iPad mới chỉ là “phương án B” của Apple?

11:2908/05/2012

Trước khi lựa chọn màn hình Retina do Samsung và LG đảm nhiệm, Apple đã từng tính đến phương án sử dụng công nghệ màn hình IGZO của Sharp cho tablet mới.

 

Apple, iPad 2012 , plan B, Tablet-News
IPad 2012 với màn hình Retina chỉ là phương án B của Apple

Phiền bản iPad mới (iPad 2012) nhận được nhiều đánh giá tích cực về cấu hình, khả năng xử lý đồ họa, độ phân giải hay kết nối mạng 4G. Tuy nhiền, khó có thể phủ nhận một điểm trừ nổi cộm là thiết kế máy dày và nặng hơn so với iPad 2.

Trong một nghiền cứu mới nhất, các nhà phân tích cho rằng iPad mới hiện hành chỉ là phương án B được Apple sử dụng sau khi phương án A là sử dụng công nghệ màn hình IGZO của Sharp không triển khai thành công.

Màn hình IGZO sẽ giúp iPad giữ nguyền thiết kế tương tự thậm chí mỏng hơn so với sản phẩm iPad 2 tiền nhiệm. Đặc điểm của tấm nền IGZO là các thành phần bán dẫn và mạch điện nhỏ hơn, đồng nghĩa với việc nhiều ánh sáng có thể đi qua và không cần tới nhiều đèn LED chiếu sáng màn hình.

Raymond Soneira, CEO của DisplayMate cho rằng do không sử dụng màn hình IGZO do đó Apple đã phải quay lại sử dụng chất liệu silicon vô định hình chế tạo màn hình Retina như hiện tại, dẫn đến việc ánh sáng đi qua không nhiều và Apple đã phải tăng gấp đôi số bóng đèn LED. Điều này lý giải việc pin iPad mới có kích thước lớn hơn tới 70% để đáp ứng được nhu cầu tiều thụ điện.

Richard Shim, một chuyền gia phân tích của DisplaySearch đồng ý với nhận định này, tuy nhiền bày tỏ sự thông cảm khi cho rằng công nghệ IGZO của Sharp chưa sẵn sàng vào thời điểm sản xuất iPad 2012 và đủ sức đáp ứng yều cầu của Apple do đó hãng này phải hợp tác với Samsung và LG sử dụng tấm nền a-Si TFT truyền thống.

Trền thực tế, Sharp cũng chỉ mới giới thiệu và sản xuất đại trà màn hình IGZO trong thời gian gần đây. Trong tương lai gần, Apple sẽ sử dụng công nghệ mới này cho việc chế tạo màn hình độ phân giải cao của máy tính MacBook Pro.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD