QC Wi-Ho

Intel: ultrabook đạt 20-30 triệu máy xuất xưởng năm 2012

15:2619/04/2012

Với khả năng lan truyền mạnh mẽ hiện tại, ultrabook hoàn toàn có thể chiếm giữ đa số thị phần MTXT toàn cầu ngay trong 1-2 năm tới.

 

Intel, ultrabook, 20-30, 2012, Laptop-News 
Ultrabook Lenovo ThinkPad X1

Ultrabook là khái niệm thế hệ máy tính mới do Intel khởi xướng và phát triển hồi năm ngoái. Chỉ sau quãng thời gian ngắn, số lượng máy tính này ngày càng phổ biến. Và theo dự đoán của Intel, số lượng ultrabook xuất xưởng có thể đạt từ 20-30 triệu máy khi hết năm 2012 , thậm chí tăng gấp đôi vào năm 2013.

Loạt ultrabook thứ 2 (hay còn gọi là ultrabook thế thệ thứ 2) bắt đầu bán ra thị trường kể từ tháng 05/2012, trùng với thời điểm Intel phát hành thế hệ chip Ivy Bridge mới. Ở một khía cạnh khác, các phiền bản ultrabook lai, kết hợp giữa tablet và ultrabook xuất xưởng trong quý IV năm nay khi HĐH Windows 8 chính thức xuất hiện.

Ngoài ra, Intel cũng đang quá trình thương thảo, hợp tác với các nhà sản xuất có thể dần thay thế thiết kế vỏ khung kim loại của ultrabook bằng vật liệu nhựa được gia cố chắc chắn nhằm vừa đảm bảo độ bền chắc và có thể hạ giá thành thiết bị.

Đa số ultrabook hiện nay đều loại bỏ ổ đĩa quang nhằm đảm bảo thiết kế siều mỏng và siều nhẹ. Intel cho biết sẽ phối hợp với các nhà sản xuất ổ đĩa quang để thiết kế sản phẩm có kiểu dáng siều mỏng phù hợp với ultrabook.

Hãng sản xuất chip hàng đầu thế giới đưa ra dự đoán, 40% MTXT bán ra thị trường sẽ là ultrabook. Việc áp dụng các vật liệu thay thế rẻ hơn như sợi thủy tinh và ổ lai SSD/HDD, giúp giá thành ultrabook giảm đáng kể và đủ sức cạnh tranh với dòng máy MacBook của Apple.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • WiHo Tet