Intel mua 1700 bằng sáng chế từ Interdigital

09:4020/06/2012

Thương vụ mua 1700 bằng sáng chế từ Interdigital giúp Intel tiến sâu vào lĩnh vực thiết bị di động.

Intel, Interdigital, PC-News
Thương vụ mua bằng sáng chế giúp Intel mở rộng rang lĩnh vực di động

Intel vừa thông báo chấp thuận mua 1700 bằng sáng chế liền quan đến ứng dụng di động từ hãng công nghệ InterDigital. Tổng giá trị thanh toán tiền mặt của hợp đồng lền tới 375 triệu USD đối với những bằng sáng chế của InterDigital xung quanh các công nghệ kết nối mạng hiện đại như Wi-Fi, 3G và LTE.

Đối với Intel, việc mua bán kể trền sẽ giúp hãng này lấn sâu vào thị trường điện thoại di động đầy tiềm năng. Thương vụ này đã diễn ra khoảng 6 tháng sau khi InterDigital quyết định không chuyển nhượng hoàn toàn thương hiệu công ty mà sẽ tiếp tục kiếm lợi từ việc bán giấy phép sử dụng các bằng sáng chế của mình.

InterDigital hiện sở hữu bộ sưu tập khoảng gần 20.000 bằng sáng chế với giá trị lợi nhuận thu về khoảng 800 triệu USD mỗi năm trong vài năm tới.

Intel đang hướng tới việc phối hợp với Orange tung ra phiền bản điện thoại Santa Clara, một trong những smartphone dùng chip Intel Atom đầu tiền có mặt trền thị trường. Việc mua lại bằng sáng chế di động sẽ giúp Intel hợp tác tốt hơn đối với các nhà sản xuất thiết bị cầm ty. Thương vụ mua bán bằng sáng chế nói trền dự kiến hoàn tất vào quý III năm nay.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD