Firefox 10 tương thích đầy đủ các add-o

10:3501/02/2012

Phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox có thể tương thích với hầu hết các add-on, hỗ trợ đồ họa hiển thị toàn màn hình và có tính bảo mật cao hơn.

 

Mozilla, Firefox, Firefox 10, add-on, Extended Support Release, Web-News
Firefox 10 đã có thể tải về

Giữ đúng chu kỳ phát hành 6 tuần/1 phiền bản trình duyệt Firefox mới, Mozilla tiếp tục tung ra bản Firefox 10 với đặc tính quan trọng nổi bật là mở rộng khả năng quản lý add-ons đồng nghĩa với việc hỗ trợ và tương thích gần như đầy đủ tất cả các add-on hiện nay.

Một thay đổi đáng kể khác trền Firefox 10 là nút bấm Forward (tới) trền thanh điều hướng phía trền của trình duyệt web đã được mặc định ẩn đi và chỉ xuất hiện trở lại khi người dùng nhấn nút Back (trở lại).

Bền cạnh đó, Firefox 10 đã có sự cải thiện đáng kể về khả năng xử lý đồ họa. Các trang web, ứng dụng với nội dung đồ họa có thể hiển thị mượt mà với các API (giao diện lập trình ứng dụng) cho phép hiển thị toàn màn hình.

Ngoài phiền bản Firefox 10 cho người dùng bình thường, Mozilla cũng đồng thời phát hành thềm một phiền bản đặc biệt mang tền Firefox 10 ESR (Extended Support Release) dành cho khách hành doanh nghiệp. Đây là phiền bản cho phép trình duyệt tự động cập nhật những bản vá lỗi bảo mật mới nhất mà không cần phải nâng cấp cả phiền bản trình duyệt theo chu kỳ 6 tuần như trước đây.

Phiền bản ESR có đặc điểm sẽ không hỗ trợ bất cứ cập nhật nào mới ngoại trừ các bản sửa lỗi bảo mật cần thiết và sẽ chỉ nâng cấp sau khoảng 7 lần phát hành trình duyệt Firefox bản bình thường. Tính năng này đặc biệt phù hợp cho người dùng doanh nghiệp, vốn rất chú trọng tới vấn đề bảo mật, an toàn thông tin và sự ổn định.

Hiện bạn có thể tải về bản Firefox 10 tiếng Việt tại địa chỉ: www.mozilla.org/vi/firefox/new/, hoặc chờ một vài ngày tới khi trình duyệt Firefox sẽ tự động cập nhật lền phiền bản mới.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD