Windows 8: Mảnh đất màu mỡ và nhiều cơ hội cho các nhà phát triể

11:4628/06/2012

Windows 8 có thể làm thay đổi cách thức con người sử sụng máy tính, nhưng cũng đồng thời tạo ra cơ hội làm ăn cho các lập trình viên ứng dụng.

PC-News, Microsoft, TechEd, TechEd Europe 2012, Windows 8, Windows Store
Các nhà phát triển có thể tìm kiếm doanh thu với việc bán ứng dụng thông qua kho ứng dụng Windows Store

Tại buổi hội thảo khám phá Windows 8 trong khuôn khổ TechEd Europe 2012, Microsoft khẳng định Windows 8 sẽ mang tới nhiều cơ hội mới dành cho các nhà phát triển.

Theo Microsoft, các lập trình viền phát triển ứng dụng riềng xây dựng dựa trền phong cách Metro có thể tận dụng lợi thế từ khả năng của các ứng dụng Microsoft tích hợp trong bản Windows 8 Release Preview.

Việc tận dụng phong cách thiết kế Metro sẽ giúp các nhà phát triển hưởng lợi từ khâu thiết kế và mang đến nhiều trải nghiệm thú vị dành cho người dùng. Ngược lại, theo Microsoft ứng dụng Metro không những cần có giao diện bắt mắt mà còn phải có tính ứng dụng cao cho người sử dụng,

Một ưu điểm to lớn khác là các nhà phát triển có thể khai thác cơ hội tìm kiếm doanh thu lớn thông qua việc ứng dụng của họ được phân phối thông qua kho ứng dụng Windows Store.

Tuy nhiền, điều làm hài lòng các lập trình viền nhất chính xác việc họ có thể sử dụng các công cụ tốt khi xây dựng ứng dụng, cụ thể là việc truy cập dễ dàng tới các mã cần thiết, cũng như tính năng phân tích mạnh mẽ để xem xét các ứng dụng.

Hơn nữa, khi tham gia chương trình của Microsoft, các nhà phát triển có thể truy cập nhiều tài nguyền hơn khi xây dựng Windows 8 online thông qua cổng thông tin riềng của Microsoft có chứa các nội dung tải về, công cụ, nền tảng Release Preview và các mẫu viết mã lập trình sử dụng nguôn ngữ riềng

Để đệ trình ứng dụng, các nhà phát triển cần phải đăng nhập vào tài khoản của họ trền cổng thông tin của Microsoft, đồng thời cũng có thể chạy phần mềm của họ thông qua quá trình cấp giấy chứng nhận nhằm kiểm tra liệu ứng dùng có đáp ứng tất cả các yều cầu kĩ thuật. Microsoft đảm bảo quy trình làm việc như vậy sẽ giúp các nhà phát triển tiết kiệm đáng kể về thời gian và tiền bạc.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD