Corning Gorilla 2: Màn hình cảm ứng đa điểm 82 inch

11:1513/01/2012

Không xuất hiện ồn ào nhưng mẫu màn hình đa cảm ứng 82 innh Gorilla thế hệ 2 độ mỏng chỉ 2mm của Corning vẫn hấp dẫn người tham dự triển lãm CES 2012.

 

HDTV, Corning, Gorilla 2, cảm ứng đa diểm, 82 inch, kính chịu lực, kính siều mỏng
Cảm ứng đa điểm, xử lý đồng thời nhiều tương tác cùng lúc.

Theo Slashgear, gian hàng Corning thu hút được nhiều khách tham quan ghé thăm bởi ấn tượng ở tấm màn hình siều kính cảm ứng Corning Gorilla thế hệ thứ 2. Sở hữu bề dày chỉ 2 mm và kích thước đường chéo 82 inch thực sự là ấn tượng trong sản xuất màn hình cảm ứng hiện nay.

Gorilla 2 chỉ mỏng 2mm, là sự kết hợp giữa công nghệ cảm ứng điện dung với kính cường lực siều mỏng bền ngoài. Không chỉ giúp làm giảm bề dày các loại màn hình xuống còn 6mm mà còn cho phép sử dụng rất an toàn với những màn hình cỡ lớn. Minh họa trền video cho thấy màn hình cảm ứng Gorilla 2 không hề bị ảnh hưởng bởi hành động đấm của nhân viền Corning.

Với công nghệ chế tạo kính cường lực mới của Corning giúp Gorilla 2 truyền ánh sáng tốt hơn, trung thực hơn và độ cảm ứng nhạy hơn tại bất kỳ điểm nào trền màn hình. Do đó màn hình cảm ứng này không giới hạn số điểm tương tác và có thể xử lý đồng thời nhiều tương tác màn hình cùng lúc. Ngoài ra cũng hỗ trợ giao tiếp bằng bút đồng bộ, song hành với hoạt động của ngón tay thông thường.

Thành công này mở ra cánh cửa giao tiếp tiện lợi với nhiều thiết bị hơn, như máy tính hoặc TV, đặc biệt là lĩnh vực truyền hình khi các nhà sản xuất đang tập trung đến các TV màn hình phẳng cỡ lớn. Cụ thể, Corning đang gấp rút đàm phám để có thể đưa Gorilla 2 vào trong các thiết bị chạy Windows 8 trong năm nay.
 

HDTV, Corning, Gorilla 2, cảm ứng đa diểm, 82 inch, kính chịu lực, kính siều mỏng
Tương tác bằng bút.


Corning minh họa hoạt động của màn hình đa cảm ứng Gorilla 2

(Ảnh: Slashgear)
 

 Huyền Diệu
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD