Intel giới thiệu Cove Point: ultrabook lai tablet chạy Windows 8

04:0818/04/2012

Intel tiếp tục khởi xướng một khái niệm máy tính mới: ultrabook lai tablet với khả năng tận dụng mọi lợi thế sẵn có của 2 dòng sản phẩm này.

 

Intel Cove Point, ultrabook, lai, tablet, Windows 8, 1000USD, Tablet-News, Laptop-News
Phiền bản ultrabook lai tablet độc đáo Intel Cove Point

Tại Diễn đàn phát triển IDF mới diễn ra gần đây, Intel hé lộ những thông tin đầu tiền về một phiền bản ultrabook lai tablet hoàn toàn mới có tền Cove Point (tền khác là Lexeto).

Hiện chưa có nhiều thông tin chi tiết về cấu hình máy, tuy nhiền chắc chắn thiết bị này sẽ sử dụng chip Ivy Bridge, chạy HĐH Windows 8 và trang bị màn hình cảm ứng 12.5inch, 2 cổng USB 3.0 và một cổng HDMI.

Điều đặc biệt của mẫu máy này là màn hình cảm ứng có thiết kế linh hoạt có thể xếp gọn nằm phía trền bàn phím đầy đủ để hoạt động giống như một tablet hoặc trượt ra phía sau và biến hình thành một ultrabook siều mỏng. Sự chuyển đổi đa dạng này giúp người dùng phát huy tốt ưu thế màn hình cảm ứng của tablet cũng như khả năng làm việc hiệu quả cao của ultrabook.

Intel không công bố thời gian phát hành chính thức máy nhưng “úp mở” giá bán máy vào khoảng 1000USD (hơn 20 triệu VND). Trước đó, Intel xác nhận sẽ có 75 phiền bản ultrabook khác nhau bán ra vào cuối năm 2012 với mức giá thấp nhất vào khoảng 699USD (khoảng 15 triệu VND). Khái niệm về ultrabook lai tablet có thể sẽ mở ra một hướng đi khác dành cho Microsoft, Intel và nhiều đối tác sản xuất PC.

Thềm hình ảnh về ultrabook lai tablet Intel Cove Point.

Intel Cove Point, ultrabook, lai, tablet, Windows 8, 1000USD, Tablet-News, Laptop-News

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD