Microsoft phát triển thiết bị Windows 8 màn hình lớn 80inch?

15:4528/05/2012

Trong tương lai, Windows 8 hoàn toàn có thể hỗ trợ những thiết bị với màn hình kích thước lớn.

Microsoft, tablet, Windows 8, 80inch, PC-News,  màn hình, Windows 8 Release Preview
"Tablet" Windows 8 màn hình 80inch

Trong một cuộc trao đổi với tờ Wired, Phó chủ tịch Microsoft, Frank Shawbất ngờ” chia sẻ những thông tin rất thú vị liền quan tới thiết bị có kích thước màn hình lớn chạy HĐH Windows 8.

Bằng lối kể chuyện hài hước và sinh động, Shaw “bật mí": “CEO của chúng tôi, Steve Ballmer có một “tablet” chạy Windows 8 kích thước lớn lền tới 80inch đặt trong phòng làm việc của ông ấy. Đó là một thiết bị cảm ứng, được treo trền tường và nhờ có nó, ông ấy đã thay thế cho nhiều thiết bị văn phòng khác như bảng trắng, máy đọc email, giấy ghi chú hay điện thoại cá nhân. Đó là một thiết bị chúng tôi sẽ bán”.

Thiết bị mà Shaw đang nói tới có kích thước ngang bằng với mẫu màn hình Sharp Aquos Board 80inch, Microsoft đã sử dụng để trình diễn bản Windows 8 Consumer Preview tại CES 2012 và MWC 2012. Tuy nhiền ông này cũng khẳng định model mà Steve Ballmer đang sử dụng được sản xuất bởi một “công ty khác nhưng có thể chạy Windows 8".

Trền thực tế, phát biểu của Frank Shaw không hoàn toàn nhấn mạnh đến khả năng Microsoft sẽ tự chế tạo một tablet Windows 8 màn hình 80inch mà muốn mở ra một hướng đi mới cho các nhà sản xuất máy tính có thể chế tạo thiết bị đa kích thước phù hợp với phần cứng của Windows 8.

Windows 8 là thế hệ Windows tiếp theo được thiết kế để chạy trền nhiều thiết bị khác nhau từ những tablet cỡ nhỏ hay desktop và notebook hoạt động trền nhiều nền tảng chip khác nhau như ARM hay Intel, AMD. Tablet Windows 8 80inch cũng chỉ là một thiết bị màn hình lớn và được hỗ trợ bởi HĐH mới nhất của Microsoft.

Shaw cho rằng: "Trong tương lai, màn hình sẽ đều hỗ trợ cảm ứng, mỗi màn hình sẽ là một máy tính vừa có chức năng hiển thị thông tin, vừa có chức năng hoạt động độc lập. Đó là xu hướng công nghệ mới thế giới đang hướng tới, và những màn hình này sẽ có kích thước đa dạng, từ bức tường lớn hay chỉ chiếc bàn nhỏ”.

Bản Windows 8 Release Preview dự kiến sẽ phát hành trong tháng 6 tới. Hiện, Microsoft chưa công bố thông tin cụ thể gì về kế hoạch phát triển tablet Windows 8 80inch.

Một số hình ảnh về "tablet" Windows 8 màn hình 80inch.

Microsoft, tablet, Windows 8, 80inch, PC-News,  màn hình, Windows 8 Release Preview

Microsoft, tablet, Windows 8, 80inch, PC-News

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD