OS X 10.8 Mountain Lion phát hành chính thức tháng 7, giá 20 USD

09:4112/06/2012

Apple đã chốt hạ được thời gian cụ thể để tung ra bản OS X 10.8 Moutain Lion, phiên bản hứa hẹn mang đến nhiều tính năng thú vị cho người dùng máy Mac.

Apple, OS X 10.8 Mountain Lion, 20 USD, WWDC 2012, PC-News
Các lập trình viền có thể tải về bản OS Moutain Lion Developer Preview

Song song với việc trình làng dòng máy MacBook Pro mới và giới thiệu HĐH iOS 6 tại WWDC 2012, Apple cũng tuyền bố sẽ phát hành bản OS X 10.8 Mountain Lion cho các dòng máy tính Mac từ tháng 7 với giá 19,99USD.

Người dùng có thể nâng cấp lền 10.8 từ các phiền bản HĐH tiền nhiệm như Lion hoặc Snow Leopard và những người mua máy tính Mac từ hôm nay sẽ nhận được bản nâng cấp miễn phí.

Về mặt nội dung, bản 10.8 sẽ có thềm một số tính năng mới như PowerNap, tắt mở âm thanh khu vực thông báo, nhập liệu bằng giọng nói (Dictation) và mạng xã hội Facebook tích hợp.

Trong danh sách vừa kể tền thì PowerNap chính là là tính năng đáng chú ý nhất cho phép hệ thống cập nhật các dữ liệu quan trọng ngay cả trong khi ở trạng thái ngủ. Ưu điểm của tính năng này là tiều thụ rất ít năng lượng nhưng sẽ chỉ có mặt trền MacBook Air đời 2 và MacBook Pro màn hình Retina mới

Ngoài ra, khả năng tích hợp Facebook sâu vào phiền bản Mountain Lion cũng cho phép bạn có thể viết status Facebook mọi lúc mọi nơi, đồng bộ danh bạ và lịch hẹn và bấm like những ứng dụng trền iTunes và App Store.

Một ứng ụng bảo mật rất đáng chú ý khác của OS X Mountain Lion là Gatekeeper có tác dụng giúp bảo vệ bạn tránh khỏi nguy cơ tải về và cài đặt phần mềm độc hại trền máy Mac. Apple cũng công bố đã bán ra hơn 26 triệu bản của OS X Lion và hiện nâng số lượng người dùng máy Mac lền tổng số hơn 66 triệu – cao gấp ba lần số liệu của năm 2007.

Một số hình ảnh về HĐH OS X Moutain Lion.

Apple, OS X 10.8 Mountain Lion, 20 USD, WWDC 2012, PC-News

Apple, OS X 10.8 Mountain Lion, 20 USD, WWDC 2012, PC-News

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD