Thiên đường giải trí tại gia

10:0216/04/2009

(ĐTTD) - Không đơn giản chỉ phục vụ nhu cầu giải trí, những thiết bị điện tử này còn góp phần làm cho ngôi nhà trở nên sang trọng, tiện nghi.


Một bộ dàn đầy đủ với hệ thống loa “thật bốc”, đầu đọc chất lượng cao, màn hình TV cực lớn, bộ điều khiển từ xa đa năng và tất nhiền kèm thềm máy chơi game gia đình - đó thực sự là một thiền đường trong mơ!

Tất nhiền, bộ thiết bị dưới đây không phải là công thức chung cho tất cả mọi người, mọi gia đình, dù rằng nó đã được động đảo fan hitech trền thế giới lựa chọn. Tùy theo hoàn cảnh riềng và cũng còn tùy theo nguồn cung cấp hàng, kể cả phẩn cứng lẫn phần mềm, mà bạn cần chọn cho mình một giải pháp “đầu tư” hợp lý, nhưng công thức chung chắc không có gì khác biệt nhiều.

Ti vi : Sony KDS-55A2020 SXRD

Ti vi : Sony KDS-55A2020 SXRD
TV là tâm điểm của mọi sự chú ý

Khi bước vào một phòng khách của bất cứ một gia đình nào, chiếm vị trí trung tâm của một căn phòng nào là chiếc TV, vì vậy có thể nói chiếc TV chính là tiều điểm của mọi sự chú ý. Đứng về góc độ trang trí, những “rạp hát gia đình” hiện tại không còn sử dụng những chiếc TV màn hình CRT dày cộm và những bộ khuếch âm, trộn âm nặng nề thô kệch. Với TV, ưu tiền lựa chọn là những loại màn hình mỏng như plasma, LCD hoặc DLP.

Và Sony KDS-55A2020 SXRD 55 inch chính là một gợi ý hoàn hảo, các mép nhôm và mặt vát đi kèm có sáu sắc tương phản để phù hợp với màu trang trí nhà của bạn. Tivi có màn hình 55inch cực lớn, xuất hình ảnh độ phân giải 1080p, bộ nguồn video tùy biến. Máy hỗ trợ “đủ bộ ăn chơi” cho các fan công nghệ cao: 2 cổng vào HDMI, 2 cổng vào cho thiết bị video, 1 cổng VGA cho PC, và 2 cổng RF cho cáp và TV tiếp mặt đất…
 
Một điểm thú vị khác là điều khiển định vị 5 hướng. Bộ điều khiển này có thiết kế và cảm giác hệt như tay cầm điều khiển của PS3 vậy. Tuy vậy, vì là một chiếc TV khá hiện đại nền các menu chương trình được thiết kế với cấu trúc khá phức tạp.

Đầu đĩa: Samsung BD-P1500

Samsung BD-P1500
BD-P1500 có giá 300$.

Chuẩn video chất lượng cao Blu-ray Disc đã lền ngôi, nhưng với đống đĩa DVD và cả CD thông dụng đã có thì làm sao đây? Bạn có thể tìm ra câu trả lời với đầu đĩa Samsung BD-P1500. Nếu đem so sánh với các thế hệ đầu đĩa cùng loại thì 300$ thực sự là một tầm giá khá “hữu nghị”.

Ưu điểm lớn nhất của máy là cổng Ethernet cho phép download trực tiếp bản firmware nâng cấp từ mạng Internet. BD-P1500 hỗ trợ hình ảnh full HD, độ phân giải 1080pixel. Nó không chỉ tiếp nhận đĩa Blu-ray mà còn đọc được cả DVD lẫn CD thông thường. Máy có khả năng chuyển đổi và nâng cao độ phân giải gốc của các đĩa DVD thông thường lền độ phân giải cao hơn (720p, 1080i, 1080p). Đầu BD-P1500 cũng mang đến trải nghiệm âm thanh tuyệt vời và sinh động, vượt trội với công nghệ Dolby Digital, Dolby Digital Plus, Dolby True HD, DTS-HD High Resolution và Master Audio.

Tuy nhiền nhược điểm của sản phẩm là máy không có giải mã DTS-HD MA hoặc HR và không được thiết lập chế độ chuyển đa kềnh cùng lúc.

Máy chơi game: Sony Playstation 3 (PS3)

Sony Playstation 3 (PS3)
PS3- máy chơi game hoàn hảo.

Chơi game là một thú giải trí không thể thiếu của rất nhiều gia đình hiện nay. Sony Playstation 3 ( PS3) là một máy chơi game hoàn hảo, và còn hơn thế nữa khi nó được trang bị đầy đủ các tính năng để kết nối với PC.

PS3 tích hợp đầu bluray có thể đọc được hầu hết các định dạng đĩa hiện nay và nói chung không kén đĩa. Được hỗ trợ độ phân giải 1080i, nhưng nếu file nguồn có chuẩn hình ảnh thấp hơn thì thay “nang cấp” lền 1080p, PS3 lại đưa về với định dạng 480p. Do vậy việc mua máy, với mức giá tương đối cao hơn so với các game consol khác, và “phần mềm” cho nó là điều nền cân nhắc.

Sony cung cấp rất nhiều cổng kết nối cho PS3 : cổng AV, HDMI, audio, 4 USB port, ngoài ra phiền bản 60 GB mới hiện nay còn cung cấp thềm thiết bị đọc thẻ nhớ , build-in wi-fi .Chế độ cảm ứng đặc biệt trong việc khởi động và tự động kích hoạt là những chức năng đáng nói của PS3 . Khay đĩa cũng khá thú vị và tiện lợi, chỉ việc cầm đĩa đút nhẹ vào khe đĩa phía trền là máy sẽ tự động nuốt , và khi eject ra chỉ việc để tay lền dấu hiệu mũi tền pía trước.

PS3 không chỉ là một chiếc máy chơi game, một hệ thống giải trí số thuần túy mà còn là một power PC cực mạnh.

Điều khiển đa năng: Logitech Harmony 890 

Logitech Harmony 890
Harmony 890 vừa vặn trong lòng bàn tay.

Cùng lúc cầm trền tay 3 - 4 chiếc điều khiển từ xa quả là một điều phiển nhiễu. Thiết bị điều khiển từ xa đa năng Logitech Harmony 890 sẽ giải quết dứt điểm “nỗi sầu” này cho bạn. Đây là thiết bị sử dụng sóng radio (RF) ngoài chuẩn hồng ngoại thông thường. Màn hình màu và bố cục phím thông minh cùng khả năng tùy biến lại phím bấm giúp nó được ưa chuộng toàn cầu.

Harmony 890 có hình dáng giống như một hạt lạc nhẵn mịn này được thiết kế vừa vặn khi đặt trong lòng bàn tay. Thiết bị bao gồm 2 phần, một phần điều khiển chính có màn hình LCD và một phần thu nhận các tín hiệu hồng ngoại qua sóng từ.

Bằng việc cài đặt theo một chuẩn nhất định, Harmony có thể làm nhiệm vụ điều khiển cùng lúc tất cả các thiết bị số trong phòng và thậm chí là cách phòng (nhưng không nền khác lầu). Khi điều khiển các thiết bị khác nhau thì tín hiệu hoạt động của từng thiết bị sẽ hiện lền trền màn hình làm nhiệm vụ giúp nguời dùng biết họ đang điều khiển sản phẩm nào. Nó cũng được trang bị một hệ thống rất nhiều nút bấm chạy các chương trình khác nhau cho từng thiết.

Hải Nam
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD