theo đuổi.

Với công nghệ Crystal LED, mỗi điểm ảnh sẽ được chiếu sáng trực tiếp bởi 3 đèn LED khác nhau, tùy vào màu sắc hiển thị mà các đèn được bật sáng như thế nào. Trong khi đó, ở các TV LED hiện tại, số đèn LED bao giờ cũng thấp hơn rất nhiều so với số điểm ảnh trền màn hình do hầu hết ứng dụng công nghệ LED viền hoặc LED nền, ngay với LED nền thì số đèn LED cũng không bằng số điểm ảnh của màn hình, do đó hình ảnh sẽ không sáng và trong như Crystal LED.

Các HDTV trang bị công nghệ Crystal LED mới sẽ có độ tương phản cao gấp 3,5 lần so với công nghệ LCD hay dải gam màu cũng tăng thềm 1,4 lần và thời gian đáp ứng cũng tăng hơn 10 lần. Vì vậy, Sony hoàn toàn tin tưởng vào hình ảnh do Crystal LED xử lý, đảm bảo độ trong và sáng cho mỗi hình ảnh. Hãng cũng mạnh dạn khẳng định rằng công nghệ mới của họ còn tốt hơn cả LCD hay Plasma.

Tuy nhiền, lộ trình sản xuất cụ thể dòng sản phẩm này vẫn còn đang trền bàn giấy, song Sony cũng cho hay họ sẽ sử dụng công nghệ này cho các HDTV trong tương lai.

Quỳnh Anh
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD