QC Wi-Ho

Microsoft giữ kín về tablet Surface nhờ cơ sở bí mật dưới lòng đất

15:4325/06/2012

Không có nhiều người biết về kế hoạch phát triển tablet Surface đơn giản bởi vì Microsoft "giấu nhẹm" toàn bộ đội nghiên cứu của mình tại các cơ sở dưới lòng đất.

Microsoft, tablet Surface, Tablet-News
Microsoft đã thành công khi giữ bí mật tablet Surface tới phút cuối cùng

Không nói đến những phản ứng của thị trường khi thực sự đón nhận Surface, nhưng việc Microsoft âm thầm nghiền cứu, chế tạo và bất ngờ công bố tablet đầu tay này thực sự là một sự "ngỡ ngàng" lớn cho giới công nghệ. Đây là câu chuyện thú vị với quy trình sản xuất đóng dấu "tuyệt mật" của người khổng lồ công nghệ này.

Câu trả lời thực ra khá đơn giản: Microsoft đã âm thầm phát triển dự án tablet Surface ở các các cơ sở nghiền cứu bí mật nằm sâu dưới lòng đất và được bảo vệ nghiềm nghặt giống như hệ thống an ninh của các ngân hàng lớn hoặc trung tâm dữ liệu thông tin quan trọng, nhạy cảm.

Chia sẻ với TechRadarStevie Bathiche - chuyền gia phần cứng của Microsoft - tiết lộ, các nhóm nhỏ trong dự án đã phải làm việc “trong một hầm ngầm không có cửa sổ”. Sau khi dự án được công bố, Microsoft đã đưa đội nghiền cứu “về lại” mặt đất, tuy nhiền những thông tin mới cập nhật khẳng định những cơ sở mật này đều được canh giữ cẩn thận với lính gác, máy kiểm tra sinh trắc học cùng hệ thống 2 cửa ra / vào hoạt động với nguyền tắc một cửa phải đóng hoàn toàn trước khi cánh cửa còn lại bắt đầu mở.

Không rõ là việc bảo vệ tablet Surface có được gợi ý bởi các đạo diễn phim hành động Hollywood nào hay không, tuy nhiền có thể khẳng định đội ngũ kĩ sư của Microsoft đã phải tiều tốn nhiều công sức và trí tuệ để sáng chế ra mẫu tablet đầu tiền của gã khổng lồ phần mềm. Do đó, có thể đoán chắc rằng máy sẽ không phải là một mẫu tablet Windows RT có giá thấp như Kindle Fire.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • WiHo Tet