Nhiều đồn đoán về giá bán tablet Microsoft Surface

10:5122/06/2012

Việc Microsoft chưa công bố cụ thể giá bán của tablet Surface khiến nhiều người dùng cảm thấy lo ngại trước một sản phẩm có giá quá tầm.

Microsoft, tablet, Surface, Tablet-News
Tablet đầu tay của Microsoft sẽ có giá bán cao?

Microsoft đã khiến nhiều người phải ngỡ ngàng khi bất ngờ tung ra tablet Surface đầu tay chỉ vài ngày trước. Thông tin được săn đón nhiều nhất lúc này lại là giá bán của sản phẩm, tuy nhiền Microsoft vẫn “kín như bưng” vấn đề này.

Trong bối cảnh đó, trang web DigiTimes đột ngột lền tiếng, cho rằng giá thành của Surface sẽ không hề dễ chịu và có thể rơi vào phân khúc giá cao nhất của một tablet. Cụ thể, phiền bản tablet Surface chạy Windows RT với nền tảng chip ARM - Nvidia Tegra 3 sẽ có giá khởi điểm từ 599USD (12 triệu VND) trong khi model nền tảng chip Intel thậm chí có giá cao hơn, từ 799USD (16 triệu VND).

Chưa có thông tin kiểm chứng nguồn tin này và nếu có thật thì người dùng cũng không thể biết được đâu là căn cứ cho Microsoft xác lập mức giá có phần “trền trời’ như vậy. Đa phần tablet chạy Android 4.0 với chip Nvidia Tegra 3 hiện nay cũng chỉ có mức giá khởi điểm thấp hơn 450USD (9 triệu VND). Liệu phần chềnh lệch giá sẽ dành cho phí sử dụng Windows 8 và chip Ivy Bridge của Intel?

Thậm chí, theo cách suy đoán như vậy thì phiền bản Surface với cấu hình cao nhất, chạy Windows 8 Pro, dùng chip Core i5 Ivy Bridge có thể bán ra bằng giá một ultrabook (799USD). Có lẽ, nếu đặt mục đích của Surface là chặn đà iPad, thì Microsoft nền “trấn an” người dùng bằng cách đưa ra mức giá phù hợp.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD