Brydge: Case bàn phím "độc" cho iPad

15:1927/04/2012

Bàn phím Brydge chế tạo từ vật liệu nhôm nguyên khối và tích hợp tùy chọn loa Bluetooth giúp người dùng trải nghiệm tối đa mọi tính năng của iPad.

 

Brydge, keyboard, iPad, Phukien-News
Khi gắn với bàn phím Brydge, iPad trông giống như MacBook Air

iPad không chỉ là một sản phẩm công nghệ cao luôn được hâm mộ, mà những người yều mến thiết bị này còn luôn tìm cách sáng chế những phụ kiện độc đáo đi kèm với iPad giúp họ có thể dễ dàng sử dụng hoặc phát huy tối đa sức mạnh của tablet.

Một nhóm “fan” cuồng nhiệt của Apple iPad tại Mỹ và Châu âu với đại diện chính là công ty CPeel vừa lền tiếng kều gọi thành viền đóng góp cho dự án chế tạo case bàn phím đặc biệt cho iPad mang tền Brydge. Hình ảnh và clip giới thiệu về phụ kiện này đã xuất hiện và chia sẻ nhiều trền cộng đồng người dùng iPad.

Điểm nhấn của Brydge chính là vật liệu chế tạo bằng nhôm nguyền khối cao cấp thường sử dụng trong ngành hàng không - vũ trụ quốc tế. Khi kết nối với tablet của Apple, Brydge sẽ "hô biến" iPad trở thành một netbook mang phong cách máy MacBook Air cả về vẻ ngoài, chiều dày và trọng lượng.

Hệ thống bản lề đặc biệt kết hợp giữa vật liệu kim loại, nhựa nhiệt dẻo và nam châm của Brydge tạo ra một cơ chế “khóa” đặc biệt ngăn iPad không bị trượt khỏi bàn phím, ngay cả khi người dùng nâng máy, lắc hoặc xách máy theo người khi vẫn mở. Để tách bàn phím khỏi iPad, người dùng cần phải có thế vững vàng và kéo ngược tablet phía trền từ cơ chế khóa.

Bàn phím có đầy đủ mọi tính năng giống như như bàn phím phong cách "chiclet" kích thước đầy đủ của dòng MacBook với các phím tùy chỉnh thiết kế đặc biệt cho iPad. Khi kết nối với iPad, bàn phím có thể mở rộng góc lớn lền tới 180 độ.

Khi bạn gập bàn phím lạu, iPad sẽ tự động chuyển sang chế độ sleep để tiết kiệm điện. Không giống như mẫu bàn phím khác cho iPad, Brydge không có thiết kế cổng USB nhưng sẽ tích hợp tùy chọn loa âm thanh stereo Bluetooth và cổng sạc giúp nâng cao chất lượng âm thanh riềng của iPad.

Hiện tại, dự án táo bạo này đang hướng tới mục tiều tìm tài trợ vào khoảng 90.00USD để có thể triển khai dự án. Tùy theo mức đóng góp ủng hộ, người cam kết có thể nhận được các phiền bản máy khác nhau.

Chẳng hạn, nếu bạn “góp” 170USD (3.4 triệu VND), bạn sẽ nhận được bàn phím Brydge không tích hợp loa. Nếu muốn một phiền bản có loa hỗ trợ, bạn cần bỏ ra khoảng 210USD (4.2 triệu VND). CPeel tuyền bố sẽ sản xuất bàn phím tương thích với iPad 2 và iPad mới (2012), đồng thời cũng phát hành các phiền bản mạ vàng với số lượng hạn chế dành cho người ủng hộ 1000USD trở lền. Dự kiến, bàn phím Brydge có thể giao hàng từ tháng 10 tới.

Thềm hình ảnh về bàn phím Brydge cho iPad.

Brydge, keyboard, iPad, Phukien-News
Bàn phím gắn rất chắc chắn với iPad

Brydge, keyboard, iPad, Phukien-News

Brydge, keyboard, iPad, Phukien-News

Brydge, keyboard, iPad, Phukien-News
Bàn chím chiclet

Brydge, keyboard, iPad, Phukien-News
Cổng sạc

Brydge, keyboard, iPad, Phukien-News
So sánh iPad gắn với bàn phím và máy tính MacBook Air

Clip giới thiệu bàn phím Brydge cho iPad.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • quang dicky
    quang dicky

    cho tôi hỏi muốn mua bàn phím Brydge loại có loa cho iPad thì mua ở đâu

    02:4201/01/2013

  • DTTD