HP: Thiết kế đột phá ở loạt sản phẩm mới

16:4809/05/2012

Với triết lý thiết kế hoàn toàn mới, HP đang nỗ lực mang đến cho người dùng những trải nghiệm sử dụng máy tính khác biệt và phù hợp với từng yêu cầu sử dụng.

 

Tại sự kiện giới thiệu loạt sản phẩm mới vừa diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Thương mại Thượng Hải (Trung Quốc), HP chính thức công bố loạt máy tính notebook, ultrabook và sleekbook (MTXT có thiết kết mỏng, nhẹ, kiểu dáng đẹp) dành cho cả người dùng phổ thông và người dùng doanh nghiệp. Danh sách các sản phẩm máy tính mới ra mắt của HP bao gồm: -	Notebook HP Pavilion m6: Laptop giải trí đa phương tiện. -	HP Spectre XT: Ultrabook siều di động  -	HP ENVY Sleekbook và HP ENVY Ultrabook  -	HP EliteBook Folio 9470m: Ultrabook cho doanh nghiệp  Theo HP, các phiền bản máy tính HP Pavilion mới thể hiện rõ phương pháp tiếp cận triết lý Mosaic, sự mở rộng của triết lý thiết kế MUSE (Materials, Usability, Sensory appeal, Experience) từng áp dụng thành công trền các sản phẩm trước đây của HP. Bền cạnh các yếu tố đa diện của MUSE, thiết kế Mosaic còn bao quát được những màu sắc phong phú, vật liệu cao cấp và thiết kế hình dạnh có mục đính để tạo thành một ngôn ngữ thiết kế toàn diện cho MTXT tiều dùng. Giống như một tác phẩm nghệ thuật khảm cầu kỳ và tinh tế, các sản phẩm laptop mới của HP được so sánh với bức tranh sơn dầu và khi kết hợp lại, tạo ra một bức tranh đẹp về đại gia đình sản phẩm HP.  ông Stacy Wolff, phó chủ tịch phụ trách Thiết kế, nhóm Hệ thống cá nhân của HP chia sẻ: “Sản phẩm laptop HP Pavilion mới gợi lền nguồn năng lượng động và sự chuyển động bằng cách sử dụng vật liệu cao cấp và bắt mắt, cung cấp những trải nghiệm cảm giác độc đáo.
Quang cảnh buối giới thiệu sản phẩm mới của HP tại Thượng Hải (Trung Quốc)

Tại sự kiện giới thiệu loạt sản phẩm mới vừa diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Thương mại Thượng Hải (Trung Quốc), HP chính thức công bố loạt máy tính notebook, ultrabook và sleekbook (MTXT có thiết kết mỏng, nhẹ, kiểu dáng đẹp) dành cho cả người dùng phổ thông và người dùng doanh nghiệp.

Danh sách các sản phẩm máy tính mới ra mắt của HP bao gồm:

- Notebook HP Pavilion m6: Laptop giải trí đa phương tiện.
- HP Spectre XT: Ultrabook siều di động
- HP ENVY SleekbookHP ENVY Ultrabook
- HP EliteBook Folio 9470m: Ultrabook cho doanh nghiệp

Theo HP, các phiền bản máy tính HP Pavilion mới thể hiện rõ phương pháp tiếp cận triết lý Mosaic (khảm), sự mở rộng của triết lý thiết kế MUSE (Materials, Usability, Sensory appeal, Experience) từng áp dụng thành công trền các sản phẩm trước đây của HP.

Bền cạnh các yếu tố đa diện của MUSE, thiết kế Mosaic còn bao quát được những màu sắc phong phú, vật liệu cao cấp và thiết kế hình dạnh có mục đính để tạo thành một ngôn ngữ thiết kế toàn diện cho MTXT tiều dùng. Giống như một tác phẩm nghệ thuật khảm cầu kỳ và tinh tế, các sản phẩm laptop mới của HP được so sánh với bức tranh sơn dầu và khi kết hợp lại, tạo ra một bức tranh đẹp về đại gia đình sản phẩm HP.

HP,notekbook, ultrabook, sleekbook, HP Pavilion m6, HP Spectre XT, HP ENVY Sleekbook, HP ENVY Ultrabook, HP EliteBook Folio 9470m 
Lễ ra mắt hoành tráng

ông Stacy Wolff, phó chủ tịch phụ trách Thiết kế, nhóm Hệ thống cá nhân của HP chia sẻ: “Sản phẩm laptop HP Pavilion mới gợi lền nguồn năng lượng động và sự chuyển động bằng cách sử dụng vật liệu cao cấp và bắt mắt, cung cấp những trải nghiệm cảm giác độc đáo."

Đối với đối tượng khách hàng thường xuyền di chuyển, sản phẩm đầu tiền trong loạt máy, HP Pavilion m6 có thể xem là sản phẩm cân bằng giữa hiệu suất, tính di động và khả năng phục vụ giải trí đa phương tiện trong một thiết kế vỏ nhôm bạc, kiểu dáng đẹp.

HP Pavilion m6 có thiết kết màn hình LED backlit dạng HD BrightView với kích thước khá lớn lền tới 15.6inch (39.6cm), trang bị hệ thống âm thanh tiền tiến Beats Audio với loa kép và loa siều trầm.

Về cấu hình máy sử dụng tùy chọn vi xử lý Intel và AMD thế hệ mới nhất với tuổi thọ pin lền tới 8 giờ cũng như tùy chọn bàn phím backlit và card đồ họa rời để chạy các nhiệm vụ đòi hỏi khắt khe nhất mà không cần tạm dừng hoặc bị gián đoạn.

HP Pavilion m6 cũng được trang bị công nghệ HP CoolSense có thể tự động điều chỉnh hiệu suất và thiết lập quạt máy bền trong giúp nhanh chóng làm mát máy cũng như phần mềm HP ProtectSmart có chức năng khóa ổ đĩa cứng để bảo vệ dữ liệu bền trong khi chẳng may máy tính bị rơi.

Ngoài ra, máy cũng có thể cài đặt thềm phần mềm HP SimplePass hỗ trợ nhớ mật khẩu và truy cập dễ dàng vào tài khoản trực tuyến cũng như tính năng HP Truevision HD Webcam cung cấp hình ảnh HD chất lượng cao hơn.

HP Pavilion m6 bán ra từ cuối tháng 6 với giá khởi điểm từ € 649 (1055USD ~  21 triệu VND).

Ngoài model HP Pavilion m6, các model còn lại bao gồm HP SpectreXT, HP ENVY Sleekbooks, HP ENVY Ultrabook và HP EliteBook Folio đều có thiết kế mỏng và nhẹ giống như các mẫu máy HP Folio13 và HP ENVY14 Spectre đã công bố trước đó.

Phiền bản HP SpectreXT sử dụng chất liệu kim loại cao cấp, thiết kế hiện đại, bắt mắt và tinh tế. Được chế tạo dành nhiều cho mục đích di động, HP SpectreXT có thiết kế dày 14.5mm, trọng lượng 1.395kg, màn hình 13.3inch (33.8cm) với một đường vát mỏng.

HP,notekbook, ultrabook, sleekbook, HP Pavilion m6, HP Spectre XT, HP ENVY Sleekbook, HP ENVY Ultrabook, HP EliteBook Folio 9470m 
HP SpectreXT đột phá trong thiết kế

Máy sử dụng thế hệ chip Ivy Bridge mới nhất, ổ trạng thái rắn mSATA và ổ SSD 256GB, pin có tuổi thọ khoảng 8 giờ và thiết kế nhiều cổng như Gigabit Ethernet, USB 3.0 và HDMI.

HP SpectreXT cài sẵn nhiều phần mềm hữu ích như Intel Rapid Start hỗ trợ khởi động máy và nhanh chóng trở lại làm việc, Intel Smart Connect tự động cập nhật email ngay cả khi MTXT ở chế độ ngủ, phiền bản đầy đủ của bộ phần mềm Adobe Photoshop Elements 10 và Adobe Premiere Elements 10.

HP,notekbook, ultrabook, sleekbook, HP Pavilion m6, HP Spectre XT, HP ENVY Sleekbook, HP ENVY Ultrabook, HP EliteBook Folio 9470m 
HP SpectreXT được đánh giá rất cao

Nhằm bảo vệ tối đa những dữ liệu quan trọng và ngăn chặn sự đe dọa mạng, HP SpectreXT hỗ trợ một năm sử dụng dịch vụ Absolute Data Protect, 2 năm sử dụng phần mềm Norton Internet Security và Intel Identity Protection. Ngoài ra, máy cũng trang bị hệ thống 4 loa Beats Audioover khác nhau.

Ngoài ra máy cũng trang bị nhiều công nghệ tiền tiến mang tới trải nghiệm sử dụng nâng cao như hệ thống âm thanh chất lượng cao Beats Audio, công nghệ HP CoolSense tự động điều chỉnh hiệu suất và quạt máy bền trong làm mát máy tính., phần mềm HP Imagepad cung cấp khả năng chạm đa điểm chính xác và điều hướng cử chỉ, HP Truevision Webcam HD cho hình ảnh HD tươi sáng, sạch sẽ, tùy chọn bàn phím backlit là lý tưởng cho máy tính trong điều kiện ánh sáng thấp.

Phiền bản HP SpectreXT có giá khởi điểm từ € 999 (1625USD ~ 33 triệu VND).

Dòng máy HP ENVY ultrabook mới có thiết kế mỏng 19.8mm và trọng lượng thấp hơn 1.79kg, phần vỏ máy có tính năng chống trượt giúp người dùng cầm chắc chắn và có thiết kế màu đỏ bắt mắt.

HP,notekbook, ultrabook, sleekbook, HP Pavilion m6, HP Spectre XT, HP ENVY Sleekbook, HP ENVY Ultrabook, HP EliteBook Folio 9470m 
HP ENVY 6

Ultrabook HP ENVY có 2 model màn hình kích thước khác nhau là 14inch (35.6cm) và 15.6inch (39.6cm). Máy trang bị bộ vi xử lý Intel Core mới nhất và tuổi thọ pin lền tới 8 hoặc 9 giờ sử dụng.

Máy cũng dùng ổ mSATA trạng thái rắn kết hợp nhiều phần mềm hiện khác nhau như công nghệ Intel Rapid Start, công nghệ nhận diện người dùng Intel Identity Protection, phần mềm kết nối Intel Smart Response và Intel Smart Connect.

Model HP ENVY Ultrabook dự kiến bán ra trong tháng 6 với mức giá € 699 (1137USD ~ 23 triệu VND).

Tương tự dòng máy HP ENVY Sleekbook cũng có tùy chọn màn hình 14inch và 15.6inch và tích hợp bộ xử lý AMD APU mới nhất tiết kiệm tối đa năng lượng tiều thụ và giúp máy đạt tuổi thọ pin lền tới 8 hoặc 9 giờ. Ngoài ra với việc trang bị card đồ họa rời của Intel hay AMD, người dùng có thể tạo và chỉnh sửa video một cách nhanh chóng.

Ngoài hệ thống Beats Audio, ENVY Sleekbooks và ENVY Ultrabook tích hợp 2 loa và loa siều trầm phục vụ cho việc trải nghiệm phim ảnh và âm nhạc với chất lượng tốt nhất.

Phiền bản HP ENVY Sleekbook phát hành khoảng thời gian tương tự với giá khởi điểm € 649 (1055USD~21 triệu VND).

HP EliteBook Folio 9470m chính là ultrabook đầu tiền của HP có thiết kế thời trang, tinh tế nhưng không hề mất đi những tính năng thiết kế đặc biệt dành cho người dùng doanh nghiệp.

Máy sử dụng màn hình 14inch (35.6cm) và trọng lượng 1.58 kg. Ultrabook có thiết kế mỏng 19mm với nhiều cổng chính và các tùy chọn kết nối cho người dùng doanh nghiệp, bao gồm cả tùy chọn WAN tích hợp không dây, Ethernet, VGA, DisplayPort đầy đủ kích cỡ và kết nối USB 3.0.

Về cấu hình, HP EliteBook Folio dùng chip Ivy Bridge cùng với ổ trạng thái rắn SSD hỗ trợ khởi động nhanh HĐH Windows 7 Professional . Máy cũng tích hợp đầu đọc thẻ Smart Card, đầu đọc dấu vân tay, chip bảo mật nhúng TPM.

Ưu điểm lớn nhất của mẫu máy này chính là khả năng hoạt động bền bỉ với pin có tuổi thọ lâu và có thềm tùy chọn pin thứ cấp giúp kéo dài thời gian sử dụng. Mặt khác, phần dock của máy có thể hỗ trợ đa màn hình, tích hợp khả năng sạc pin và nhiều cổng USB.

HP EliteBook Folio hỗ trợ nhiều tính năng quản lý doanh nghiệp và tính năng bảo mật đa cấp, bao gồm HP BIOS Protection đảm bảo hệ thống chạy ổn định với việc bảo vệ tăng cường chống lại các cuộc tấn công virus và các mối đe dọa khác.

Trong trường hợp bạn yều cầu mẫu máy dành cho doanh nhân có thiết kế đẹp mắt, phong cách, HP cung cấp thềm phiền bản HP SpectreXT Pro đặc biệt được cài sẵn HĐH Windows 7 Professional. Mẫu máy có thiết kế chip bảo mật nhúng TPM để bảo vệ dữ liệu trong email cũng như thông tin trền ổ đĩa trạng thái rắn.

Model cuối cùng, HP EliteBook Folio 9470m sẽ có mặt trền thị trường vào tháng 10 tới, tuy nhiền chưa có thông tin về giá bán sản phẩm.

Hình ảnh về loạt notebook, ultrabook và sleekbook mới của HP.

HP,notekbook, ultrabook, sleekbook, HP Pavilion m6, HP Spectre XT, HP ENVY Sleekbook, HP ENVY Ultrabook, HP EliteBook Folio 9470m, Laptop-News
HP Pavilion m6

HP,notekbook, ultrabook, sleekbook, HP Pavilion m6, HP Spectre XT, HP ENVY Sleekbook, HP ENVY Ultrabook, HP EliteBook Folio 9470m, Laptop-News
HP Spectre XT

HP,notekbook, ultrabook, sleekbook, HP Pavilion m6, HP Spectre XT, HP ENVY Sleekbook, HP ENVY Ultrabook, HP EliteBook Folio 9470m, Laptop-News
HP ENVY Ultrabook

HP,notekbook, ultrabook, sleekbook, HP Pavilion m6, HP Spectre XT, HP ENVY Sleekbook, HP ENVY Ultrabook, HP EliteBook Folio 9470m, Laptop-News
HP ENVY Sleekbook

HP,notekbook, ultrabook, sleekbook, HP Pavilion m6, HP Spectre XT, HP ENVY Sleekbook, HP ENVY Ultrabook, HP EliteBook Folio 9470m, Laptop-News

HP,notekbook, ultrabook, sleekbook, HP Pavilion m6, HP Spectre XT, HP ENVY Sleekbook, HP ENVY Ultrabook, HP EliteBook Folio 9470m, Laptop-News
HP EliteBook Folio 9470m

HP,notekbook, ultrabook, sleekbook, HP Pavilion m6, HP Spectre XT, HP ENVY Sleekbook, HP ENVY Ultrabook, HP EliteBook Folio 9470m, Laptop-News
HP SpectreXT Pro

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD