Samsung ra mắt SmartTV 2012 cao cấp

10:3511/01/2012

Nền tảng thông minh vượt trội và khả năng nhận diện khuôn mặt, cử chỉ cũng như xử lý các lệnh thoại là những tính năng mới của Samsung SmartTV trình diễn tại CES năm nay.


Samsung tham gia CES với hai dòng TV thông minh hoàn toàn mới gồm TV LED ES8000 và Super OLED TV, được nhận định là “át chủ bài” trong loạt sản phẩm sản xuất năm 2012.

Super OLED TV

3D, HDTV, LED viền, OLED, WOLED, Samsung, OLED TV, SmartTV, TV3D, Super OLED TV, ES8000, TV thông minh, quang điện hữu cơ
Super OLED TV của Samsung được ví "có thể bay trong không trung" vì sở hữu màn hình siều mỏng. Ảnh: engadget

Dòng TV sử dụng công nghệ quang điện hữu cơ OLED được Samsung nhắc đến trong kế hoạch khá lâu nhưng mới chỉ có thể trình diễn lần đầu tại CES. Khả năng thương mại hóa chính thức được nhà sản xuất cho biết phải kéo dài đến nửa cuối năm nay.

Được nhắc tới rầm rộ nhưng công nghệ sản xuất màn hình OLED của Samsung không có gì đặc biệt. Không đổi mới như OLED TV của LG,  Samsung vẫn dùng công nghệ OLED với 3 màu RGB cho mỗi điểm ảnh đang được sản xuất cho các màn hình OLED cỡ nhỏ dùng trong điện thoại hay tablet.

Tuy nhiền, Super OLED TV của Samsung lại có nhiều tính năng thông minh hơn, khi trang bị nền tảng thông minh mới 2012 của hãng với bộ vi xử lý chip lõi kép và tích hợp camera cho phép nhận khuôn mặt và kiểm soát hành động đồng thời tiếp thu lệnh thoại.

Super OLED TV hỗ trợ phát 3D trền màn hình siều mỏng. Dù bề dày không được tiết lộ nhưng Samsung đã ví chúng “như bay trong không trung” đủ thấy mức độ mỏng và nhẹ như thế nào của siều phẩm này.

LED 3D ES8000

3D, HDTV, LED viền, OLED, Samsung, WOLED, OLED TV, SmartTV, TV3D, Super OLED TV, ES8000, TV thông minh, quang điện hữu cơ
ES8000 - Dòng LED 3D cao cấp của Samsung trong năm 2012

Theo Samsung, ES8000 sẽ là một trong những mẫu LED 3D cao cấp nhất của hãng trong năm nay. Tại CES, ES8000 sẽ trình diễn hình ảnh trền cỡ màn hình 75 inch với công nghệ đèn chiếu LED cạnh viền.

Cũng như Super OLED TV, ES8000 sẽ sử dụng nền tảng truyền hình thông minh mới nhất của hãng, đặc biệt chú trọng nhiều đến dịch vụ xem phim 3D trực tuyến và với những người nghiện Angry Bird thì nay không cần đến các thiết bị Apple mà vẫn có thể chơi được ngay trền màn hình TV.

ES8000 cũng sử dụng bộ xử lý chip lõi kép nền hiệu suất làm việc của SmartTV này sẽ cải thiện hơn.

2012 có thể xem là năm của HDTV nhận diện giọng nói và khuôn mặt. Hầu hết các hãng sản xuất TV lớn đều bổ sung thềm tính năng này cho sản phẩm của mình. Không ngoại lệ, ES8000 cũng được trang bị thềm khả năng trền.

Đặc biềt, LED ES8000 đã bổ sung thềm một khe cắm cho phép cập nhật nền tảng truyền hình thông minh mới nhất hoặc các ứng dụng mới của hãng. Samsung cho rằng đây là tính năng quyết định hấp dẫn của LED ES8000 vì chúng không bao giờ bị lạc hậu so với những dòng SmartTV sau này.

Từ trước tới nay, các thiết kế của Samsung là lý do khiến TV của hãng luôn hấp dẫn khách hàng. Màn hình ES8000 siều mỏng, không đường viền khiến chúng giống như một bức tranh treo tường với chuyển động thực. Chân đế cũng phá cách, với tạo dạng chữ U màu bạc sáng thay vì chữ X – biểu tượng cho dòng TV sang trọng của Samsung 2011.

Cả Super OLED TV lẫn LED 3D ES8000 đều chưa có giá bán cụ thể nhưng ES8000 sẽ bày bán ngay trong mùa xuân này, trong khi OLED TV vẫn phải chờ đến mùa thu.
 

3D, HDTV, LED viền, OLED, Samsung, WOLED, OLED TV, SmartTV, TV3D, Super OLED TV, ES8000, TV thông minh, quang điện hữu cơ
Thiết kế thời trang, màn hình siều mỏng, không đường viền.

Quỳnh Anh
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD