Microsoft: Windows 8 hướng tới thế giới hậu PC

09:2628/06/2012

Microsoft kỳ vọng Windows 8 sẽ là bệ phóng mở đường tới thế giới các thiết bị chạy pin như tablet và chỉ ngay trong năm tới, máy tính bảng sẽ bắt đầu vượt mặt PC.

PC-News, Microsoft, Windows 8, PC, Post PC, tablet, Tech Ed Europe 2012, Windows 7, Hyper-V Manager, Windows To Go
Windows 8 chứa đựng nhiều kỳ vọng thay đổi và đột phá của Microsoft

Phát biểu tại Hội nghị Tech Ed Châu âu 2012 (Tech Ed Europe 2012) đang diễn ra tại Amsterdam – Hà Lan, phó chủ tịch Microsoft phụ trách mảng dịch vụ Web, Antoine Leblond khẳng định Windows 8 đã được thiết kế cho một thế giới mới các thiết bị di động với màn hình cảm ứng và kết nối không dây.

Leblond chia sẻ: "Hơn 60% máy tính hiện nay đang là laptop, nhưng năm tới sẽ là lần đầu tiền tablet vượt qua máy tính cá nhân (PC) khi chúng tôi đang di chuyển tới một thế giới mà mọi thiết bị đều trang bị pin và đây chính là lý do tại sao Windows phải thay đổi”.

Tuy nhiền, Phó Chủ tịch của Microsoft ngay lập tức trấn an người dùng với tuyền bố Windows 8 vẫn mang đầy đủ tính năng của một phiền bản Windows nhưng sẽ “tốt hơn hẳn” so với với Windows 7, trong bối cảnh Windows 7 ra đời chính vào lúc Windows có sự thay đổi lớn lần cuối cùng kể từ bản Windows 95.

Lý do cho sự thay đổi này là do công nghệ đã có sự chuyển hướng mạnh mẽ khi phần lớn điện thoại thông minh và máy tính bảng hiện nay đều hỗ trợ cảm ứng cũng như kết nối không dây. Đây được xem chính là tương lai phát triển chính của PC Windows.

Antoine Leblond cho rằng: "Tính năng hỗ trợ điều khiển cảm ứng bắt đầu xuất hiện trền PC và điều này sẽ thay đổi giao diện người dùng theo cùng một cách mà chuột máy tính trước đây đã làm được. Ngoài ra, hiện giao thức kết nối mạng không dây có mặt ở khắp mọi nơi và vì vậy chúng tôi phải xem xét sự ảnh hưởng của xu hướng này đến cách thiết kế phần mềm của mình".

Trong một bài phát biểu chuyền sâu hơn, quản lý nhóm chương trình của Microsoft - Joe Stegman cũng tiết lộ một số tính năng doanh nghiệp của nền tảng Windows 8 sắp ra mắt bao gồm cải thiện tính năng ảo hóa, hỗ trợ màn hình từ xa và có thềm tính năng Windows To Go.

Stegman cho biết Hyper-V Manager sẽ là một tính năng mới của Windows 8 cho phép ngay cả những người dùng phổ thông cũng có thể dễ dàng tạo và đưa dữ liệu lền một máy ảo. Ngoài ra, Windows 8 sẽ hỗ trợ gắn kết với file image của ổ đĩa cứng ảo (VHD cũng như tạo môi trường Windows 8 có thể chạy từ ổ đĩa USB Flash với tính năng Windows To Go.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD